Senorita là gì? Senorita nghĩa là gì?

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 864 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Senorita là tên một ca khúc được trình bày bởi hai ca sĩ Shawn Mendes và Camila Cabello. Sự kết hợp của hai nghệ sĩ đình đám đã tạo nên một cú hit dẫn đầu các bảng xếp hạng, đã gây được tiếng vang trên khắp thị trường âm nhạc toàn thế giới trong năm vừa qua. Ca khúc viết về đôi tình nhân, dù cố phủ nhận tình cảm vẫn muốn trở về bên nhau.

Kể từ ngày ra mắt sản phẩm âm nhạc mới này, Senorita nằm trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2019 theo bảng đánh giá của Google, với câu hỏi Senorita là gì?

Bạn cũng là một trong số người muốn biết thuật ngữ Senorita nghĩa tiếng Việt như thế nào? Trong bài viết này, tổng đài TBT sẽ cũng cấp cho bạn những ngữ nghĩa phù hợp của từ Senorita trong tiếng Việt

>>> Tham khảo: Brexit là gì? Cần biết điều gì về Brexit?

Senorita là gì?

Senorita là một đại từ nhân xưng dùng để chỉ những cô gái trẻ, chưa lập gia đình; một cô gái xinh đẹp, ngọt ngào, tốt bụng, hồn nhiên ngây thơ và thông minh; là trung tâm mọi sự chú ý của các chàng trai. Vì vậy, khi giao tiếp với đối phương mà ta biết rõ người đó đang độc thân, sử dụng Senorita là cách thể hiện lịch sự với cô ấy.

Từ này được sử dụng làm tiêu đề của nhiều bài hát, ngoài ca khúc của ca sĩ trẻ người Canada Shawn Mendes thì Senorita còn là tên bài hát của ca sỹ kiêm nhạc sỹ người Mỹ Justin Timberlake trong album solo đầu tay Justified ra mắt năm 2002.

Bên cạnh đó Senorita cũng là chủ đề bài hát trong album I made của 5 cô gái từ nhóm nhạc Hàn Quốc (G)I-dle ra mắt vào cuối tháng 2 vừa rồi.

>>> Tham khảo: GPA là gì? Điểm GPA là gì? Cách tính GPA online?

Senorita bắt nguồn từ đâu?

Senorita là một từ khóa có nguồn gốc từ đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp. Trong tiếng Tây Ban Nha, “Senorita”, danh xưng đặt trước tên người chỉ một người phụ nữ trẻ, người con gái chưa kết hôn.

Từ Senorita được phát âm là /,sān-yə-‘rē-tə/. Chữ cái ñ là một trong những chữ cái trong bảng chữ cái Tây Ban Nha, ñ được phát âm tương tự âm “nh” trong tiếng Việt.

Từ này được sử dụng riêng cho cộng đồng Tây Ban Nha và được sử dụng tương đương với Miss trong tiếng Anh, cũng chỉ các quý cô trẻ chưa có gia đình.

Như ta đã biết, các từ danh xưng trong tiếng Anh chỉ người phụ nữ bao gồm Miss, Ma’am, Mrs and thỉnh thoảng là Ms. Thật đáng chú ý rằng tiếng Tây Ban Nha lại không có bất cứ từ nào khá giống với danh xưng Ms.

Xưng danh lịch sự cho phụ nữ của Tây Ban Nha là Senorita và Senora. Trong đó, để phân biệt với Senorita thì Señora dùng để chỉ người phụ nữ lớn tuổi, phụ nữ đã có gia đình hay phụ nữ lớn tuổi chưa kết hôn. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý Senorita có thể viết tắt trở thành Srta và Senora có thể được rút ngắn thành Sra.

Thêm vào đó, ta có thể đề cập đến một danh xưng nữa là Dona, từ này có thể so sánh với Ma’am và là một hình thức thể hiện tôn trọng khác. Dona được theo sau bởi một tên của người phụ nữ, thay vì họ của cô ấy.

Một số ví dụ câu có sử dụng từ Senorita và Senora

– Señorita López, ese vestido es muy bonito. (Miss Lopez, that dress is very pretty.)

Dịch: Cô Lopez, cái váy đó rất xinh

– El vestido de la señorita López es muy bonito. (Miss Lopez’s dress is very pretty.)

Dịch: Váy của cô Lopez rất xinh.

– Srta. Cook, ¡es un placer verla en el parque! (Miss Cook, it is nice to see you at the park!)

Dịch: Cô Cook , thật tuyệt để gặp bạn tại công viên.

Sra. Brown, ¿está comprando víveres para la fiesta? (Mrs. Brown, are you buying groceries for the party?)

Dịch: Bà Brown, bạn đang mua đồ tạp hóa cho buổi tiệc ư?

>>> Tham khảo: OEM là gì? OEM có phải là nhà sản xuất phụ tùng gốc không?

Ý nghĩa của Senorita là gì?

Như đã đề cập ở trên từ này được dùng khi nói đến những cô gái chưa có gia đình và thường còn rất trẻ. Không chỉ vậy, nó còn được dùng để mô tả sự thuần khiết cũng như nét đẹp của người con gái.

Có thể, Senorita để chỉ một cô gái rất xinh đẹp, có lòng tốt bụng, sự ngọt ngào và thông minh nhất mà bạn có thể tìm thấy được trong đời. Cô ấy luôn luôn là trung tâm của mọi sự chú ý, có sức hấp dẫn đặc biệt, các chàng trai khi tiếp xúc đều muốn trở thành bạn trai của cô ấy bằng bất cứ giá nào.

Những cô gái ấy, họ thường có một tính cách trẻ con rất hồn nhiên, thích cười và làm cho người khác cười

Tóm lại, từ này như để nói lên nhiều điều tốt đẹp trong tính cách bên trong lẫn vẻ đẹp bên ngoài của một người con gái. Đôi khi nó được dùng như lời tán tỉnh của cánh mày râu, khi họ chú ý đến người phụ nữ nào đó, Ví dụ: “Do you want to drink, Señorita?” (Em có muốn uống không, cô gái?)

Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa đặc biệt thể hiện tình cảm sâu sắc, lãng mạn của các cặp đôi. Về thứ tình yêu đang ở thời khắc say đắm nhất, nồng nàn nhất mà tuổi trẻ ai cũng một lần trải qua, tình yêu của những năm tháng thanh xuân dám yêu, dám làm và cũng dám hy sinh.

Thế nhưng, tình yêu vốn dĩ là một trong những thứ tình cảm không tuân theo bất cứ một quy luật, một định nghĩa hay là một sự sắp đặt nào. Tình cảm càng đè nén thì lại càng bùng lên mãnh liệt, sự chỉ đạo của lí trí đã không thể chiến thắng được xúc cảm của con tim.

Về ý nghĩa trong bài hát Senorita thì nội dung nói về cặp đôi luôn che giấu tình cảm của mình, phủ nhận tình cảm của đối phương dành cho mình. Nhưng cuối cùng con tim cũng chiến thắng lý trí và họ đã trở về bên nhau với tình yêu đích thực.

>>> Tham khảo: Portfolio là gì? Cách thiết kế Portfolio như thế nào cho đẹp?

5/5 - (5 bình chọn)