Sửa lỗi không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 18/08/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 566 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Để được hướng dẫn sửa lỗi không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng, Quý vị hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây của TBT Việt Nam:

Lý do không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng?

Thứ nhất: Có thể do người thực hiện đã cắm USB Token không đúng USB Token của công ty mà doanh nghiệp đã kê khai hoặc USB Token của doanh nghiệp nhưng lại đăng nhập tài khoản nộp thuế của mộtdoanh nghiệp khác.

Thứ hai: USB Token có số serial không trùng khớp với số serial đã khai báo trên Tài khoản trang khai báo. Trường hợp này có thể là do USB của doanh nghiệp mới được khởi tạo hoặc gia hạn, khi có sự tác động vào thông tin trong thiết bị USB Token sẽ tự động cập nhật dãy serial mới nhằm đảm bảo bảo mật đề phòng trường hợp chữ ký số bị người lạ lấy được mật khẩu.

Đã hiêu được nguyên nhân các lỗi về chữ ký số, chúng ta sẽ có cách thức khắc phục, sửa lỗi không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng ở phần nội dung tiếp theo của bài viết.

Cách sửa lỗi không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng

Bước 1: Kiểm tra lại mã pin

Kiểm tra lại đã gõ đúng mã pin chưa. Cần lưu ý xem có đang bật Caps Lock và chế độ gõ tiếng Việt không, nếu để chế độ gõ tiếng Việt thì tắt đi.

Lưu ý: nếu gõ sai nhiều lần thì sẽ bị khóa, bạn phải liên hệ nhà cung cấp chữ ký số để được mở khóa.

Bước 2: Kiểm tra lại xem đã cắm đúng USB Token chưa?

– Kiểm tra xem có cắm nhầm USB Token của công ty khác? Nếu nhầm thì cắm lại USB Token của công ty mà bạn muốn nộp tờ khai.

– Kiểm tra xem có cắm 2 USB Token cùng lúc không? Nếu có thì gỡ USB không dùng ra.

Bước 3: Kiểm tra lại USB Token đã được máy tính nhận chưa?

Lỗi này có thể do chưa cắm USB Token hoặc máy tính không nhận USB Token. Bạn hãy tháo USB Token ra và cắm lại hoặc cắm thử sang cổng USB khác, tiếp theo ký thử xem được không? Nếu không được thì chuyển qua Bước 4.

Bước 4: Cài đặt Driver của USB Token

Với lỗi này có thể do chưa cài Driver của USB Token, vì vậy cần cài đặt Driver để sử dụng.

– Trường hợp với các loại USB không có sẵn Driver bên trong, phải lên website của nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số để download về, sau đó tiến hành cài vào máy.

– Trường hợp với các loại USB có sẵn Driver trong USB, thực hiện các thao tác như sau:

+ Mở mục My Computer, tìm ổ đĩa chữ ký số (thường có logo và tên nhà cung cấp chữ ký số).

+ Tìm file setup.exe, Click đúp chuột để mở, tiếp theo Click Install.

– Nếu trong máy tính đã cài sẵn Driver Token và bị lỗi, thì cần phải gỡ ra và cài lại như hướng dẫn ở trên. Với một số máy bị lỗi không thể gỡ được Driver cũ, thì phải dùng Unlocker để xóa thư mục cài đặt. Sau đó,Copy thư mục cài đặt trên máy tính khác Paste vào máy của bạn và gỡ Driver cũ rồi cài lại.

Mọi băn khoăn, đóng góp liên quan đến bài viết: sửa lỗi không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng, Quý vị liên hệ ngay TBT Việt Nam theo số 1900 6560 để được hỗ trợ.

5/5 - (5 bình chọn)