Sứ mệnh cá nhân là gì?

  • Tác giả: Nguyễn Nam |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 5558 Lượt xem
4.9/5 - (11 bình chọn)

Mỗi con người sinh ra và lớn lên mang một sứ mệnh riêng, trách nhiệm riêng. Vậy Sứ mệnh cá nhân là gì? là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm tìm hiểu.

Sứ mệnh là gì?

Sứ mệnh là danh từ để chỉ nhiệm vụ quan trọng và thiêng liêng phải thực hiện, sứ mệnh còn được hiểu là từ ngữ chỉ những căn cứ, mục đích và lý do để chủ thể tồn tại để phát triển.

Sứ mệnh có thể là sứ mệnh của  cá nhân, tổ chức hoặc một công ty nào đó…. Khi nói đến sứ mệnh thì chúng ta thường hướng tới những điều cần thực hiện ở tương lai, từ đó ta coi đó là mục tiêu và cái đích để cùng cống hiến, làm việc.

Sứ mệnh cá nhân là gì?

Sứ mệnh cá nhân cũng như sứ mệnh đều hướng đến nhiệm vụ quan trọng và thiêng liêng nói chung, Vậy Sứ mệnh cá nhân là gì?

Sứ mệnh cá nhân có là những mục tiêu, lý do để mỗi con người tiếp tục tồn tại, sống và làm việc. Sứ mệnh cá nhân được dùng để nói về mục đích của cá nhân từ hiện tại hướng tới tương lai.

Sứ mệnh cá nhân cũng là những điều bản thân mong muốn đạt được trong cuộc đời hoặc sự nghiệp của mình, thể hiện theo một cách nhất định.

Sứ mệnh cá nhân và tầm nhìn cá nhân có những nét tương đồng và dễ gây nhầm lẫn đối với độc giả. Sứ mệnh cá nhân là cách thức thực hiện để đạt mục đích của cá nhân từ hiện tại hướng tới tương lai.

Trong khi tầm nhìn cá nhân là cách nhìn nhận, đánh giá của bản thân về vấn đề nào đó. Tầm nhìn cá nhân cũng xác định các giá trị cốt lõi của bản thân và cách bản thân ứng dụng những giá trị đó vào sứ mệnh của bạn.

Một số đặc điểm của sứ mệnh cá nhân

Sứ mệnh cá nhân là những mục tiêu, lý do để mỗi con người tiếp tục tồn tại, sống và làm việc do đó sứ mệnh cá nhân của mỗi người là khác nhau.

Sứ mệnh có thể thay đổi theo thời gian, bởi sứ mệnh gắn bó chặt chẽ với sự phát triển cá nhân.

Khi bản thân phát triển lên mức độ mới hay một tầm khác đi thì sự hiểu biết được mở rộng thì có thể sứ mệnh cá nhân mà bản thân rõ ràng hơn và cũng thay đổi theo nhận thức lúc bấy giờ. Tuy nhiên sứ mệnh sẽ không thay đổi quá nhiều, bởi suy cho cùng, nó cũng sẽ gắn chặt với giá trị cốt lõi và tầm nhìn của bản thân.

Sứ mệnh là mục đích của cá nhân nên sứ mệnh cá nhân cũng cần được diễn giải cụ thể, ngắn gọn nhưng dễ hiểu. Quan trọng hơn sứ mệnh ấy phải phù hợp, đồng thuận tính cách với bạn để có thể giải thích lý do cá nhân tồn tại để làm gì và sẽ làm gì.

Tầm quan trọng của sứ mệnh cá nhân

Sứ mệnh cá nhân giống như kim chỉ nan cho cuộc đời của bản thân chúng ta. Sứ mệnh cá nhân cho con người mục đích sống từ hiện tại hướng tới tương lai.

Sứ mệnh cá nhân cũng là những điều bản thân mong muốn đạt được trong cuộc đời hoặc sự nghiệp của mình, thể hiện theo một cách nhất định.Nếu sống không có sứ mệnh mà chỉ sống để vừa lòng mọi người qua ngày thì cuộc sống của con người trôi qua vô nghĩa.

Sứ mệnh cá nhân giúp cá nhân có thể đưa ra các định hướng tương lai thật phù hợp với bản thân riêng cá nhân. Mỗi người có định hướng riêng, hiểu rõ bản thân đưa ra những cách thức thực hiện sao cho phù hợp nhất với bản thân của mình.

Sứ mệnh cá nhân cũng giúp cá nhân có thể nắm bắt được cơ hội, hoạch định những bước đi để hoàn thành mục tiêu đã được đề ra cho tương lai.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng Quý khách hàng đã phần nào nắm được nội dung Sứ mệnh cá nhân là gì?

4.9/5 - (11 bình chọn)