SM LÀ GÌ TRONG TRUYỆN MANGA, ANIME VÀ NGOÀI ĐỜI THỰC KINH DOANH

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 20/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 1929 Lượt xem
4.8/5 - (21 bình chọn)

Nếu là một fan của manga hay anime hẳn bạn sẽ gặp nhiều từ như sm. Vậy sm là gì? Sm có những ý nghĩa gì? Supersystem Band sẽ giải đáp giúp bạn nhé!

SM phổ biến trong truyện manga/anime. Ngoài ra SM cũng là thuật ngữ trong ngành kinh doanh. Hãy xem xét và đánh giá đúng hoàn cảnh để không gây hiểu lầm lên đối phương nhé!

Xem thêm: ova là gì?

SM LÀ MỘT CẶP TỪ TIẾNG ANH

Có thể là Sadist & Masochist (Người bạo dâm (hay ác dâm) và người khổ dâm (hay thống dâm)).

Hoặc là Servant & Master (Người hầu & chủ nhân).

SM dù là cụm nào trong hai cụm trên thì đều thể hiện một ý nghĩa. Thể hiện mối liên hệ giữa một cặp người. Trong đó một người thích thú được hành hạ người khác. Còn người kia lại thích bị đối phương hành hạ. Có thể ám chỉ mối quan hệ liên quan tới tình dục hoặc không.

SM là cách viết ngắn gọn hơn cho 2 từ trên vì nó gộp luôn thành một từ. Chính là Sadomasochism (hiện tượng ác-thống dâm lẫn lộn).

THỂ LOẠI SM TRONG MANGA/ANIME

sm anime, manga

Nội dung của thể loại này đã được thể hiện rõ thông qua tên gọi. Nhưng cần phân biệt rằng, mối quan hệ giữa S và M có thể liên quan đến tình dục hoặc không.

Phân loại:

Sm là gì trong đam mỹ?

Trong manga/anime nhẹ thì SM không có yếu tố tình dục. Chỉ đơn giản S thích trêu chọc M tức điên. Điều đó là S vui. Còn M dù tức điên nhưng vẫn yêu S. Khía cạnh thích bị hành hạ và thỏa mãn vì bị hành hạ.

TRong manga/anime nặng (độ tuổi >18+), thì SM có yếu tố tình dục. Trò chơi S&M thường khá nhạy cảm. Khi đó S thường gây đau đớn lên M thông qua các dụng cụ chuyên biệt. Đó là các dụng cụ S&M. Có thể là còng tay, xích cổ, roi quất, trói, bịt mắt. Điều đó thỏa mãn S. Gần như là một sở thích, thú vui. Hay thậm chí còn mang hơi hướng ám ảnh S. Ngược lại, M khao khát được tổn thương. Đau đớn khiến họ cảm thấy kích thích.

Ý NGHĨA THẬT SỰ CỦA SM

sm, bạo dâm, thống dâm

Một chuyên gia trị liệu về tâm thần- Dr. Joseph Merlino đã cho rằng: SM không hề xấu mà cái xấu là khi nó đem lại cho đối phương sự bất an và nó gây ra sự trở ngại cho họ. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của họ. Thậm chí khi chúng ta thực hành SM một các đúng nghĩa thì nó sẽ giúp cho các cặp đôi xích lại gần nhau, am hiểu nhau hơn. Không những thế nó còn giúp xả stress ttrong cuộc sống một cách hiệu quả.

Phải nói khi SM đạt được ý nghĩa thực sự khi cả 2 phải là tín đồ của trường phái này. 2 cá nhân này phải được trung hòa qua lại và thấu hiểu nhau. Nếu một trong hai không thuộc trường phái này thì nó sẽ trở thành một bi kịch. Nó sẽ làm bất đồng ngôn ngữ trong tình yêu và giống như cực hình. Đôi khi đối phương cũng sẽ phải trả giá bằng thương tật về thể xác cũng như tâm lý.

Nếu bạn quá lạm dụng thuật ngữ SM mà không hề có những hiểu biết một cách đúng đắn thì sẽ dẫn đến những điều không đáng có. Những người S không có lỗi mà lỗi chỉ ở những kẻ vũ phu côn đồ. Đây mới là người đáng bị lên án và trừng phạ. Còn M không phải là những người nhu nhược, không tôn trọng bản thân. hay là những người bi quan về số phận và chịu đựng những hành động vũ phu một cách mù quáng nhé.

Nhiều người còn ít hiểu biết về SM dẫn đến những sai lầm khi nhìn nhận. Hãy tìm hiểu và nhìn nhận thoải mái hơn nhé.

SM LÀ GÌ TRONG KINH DOANH

Khi bạn tiếp xúc với ngành tuyển dụng, bạn sẽ được gặp nhiều cụm từ chuyên môn. SM cũng không phải ngoại lệ. Hãy cùng xem ý nghĩa của SM trong tuyển dụng nhé.

Đây là các vị trí trong nghề Sale, trong ngành kinh doanh. Cụ thể như sau:

– Sale Man:

có nghĩa là nhân viên kinh doanh. Người này có nhiệm vụ chính là phát triển thị trường, phát triển khách hàng mua lẻ tại các vị trí nhất định đã được phân công. Họ phải chăm sóc khác hàng mỗi khi có yêu cầu. Ngoài ra họ còn phải quản lý theo dõi tiến độ cũng như doanh số của khác hàng. Có khi họ còn đóng vai trò là một shipper. Sale man còn trực tiếp quản lý công nợ của khách hàng, các chương trình khuyến mãi cũng như hậu mãi. Và họ phải chịu sự quản lý của Sale rep.

– Sale Manager:

là người có vị trí rất cao. Sale manager chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty.

– Sale Mobile:

là những người làm việc xa văn phòng. Hình thức này hiện khá phổ biến vì công ty chỉ có một trụ sở chính tại một địa điểm nhưng công ty lại muốn mở rộng thị trường đến nhiều khu vực khác thì họ cần đến đối tượng này.

Trên đấy là hai luồng ý nghĩa thông dụng nhất của cụm SM. Hi vọng các bạn đã phân biệt được SM trong truyện và SM trong ngành kinh doanh. Đồng thời có một cái nhìn khách quan hơn về các khía cạnh trong cuộc sống!

Đi tới: Yaoi là gì?

4.8/5 - (21 bình chọn)