số điện thoại luật sư tư vấn ly hôn

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 05/09/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 122 Lượt xem
5/5 - (26 bình chọn)

Để chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc, hai bên vợ chồng phải tiến hành ly hôn, từ đó có bản án, quyết định giải quyết ly hôn của Tòa án có thẩm quyền. Tuy vậy, ly hôn là vấn đề tương đối phức tạp, đòi hỏi có sự tìm hiểu kỹ càng về mặt pháp lý để tiến hành thủ tục nhanh chóng, đảm bảo quyền, lợi ích của các bên. Vậy, nếu không nắm chắc quy định pháp luật có liên quan, cũng không có kinh nghiệm thì làm thủ tục ly hôn như thế nào? Để có câu trả lời cho vấn đề này, đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ về số điện thoại luật sư tư vấn ly hôn dưới đây của chúng tôi.

Một số kinh nghiệm trong thực hiện thủ tục ly hôn

Thứ nhất: Xác định đúng trường hợp ly hôn trong hai trường hợp:

Ly hôn thuận tình: Trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

Ly hôn đơn phương: Trường hợp ly hôn xuất phát từ một trong hai bên vợ, chồng khi có căn cứ về việc: vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được, hòa giải tại Tòa án không thành. Ngoài ra, trường hợp một bên vợ, chồng bị mất tích có thể áp dụng ly hôn theo yêu cầu của một bên.

Thứ hai: Xác định đúng quyền yêu cầu ly hôn:

– Ly hôn đơn phương: Một trong hai bên vợ, chồng hoặc cha, mẹ, người thân thích khác trong trường hợp theo khoản 2 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình.

– Ly hôn thuận tình: Hai bên vợ, chồng.

Thứ ba: Chuẩn bị chuẩn hồ sơ khi ly hôn:

– Đơn xin ly hôn;

– Bản sao có chứng thực chứng minh thông tin nhân thân, nơi cư trú của các bên (CMND/ CCCD/ Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/ Sổ tạm trú/ Giấy xác nhận thông tin cư trú)

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

– Bản sao có chứng thực giấy khai sinh của các con;

– Giấy tờ, tài liệu chứng minh về tài sản, quyền sở hữu tài sản.

– Chứng cứ chứng minh các yêu cầu đi kèm trong đơn xin ly hôn.

Thứ tư: Ly hôn là một quá trình đòi hỏi thời gian.

Thời gian giải quyết ly hôn ngắn hoặc kéo dài do tính chất vụ việc ly hôn. Để tránh mất thời gian làm thủ tục ly hôn, hai bên vợ, chồng nên thỏa thuận với nhau để thuộc trường hợp thuận tình ly hôn.

Những lợi ích khi liên hệ luật sư tư vấn ly hôn

Khi liên hệ qua số điện thoại luật sư tư vấn ly hôn Quý vị sẽ được:

Luật sư tư vấn về căn cứ, quy trình và thủ tục ly hôn, tư vấn quy định cụ thể về các trường hợp đơn phương ly hôn, thuận tình ly hôn, các vấn đề về tài sản, phân chia tài sản sau ly hôn, quyền nuôi con sau ly hôn và các quy định khác liên quan;

– Luật sư tư vấn ly hôn và các căn cứ pháp lý đối với vấn đề ly hôn;

– Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn về: Quy trình giải quyết tại tòa án, hồ sơ ly hôn, thời gian thực hiện, thủ tục hoà giải ở cơ sở, thủ tục hoà giải tại Toà án;

– Luật sư tư vấn ly hôn đối với trường hợp thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên;

– Tư vấn các quy định về trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con, quyền thăm nom con cái sau ly hôn;

– Tư vấn ly hôn trong trường hợp có tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn, tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản, Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, các tranh chấp về cấp dưỡng;

Tư vấn hôn nhân gia đình trong trường hợp có tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, tranh chấp về xác định cha, mẹ cho con hoặc xác định con cho cha, mẹ, các các tranh chấp khác đối với vấn đề ly hôn;

– Tư vấn luật ly hôn trong trường hợp yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật;

– Luật sư tư vấn ly hôn đối với trường hợp yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn, yêu cầu công nhận sự thỏa thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, yêu cầu hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên hoặc quyền thăm nom con sau  khi ly hôn;

– Tư vấn ly hôn trong các trường hợp khác mà pháp luật có quy định.

Số điện thoại luật sư tư vấn ly hôn là số nào?

Tư vấn luật qua điện thoại giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, nhận được hỗ trợ kịp thời từ luật sư tư vấn ly hôn. Để liên hệ đến luật sư tư vấn ly hôn, Quý vị có thể liên hệ theo số điện thoại luật sư tư vấn ly hôn, đó là ….

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng sự nhiệt tình, luôn trăn trở để đem đến những lợi ích ở mức cao nhất cho khách hàng, các luật sư tư vấn ly hôn của chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng, hài lòng tuyệt đối từ các khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn ly hôn, Quý vị có thể liên hệ hotline….. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Trân trọng!

->>>> Tham khảo thêm: Giá dịch vụ ly hôn trọn gói

->>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh

5/5 - (26 bình chọn)