Pm là gì? Ý nghĩa thực sự của Pm?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 961 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Cuộc sống hiện đại, ngôn ngữ phương Tây dường càng được giới trẻ ưa chuộng sử dụng nhiều. Bạn có thấy rằng trong giao tiếp thường ngày, khi nói chuyện, nhắn tin chat chit với bạn bè và người thân cứ nói thứ tiếng Anh “chuẩn sách vở” thì hơi nhàm chán không?

Thực tế người bản ngữ cũng rất linh hoạt trong việc sử dụng các từ lóng, từ viết tắt để vừa tiết kiệm thời gian, vừa tạo cảm giác thân mật. Sử dụng từ viết tắt đang ngày trở nên thông dụng và phổ biến trong giới trẻ đó bạn ơi.

Ví dụ như: OMG\ Oh My God\ lạy Chúa tôi, ôi trời ơi. LOL\ Laugh Out Loud\ cười lớn v.v.

Trong đó đặc biệt ta bắt gặp từ Pm. Và ngay sau đây tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ viết tắt này nhé .

>>>>> Đọc thêm: Palladium là gì?

PM là gì?

PM là từ viết tắt của Private Message, nó có nghĩa là tin nhắn riêng tư. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hiểu nó là personal message, khi dịch sang tiếng việt nó vẫn có ý nghĩa tương tự như Private Message.

Ví dụ:

Q: Mình có chuyện quan trọng muốn nói, tối PM nhé

A: Nhất trí, tối chúng ta tâm sự.

Theo văn hóa Anh – Mỹ, PM sẽ là một cuộc trò chuyện bí mật giữa người nói và người nhận. Cuộc nói chuyện này sẽ không được công khai cho dù bất kỳ lý do nào.

Private Message – Đây là nghĩa cơ bản của từ PM, tuy nhiên giới trẻ Việt hiện nay sử dụng từ PM với ý nghĩa hoàn toàn khác. Xem trong ví dụ sau để hiểu rõ hơn về cách sử dụng PM của người Việt.

Ví dụ:

Q: Hiện giờ mình đang bận, có gì PM cho mình vào buổi tối nhé

A: Okie, mình sẽ PM cho bạn sau

Như vậy từ PM người Việt sử dụng từ PM, nhưng họ lại không hiểu được ý nghĩa của nó. Họ thường sử dụng chính là hiểu theo nghĩa “hãy nhắn tin cho tôi”, “hãy nhắn tin cho ai đó”… trong văn hóa Anh – Mỹ họ sử dụng PM như một cuộc trò chuyện bí mật giữa 2 người với nhau chứ không như người Việt, họ hiểu pm là “nhắn tin”. Tất nhiên thuật ngữ này chỉ được sử dụng ở giới trẻ, những người sử dụng mạng xã hội như Zalo, imessage, Facebook message, skype, instagram…

Bên cạnh đó PM còn mang những nghĩa khác đó là:

PM = Project Manager được hiểu là người quản lý dự án.

PM = Post Meridiem trong tiếng Latin dịch sang tiếng Anh là After midday được hiểu là giờ buổi trưa đến tối, tức từ 12h trưa đến 11h59 tối.

>>>>> Tìm hiểu thêm: Vãi là gì? Tại sao các bạn trẻ lại hay sử dụng từ này?

Ý nghĩa thực sự của PM?

Như đã phân tích ở trên để hiểu ý nghĩa thực sự của Pm thì sẽ rất là khó,  bởi lẽ Pm mang nhiều nghĩa khác nhau.  Tuỳ vào mỗi hoàn cảnh, lĩnh vực  mà nó được hiểu được sử dụng một cách khác nhau.

Mong rằng với thông tin trên đây sẽ bạn sử dụng PM theo đúng ý nghĩa thật sự của nó để tránh  trường hợp hiểu lầm không đáng có nhé .

>>>>> Tham khảo thêm: Lấy le là gì? Dùng cách nào để lấy le?

5/5 - (4 bình chọn)