Pub là gì? Pub và Bar khác nhau như thế nào

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 20/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 974 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc tới pub, bar hay club… chắn hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới những nơi đông vui, nhạc sôi động có thể cùng bạn bè xõa hết mình. Vậy pub là gì? Sự khác nhau giữa pub và bar như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của TBT VN để có câu trả lời.

Pub là gì?

Pub là gì?

Hình ảnh một quán pub hiện nay.

Pub là từ viết tắt của Public House (ngôi nhà cho cộng đồng). Thông thường Pub là cơ sở kinh doanh các thức uống ưa thích của giới trẻ như rượu, cocktail, bia… Bên cạnh còn phục vụ đồ ăn kèm phù hợp để bạn bè gặp gỡ, ăn uống, tán gẫu. Pub được thiết kế theo không gian mở và sau khi kết thúc buổi party ai muốn ngủ ở lại đều được.

Pub có thể mở cửa phục vụ cả sáng, trưa, tối với không gian khá yên tĩnh, mở nhạc nhẹ nhàng, tôn trọng sự riêng tư.

Bar là gì?

Bar là nơi để uống bia, rượu hoặc các loại Cocktail. Nhiều bar sẽ có thêm bàn bida, trò chơi điện tử, bảng phi tiêu hoặc tivi màn hình lớn để chiếu các trận bóng đá đỉnh cao, hoặc đơn giản hơn là mở kênh FTV với những cô người mẫu chân dài đang trình diễn.

Không gian của bar là không gian kín . Thông thường rất sôi động và là nơi mọi người giải tỏa hết sự căng thẳng, vướng bận thường ngày.

Sự khác nhau giữa Pub và Bar

Pub và Bar đều là những địa điểm kinh đồ uống và là địa điểm tụ tập của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, Pub và Bar lại có những sự khác nhau mà nhiều người khó thể nhận ra.

Ở Bar thường rất sôi động và náo nhiệt. Thông thường, Bar sẽ mời các ca sĩ hoặc DJ đang nổi tiếng tới biểu diễn. Tuy nhiên, ở Bar chỉ tiếp khách trên 18 tuổi và kinh doanh các đồ uống có cồn.

Khác với Bar, Pub dành cho nhiều loại đối tượng hơn. Từ dân văn phòng, giới trẻ, đàn ông, phụ nữ… người ta đã dần quen với việc đến Pub vào mỗi buổi tối cùng gia đình, bạn bè, đối tác làm ăn… Ngoài các thức uống có cồn ra thì ở Pub cũng phục vụ các loại nước không cồn khác và các món thức ăn nhẹ. Về giá tất nhiên là ở Bar dịch vụ sẽ cao hơn ở Pub tương đối nhiều.

Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã giải thích cho các bạn biết Pub là gì? Sự khác nhau giữa Pub và Bar là thế nào? Hy vọng sẽ mang lại cho mọi người những thông tin hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)