Phiếu phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại đảng viên

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 18/08/2021 |
  • Biểu mẫu |
  • 1933 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là mong muốn và niềm tự hào của nhiều công dân Việt Nam. Tuy nhiên đi kèm với niềm tự hào còn là nhiệm vụ, trách nhiệm phục vụ vì lợi ích chung của xã hội.

Kết thúc định kì thường niên, các chi bộ đều tiến hành hoạt động đánh giá xếp loại đảng viên, và khi đó mẫu Phiếu phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại đảng viên được sử dụng rất nhiều. Do đó, qua bài viết này hãy cùng TBT Việt Nam đi tìm hiểu là loại phiếu này.

Phiếu phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại đảng viên là gì?

Phiếu phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại đảng viên là mẫu phiếu được sử dụng để đánh giá đảng viên được tổ chức vào các dịp nhất định, chủ yếu diễn ra vào lễ tổng kết cuối năm.

Thông qua mẫu phiếu phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại mà các cá nhân lãnh đạo sẽ tiến hành xem xét, phân loại chất lượng đảng viên dựa trên chất lượng công việc, đạo đức kỉ luật, tinh thần trách nhiệm của các đảng viên trong công việc.

Chủ thể có quyền đánh giá trên phiếu phân tích chất lượng và xếp loại đảng viên là các đảng viên đứng đầu chị bộ, chi ủy làm nhiệm vụ quản lý, điều hành công việc.

Việc phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại đảng viên sẽ giúp Đảng bộ phân chia được chất lượng của đảng viên theo các cấp độ từ xuất sắc, tốt, trung bình cho đến kém trên nhiều các mặt khác nhau như: Tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỉ luật, tác phong, lề lối khi làm việc, trách nhiệm đối với những công việc được giao…

Ngoài việc giải đáp cho Qúy khách về Phiếu phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại đảng viên là gì? Thì với nội dung tiếp theo của bài viết, TBT Việt Nam sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng mẫu phiếu đánh giá này.

>>>> Tham khảo: Hướng dẫn viết bản kiểm điểm đảng viên

Lưu ý khi trình bày mẫu phiếu phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại đảng viên

Cá nhân là đảng viên đang cần sử dụng mẫu phiếu phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại đảng viên thì có thể tham khảo nội dung dưới đây do TBT Việt Nam cung cấp để có thể hoàn thành được một bản đánh giá đúng và đầy đủ nhất, cụ thể như sau:

Về mặt hình thức và nội dung của phiếu phân tích đánh giá thì nên trình bày dưới dạng biểu mẫu để đảm bảo tính khoa học, rõ ràng đối với từng nội dung được đánh giá.

Ngoài ra hiện nay mẫu phiếu phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại đảng viên đã được ban hành kèm theo hướng dẫn số 16-HD/BTCTW bởi Ban Tổ chức Trung ương. Việc ban hành mẫu phiếu phân tích sẽ tạo ra được sự thống nhất cả về hình thức và nội dung các tiêu chí đánh giá đảng viên, qua đó sẽ tạo lập được sự công bằng trong việc đánh giá.

Việc đánh giá đảng viên sẽ được chia ra thành các mức: Xuất sắc, tốt, trung bình và kém. Trong đó việc xếp loại phải căn cứ vào kết quả làm việc trên thực tế của đảng viên đó.

Ví dụ: Đảng viên hoàn thành xuất sắc phải là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời phải nhận được phiếu tán thành của trên 2/3 số đảng viên của Chi bộ bỏ phiếu tán thành.

Ngoài ra còn một số lưu ý khác là số đảng viên được xếp loại xuất sắc và được đề nghị khen thưởng không được vượt quá 15% số đảng viên được phân loại tốt, đối với chi bộ mà chỉ có từ 7 đảng viên trở xuống thì sẽ không được vượt quá 1 đồng chí…

>>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng cho Đảng viên mới nhất năm 2020

Mẫu phiếu phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại đảng viên

Cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu sử dụng mẫu phiếu phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại đảng viên thì có thể tham khảo mẫu phiếu dưới đây được ban hành kèm theo hướng dẫn số 16-HD/BTCTW.

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

….., ngày ……tháng …….năm

PHIẾU PHÂN TÍCH CHẤT LƯỢNG VÀ ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI ĐẢNG VIÊN NĂM ….

Chủ thể tham gia đánh giá, xếp loại: …

Họ và tên đảng viên:……………………………………………………………………………

Sinh hoạt tại chi bộ:…………………………………………………………………………….

Chức vụ công tác:……………………………………………………………………………..

+ Đảng:…………………………………………………………………………………………

+ Chính quyển, chuyên môn:……………………………………………………………..

+ Đoàn thể:………………………………………………………………………………….

 

TT TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CẤP ĐỘ THỰC HIỆN
Xuất sắc Tốt Trung bình Kém
I Về chính trị tư tưởng; đạo đức, lối sống; ý thức tổ chức kỷ luật; tác phong, lề lối làm việc
1 Tư tưởng chính trị
2 Đạo đức, lối sống
3 Ý thức tổ chức kỷ luật
4 Tác phong, lề lối làm việc
5 Kết quả phòng, chống các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”
II Về kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao
1 Việc thực hiện chức trách, quyền hạn  theo quy định …
2 Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiêm vụ được giao trong năm (lượng hóa bằng sản phẩm cụ thể)…
III Kết quả thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm.

IV Kết quả khắc phục những hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra ở các kỳ kiểm điểm trước

V Kết quả đánh giá, xếp loại các tổ chức, cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi lãnh đạo, quản lý trực tiếp; kết quả đánh giá tín nhiệm định kỳ (nếu có).

VI Kết quả kiểm điểm theo gợi ý (nếu có)

Nhận xét chung: …

Đề nghị xếp loại mức chất lượng: …….

(“Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, “Hoàn thành nhiệm vụ”, “Không hoàn thành nhiệm vụ”).

Đại diện lãnh đạo ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu (nếu có).

Trên đây là toàn bộ nội dung về Phiếu phân tích chất lượng và đánh giá xếp loại đảng viên. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến Tổng đài chúng tôi theo số điện thoại tư vấn 1900 6560.

>>> Tham khảo: Mẫu Bản Tự Kiểm Điểm Đảng Viên Dự Bị Mới Nhất 2020

->>>> Tham khảo : bài thu hoạch cảm tình đảng

5/5 - (5 bình chọn)