Phượt là gì? Vì sao lại gọi là Phượt thủ?

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 991 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Phượt là một từ ngữ vô cùng quen thuộc hiện nay. Không khó để bắt gặp từ này trên tivi, mạng xã hội hoặc các diễn đàn. Tuy nhiên bạn đã hiểu phượt là gì hay chưa? Cùng làm rõ qua bài viết này nhé:

Phượt là gì?

Phượt là từ lóng của từ “lượt – phượt” .Chưa có một khái niệm hay định nghĩa nào về từ Phượt. Nhưng có thể hiểu một cách đơn giản nhất thì Phượt là một hình thức du lịch bụi.

Hình thức du lịch bụi hay phượt là cách bạn tự chọn phương tiện di chuyển cho mình, có thể là ô tô, xe máy, xe đạp, thậm chí còn có những tay phượt chuyên nghiệp bằng chính đôi chân của mình. Nhưng phương tiện phổ biến nhất vẫn là xe máy vì sự tiện lợi của nó.

Với việc tự mình điều khiển phương tiện, bạn có thể đi đến bất kỳ đâu mà mình muốn. Không cần thiết phải lên những lịch trình cụ thể cho chuyến đi, chỉ cần nổ máy,  đi rồi đến và mệt thì dừng. Đến những cảnh đẹp dừng lại thưởng thức, chụp hình, vui đùa,..

Hành trang mang theo của những người đi phượt cũng đơn giản chỉ là những chiếc balo với vài bộ đồ, vật dụng cá nhân, không cần phải quá nhiều, mang một ít tiền rồi lên xe đến nơi mà mình thích.

Chỗ ăn chỗ ngủ cũng không cần phải quá sang trọng hay đầy đủ,bạn có thể chọn ở khách sạn 5*, ăn nhà hàng sang trọng. Nhưng cũng có thể chọn ăn cơm bình dân, ngủ nhà trọ hoặc xin ngủ nhờ nhà dân. Việc đó là tùy ở bạn, tuy nhiên phần lớn dân phượt hay lựa chọn nơi ăn uống, ngủ nghỉ đơn giản và tiết kiệm.

Vì với những người đi Phượt thì cái quan trọng nhất là họ đến được những vùng đất mới, biết những phong tục văn hóa tập quán của người dân nơi đó, ngắm cảnh đẹp của thiên nhiên hùng vĩ ban cho.

>>> Tham khảo: Melody là gì? 4 thuật ngữ âm nhạc chắc chắn bạn chưa biết

 Vì sao lại gọi là phượt thủ?

Hiểu được phượt là gì, vậy còn từ liên quan là phượt thủ thì sao? Những người đam mê đi phượt được gọi chung là phượt thủ. Họ có thể là những doanh nhân, những kiến trúc sự, những nhà báo hay là những người lao động cực nhọc chân tay, những sinh viên, và không thể loại trừ những người khuyết tật yêu cuộc sống. Họ đều có một niềm đam mê khó có thể dứt được, đó là niềm đam mê phượt, đam mê những cung đường.

Họ là những người theo chủnghĩa xê dịch, không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Họ luôn muốn đến những nơi để khám phá những vùng đất mới những nền văn hóa mới.

Không những vậy, nếu các phượt thủ đi phượt đặt mục tiêu chinh phục các cung đường làm hàng đầu. Luôn cố gắng chinh phục nhiều cung đường, điểm đến đặc biệt trên các cung đường khác nhau.

>>> Tham khảo: Mixtape là gì? Những rapper của nhóm nhạc Kpop thể hiện mixtape ấn tượng

Những phượt thủ nhận được gì sau mỗi chuyến đi?

Thứ nhất: Niềm vui cuộc sống! Có những người khuyết tật sống tuy không được đi đây đi đó thuận lợi, có một số người không chân nhưng họ vẫn đi xe để đến được nơi họ thích, gặp được người họ mong chờ, bởi vì cuộc sống này còn ý nghĩa lắm đối với họ. Còn chúng ta thì sao, hãy đi và sống vui vẻ đừng bao giờ thất vọng hay từ bỏ những khó khăn trong cuộc sống.

Thứ hai: Sự trải nghiệm đáng quý! Có những tình huống bạn chưa bao giờ gặp, chẳng hạn như xe hư lúc đi, gặp người bị tai nạn, giúp đỡ những người nghèo bằng những chuyến đi phượt từ thiện.

Thứ ba: Tình yêu quê hương đất nước! Bạn sẽ yêu hơn những gì mà đất nước hình chữ S này có. Còn nhiều thứ ngoài kia mà bạn chưa biết hết và hãy đứng lên đi đến nơi mà bạn hằng mong muốn được đến để biết được quê hương đất nước mình đẹp như thế nào!

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết phượt là gì, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của TBT Việt Nam để có thêm nhiều thông tin hữu ích về đời sống nhé.

>>> Tham khảo: Cầu toàn là gì? Những dấu hiệu cho thấy bạn là người cầu toàn

5/5 - (6 bình chọn)