Tìm hiểu về tỉnh Quảng Nam thuộc miền nào của Việt Nam

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 11/05/2022 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 254 Lượt xem
Đánh giá post

Quảng Nam hiện nay đang được biết đến là một tỉnh có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ cũng như thu hút đầu tư và khai thác về du lịch lớn. Quảng Nam đang là điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước với những di sản văn hóa nổi tiếng. Nếu như bạn đọc đang muốn tìm hiểu Quảng Nam thuộc miền nào của Việt Nam thì hãy cùng đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này nhé.

1. Quảng Nam thuộc miền nào Nước Ta ?

Là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, tỉnh Quảng Nam được người dân địa phương gọi với cái tên quen thuộc là Quảng Nôm. Quảng Nam mang ý nghĩa là lan rộng ra về phương Nam. Phía Bắc tiếp giáp với TP TP. Đà Nẵng, phía Nam tiếp giáp với tỉnh Tỉnh Quảng Ngãi, phía Đông tiếp giáp với biển Đông, phía Tây tiếp giáp với tỉnh Kon Tum và nước bạn Lào .
Quảng Nam được biết đến là vùng đất giàu truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống, địa linh nhân kiệt. Nơi đây nổi tiếng với 2 di sản văn hóa truyền thống quốc tế là nhà thời thánh Mỹ Sơn và phố cổ Hội An, lôi cuốn không chỉ người dân trong nước mà hành khách quốc tế đến đây cũng không hề không đặt chân đến những khu vực nổi tiếng này .

Quảng Nam thuộc miền nào

Quảng Nam thuộc miền nào
Diện tích của Quảng Nam là 10.438 km² và dân số trung bình hơn 1,567 triệu người ( 2019 ), đứng thứ 6 về diện tích quy hoạnh và đứng thứ 19 về dân số so với 63 tỉnh thành ở Nước Ta .

2. Quảng Nam có bao nhiêu huyện ?

Quảng Nam có 18 đơn vị chức năng hành chính cấp huyện và tương tự gồm : 2 thành phố : TP Tam Kỳ và TP Hội An, và 16 huyện gồm có :

Huyện Tây Giang Huyện Nông Sơn
Huyện Đông Giang Huyện Điện Bàn
Huyện Nam Giang Huyện Duy Xuyên
Huyện Phước Sơn Huyện Đại Lộc
Huyện Bắc Trà My Huyện Thăng Bình
Huyện Nam Trà My Huyện Quế Sơn
Huyện Hiệp Đức Huyện Núi Thành
Huyện Tiên Phước Huyện Phú Ninh

Quảng Nam là tỉnh tiên phong của duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố thường trực tỉnh đó là thành phố Tam Kỳ và thành phố Hội An. Có đến 6/18 đơn vị chức năng hành chính cấp huyện của Quảng Nam tiếp giáp với biển Đông đó là 2 TP Tam Kỳ, Hội An và 4 huyện : Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình và Núi Thành. Đường bờ biển dài 125 km với cát trắng nắng vàng, nhiều bãi biển đẹp, lôi cuốn lượng hành khách đến du lịch và nghỉ ngơi rất phần đông .

Tỉnh Quảng Nam có thành phố nào

Tỉnh Quảng Nam có thành phố nào?

➤ Xem thêm: Quảng Nam cách Đà Nẵng bao nhiêu km?

3. Dân cư Quảng Nam

Mật độ dân số của tỉnh Quảng Nam là 140 người / km² so với 293 người / km² của cả nước, đứng thứ 45/63 tỉnh, thành. Quảng Nam có 4 dân tộc thiểu số sinh sống truyền kiếp tại đây gồm có : là người Cơ Tu, người Co, người Xê Đăn, người Gié Triêng và một số ít người dân tộc thiểu số mới di cư đến .
Người dân chủ yếu là người nông thôn chiếm 81,4 % dân số. Với hơn với trên 887.000 người, chiếm 62 % dân số toàn tỉnh, Quảng Nam có một nguồn lao động dồi dào. Người dân lao động nông nghiệp là chính chiếm đến 61,57 %, lao động ngành công nghiệp và thiết kế xây dựng là 16,48 % và ngành dịch vụ chiếm 21,95 % .

Quảng Nam nổi tiếng về điều gì

Quảng Nam nổi tiếng về điều gì?

4. Quảng Nam nổi tiếng về điều gì ?

Mỗi khi nhắc đến Quảng Nam, người dân luôn tự hào bởi đây là nơi có nhiều di tích lịch sử lịch sử dân tộc, những khu vực danh lam thắng cảnh nổi tiếng như phố Cổ Hội An, nhà thời thánh Mỹ Sơn, khu dự trữ sinh quyển quốc tế Cù Lao Chàm, khu du lịch sinh thái xanh Hồ Phú Ninh, biển Cửa Đại, Suối Tiên, biển du lịch Tam Thanh, Tam Kỳ, biển Rạng, Núi Thành, biển Hà My, Điện Bàn … toàn bộ đều góp thêm phần làm ra địa điểm Quảng Nam ngày một nổi tiếng hơn .
Nếu có thời cơ đến đây bạn hãy dành thời hạn khám giá vùng đất này, đồng thời chiêm ngưỡng và thưởng thức ẩm thực ăn uống độc lạ với những món ăn như cơm gà Tam Kỳ, mì Quảng, cao lầu Hội An, bánh tráng, chè bắp, bánh tổ, bê thui Cầu Mồng, bánh đậu xanh, …

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Quảng Nam thuộc miền nào cũng như Quảng Nam nổi tiếng với những điều gì rồi đúng không? Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị.

5
/
5

(

1
bầu chọn
)

Điều hướng bài viết

Đánh giá post