Quốc gia có nền kinh tế phát triển toàn diện nhất ở châu Á là?

  • Tác giả: My Ly |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 2742 Lượt xem
2.7/5 - (21 bình chọn)

Châu Á bao gồm 50 quốc gia độc lập và nằm ở phần phía đông của lục địa Á-Âu. Các nước Châu Á được bao quanh bởi Bắc Băng Dương ở phía Bắc, Thái Bình Dương ở phía Đông và Ấn Độ Dương ở phía Nam. Vậy quốc gia có nền kinh tế phát triển toàn diện nhất ở châu Á là quốc gia nào là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm tìm hiểu.

Câu hỏi:

Quốc gia có nền kinh tế phát triển toàn diện nhất ở châu Á là?

A. Trung Quốc

B. Hàn Quốc

C. Ấn Độ

D. Nhật Bản

Đáp án: Đáp án đúng là đáp án D. Quốc gia có nền kinh tế phát triển toàn diện nhất ở châu Á là Nhật Bản.

Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng do:

Trong nửa cuối thế kỉ XX, nền kinh tế các nước và vùng lãnh thổ châu Á đã có nhiều chuyển biến. Dựa theo tình hình phát triển kinh tế – xã hôi của các nước và vùng lãnh thố ở châu Á vào cuối thế kỉ XX, có thể thấy trình độ phát triển giữa các nước và vùng lãnh thổ rất khác nhau. Trong đó:

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Nhật Bản thoát khỏi cuộc chiến, các nước thuộc địa cũng dần dần giành được độc lập. Nền kinh tế các nước đều bị kiệt quệ, đời sống nhân dân vô cùng cực khổ. Hầu hết các nước đều thiếu lương thực, thực phẩm, thiếu hàng hoá tiêu dùng, thiếu các công cụ và phương tiện sản xuất…

Trong nửa cuối thế kỉ XX, nền kinh tế các nước và vùng lãnh thổ đã có nhiều chuyển biến. Dựa theo tình hình phát triển kinh tế – xã hôi của các nước và vùng lãnh thố ở châu Á vào cuối thế kỉ XX, có thể thấy trình độ phát triển giữa các nước và vùng lãnh thổ rất khác nhau. Trong đó Nhật Bản là nước phát triển cao nhất châu Á, đứng hàng thứ hai thế giới, sau Hoa Kì và là nước có nền kinh tế – xã hội phát triển toàn diện.

Như vậy có thể thấy Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển toàn diện nhất ở châu Á. Do đó đáp án đúng cho câu hỏi quốc gia có nền kinh tế phát triển toàn diện nhất ở châu Á là đáp án: D. Nhật Bản.

2.7/5 - (21 bình chọn)