Quyền lợi của giấy phép mạng xã hội ?

  • Tác giả: nam tran |
  • Cập nhật: 04/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 472 Lượt xem
Đánh giá post

Thông qua các trang mạng phổ biến như Zalo, Facebook, Viber, Wechat,… có thể thấy quyền lợi của giấy phép mạng xã hội mang đến rất to lớn.

Việc sử dụng mạng xã hội ngày càng  phổ biến, vì những tiện ích của mạng xã hội mang lại cho người dùng. Để kiểm soát dịch vụ mạng xã hội, nhà nước có quy định cụ thể dành cho người dùng và đơn vị cung cấp tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP.

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp, tổ chức muốn thiết lập mạng xã hội có thể hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, cơ quan nhà nước đã có rất chính sách khuyến khích nhà cung cấp thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép để đảm bảo quyền lợi của giấy phép mạng xã hội cho các bên.

Khi nào phải xin giấy phép mạng xã hội?

Trước khi tìm hiểu những quyền lợi của giấy phép mạng xã hội mang đến, Luật Hoàng Phi mong muốn quý khách hàng có thể hiểu được khái quát về về Giấy phép mạng xã hội. Theo quy định của pháp luật hiện hành, Giấy phép mạng xã hội là loại giấy phép được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho tổ chức, doanh nghiệp muốn thiết lập, cung cấp và vận hành, quản lý mạng xã hội trực tuyến.

Khi doanh nghiệp, tổ chức cung cấp các dịch vụ có tính năng sau đây sẽ phải có giấy phép mới được thiết lập mạng xã hội:

– Thực hiện chức năng cung cấp cho người dùng những dịch vụ liên quan đến lưu trữ, truyền tải thông tin, âm thanh, hình ảnh, tìm kiếm, chia sẻ và trao đổi đổi;

– Người sử dụng mạng xã hội này là người sử dụng mạng internet và có nhu cầu sử dụng, trải nghiệm những tính năng mà mạng xã hội mang đến.

Tóm lại, nếu doanh nghiệp hay tổ chức có thiết lập các website có tính năng tương tự trên cần phải trải qua thủ tục pháp lý cấp giấy phép mạng xã hội.

Quyền lợi của giấy phép mạng xã hội

– Khi được cấp giấy phép, doanh nghiệp, tổ chức sẽ được phép thiết lập mạng xã hội mang đến cho người sử dụng thêm sự lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng các tính năng, tiện ích như: chat, trao đổi, chia sẻ hình ảnh, âm thanh, cập nhật tin tức,…

– Việc sử dụng mạng xã hội sẽ xóa được những rào cản kết nối người dùng với nhau về mặt khoảng cách địa lý cũng như chênh lệch múi giờ, giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc liên lạc, kết nối với nhau;

– Một khi mạng xã hội được sử dụng rộng rãi và phổ biến sẽ tạo nên uy tín cũng như danh tiếng của doanh nghiệp, tổ chức cung cấp, thu hút đầu tư.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ thủ tục cấp giấy phép mạng xã hội nhanh chóng nhất

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giấy phép mạng xã hội trên toàn quốc, với hàng nghìn khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ và tin tưởng ủy quyền cho chúng tôi thực hiện các thủ tục pháp lý chuyên môn. Quý khách có thể tham khảo các đơn vị pháp lý khác để đưa ra lựa chọn phù hợp, tuy nhiên chúng tôi tin Quý khách sẽ lựa chọn dịch vụ của Luật Hoàng Phi, bởi vì:

– Công ty Luật Hoàng Phi có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội, đặc biệt là xin cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến, cam kết các quyền lợi của giấy phép mạng xã hội cho Quý khách hàng.

– Chúng tôi đảm bảo sẽ tư vấn đầy đủ điều kiện để được cấp giấy phép và cách thức cấp giấy phép nhanh chóng, thành công.

– Khi sử dụng dịch vụ giấy phép của chúng tôi, Quý khách hàng chỉ cần ủy quyền cho chúng tôi còn lại công việc sẽ do đội ngũ chuyên môn tiến hành:

+ Soạn thảo hồ sơ, đề án hoạt động, các giấy tờ pháp lý khác;

+ Trao đổi, cung cấp thông tin, giải quyết toàn bộ những vấn đề phát sinh, nếu có và tận tâm trong suốt tiến trình cấp giấy phép;

+ Nhận và giao lại cho khách hàng;

+ Tư vấn các thủ tục pháp lý sau khi được cấp phép thiết lập mạng xã hội.

Khi có nhu cầu xin giấy phép mạng xã hội, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Hoàng Phi để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký khuyến mại

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký mã vạch

Đánh giá post