Tất toán là gì? Phân biệt tất toán tài khoản và đáo hạn tài khoản

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 20/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 426 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Tất toán là gì? Tại sao phải tất toán tài khoản? Những lưu ý khi tất toán tài khoản?… Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế để giúp mọi người hiểu rõ hơn những vấn đề này TBT VN đã biên soạn bài viết dưới đây.

Tất toán là gì?

Tất toán là gì?

Tất toán là gì?

Tất toán là một thuật ngữ được khối ngân hàng thường xuyên sử dụng. Nó là một hành động chấm dứt hợp đồng hay khoản vay của bạn.

Ví dụ như bạn muốn tất toán tài khoản tiền gửi tại ngân hàng. Nghĩa là khách hàng không còn nhu cầu muốn sử dụng tài khoản tiền gửi đã mở trước kia. Họ muốn rút toàn bộ tiền và đóng tài khoản.

Đáo hạn là gì?

Đáo hạn ngân hàng là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của khách hàng đối với ngân hàng. Hay là việc tái vay vốn khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa có khả năng trả nợ. Bằng hình thức này người đi vay có thể gia hạn thêm thời gian vay vốn của mình đối với ngân hàng để phục vụ cho việc làm ăn, kinh doanh.

Phân biệt tất toán và đáo hạn tài khoản

Phân biệt tất toán và đáo hạn tài khoản

Phân biệt tất toán và đáo hạn tài khoản.

Giống nhau:

Trong trường hợp khoản tiền gửi không kỳ hạn, dựa theo tính chất tài khoản. Chúng ta có thấy hiểu là thời gian đáo hạn tài khoản chính là khi khách hàng có nhu cầu tất toán tài khoản. Bạn hoàn toàn có thể tất toán tài khoản này vào bất cứ thời điểm nào bạn muốn. Đây là điểm giống nhau giữa tất toán tài khoản và đáo hạn tài khoản.

Đối với khoản tiền gửi có kỳ hạn, thời gian đáo hạn là ngày cuối cùng trong kỳ hạn gửi tiền của khách hàng, được tính từ ngày bắt đầu mở tài khoản và gửi tiền vào. Chẳng hạn, bạn gửi tiền kỳ hạn 6 tháng kể từ ngày 1/1 thì thời gian đáo hạn tài khoản của bạn là ngày 01/07. Vì vậy, nếu khách hàng đóng tài khoản vào ngày đáo hạn thì ngày tất toán tài khoản chính là ngày đáo hạn của tài khoản đó.

Khác nhau:

Thường thì khi đến ngày đáo hạn tài khoản. Khách hàng sẽ thực hiện tất toán tài khoản để nhận được số tiền gốc và lãi với mức lãi tính theo lãi suất của món tiền gửi trước đó.

Còn khách hàng chưa có nhu cầu tất toán tài khoản có thể quay vòng tiếp tục kỳ hạn của tài khoản tiền gửi của mình. Tuy nhiên, nếu chưa đến thời gian đáo hạn tài khoản bạn cần tất toán tài khoản đó thì tài khoản của bạn chỉ nhận được mức lãi suất thấp. Do đó, nếu chưa thực sự cần thiết, bạn hãy chờ đến thời gian đáo hạn để thực hiện tất toán tài khoản.

Như vậy, qua nội dung bài viết này, chúng tôi đã làm rõ tất toán là gì và phân biệt sự khác nhau giữa đáo hạn và tất toán. Hy vọng rằng có thể giúp cho bạn.

Xem thêm: Quy chế là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Một cốc là bao nhiêu aoxơ?

Cập nhật: 20/08/2021

Mbti là gì?

Cập nhật: 20/08/2021

Pồ cô sịp pồ là gì?

Cập nhật: 20/08/2021