Pháp chế doanh nghiệp là gì?

  • Tác giả: Vũ Thu Hà |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 541 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Pháp chế doanh nghiệp là tên gọi chung của bộ phận pháp chế trong một công ty, doanh nghiệp nào đó. Vậy Pháp chế doanh nghiệp là gì? Điều kiện để trở thành pháp chế doanh nghiệp? Lương pháp chế doanh nghiệp ra sao? Khách hàng quan tâm những nội dung trên vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin.

Pháp chế doanh nghiệp là gì?

“Pháp” ở đây là luật, là quy tắc, quy định; “Chế” bao hàm nghĩa là “tạo ra” và nghĩa là “điều tiết, kiểm soát”. Như vậy, vị trí Pháp chế Doanh nghiệp là vị trí có vai trò tạo ra các quy tắc, quy định trong nội bộ Doanh nghiệp, và điều tiết, kiểm soát hoạt động của Doanh nghiệp tuân thủ theo Luật, bao gồm Luật bên ngoài (Các văn bản pháp quy do nhà nước ban hành quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và các văn bản quy định, quy chế nội bộ do Doanh nghiệp ban hành để quản lý hoạt động nội bộ nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động hợp pháp và loại trừ các rủi ro pháp lý trong kinh doanh.

Ở các nước, bộ phận pháp chế được doanh nghiệp thuê xử lý các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp. Theo đó, bộ phận pháp chế doanh nghiệp thực hiện đầu tiên trách nhiệm pháp lý của công ty và thực hiện các giao dịch pháp lý thông thường.

Công việc của bộ phận pháp chế có thể bao gồm lưu trữ tài liệu, xem xét quan hệ lao động, kiểm tra bất động sản, hợp đồng, giấy phép công nghệ, thương hiệu, thuế và hồ sơ pháp lý, tranh tụng. Bộ phận pháp chế doanh nghiệp cũng có thể tạo ra các chính sách quản lý rủi ro và giáo dục các nhân viên khác để tránh rắc rối pháp lý hoặc làm thế nào để nhận ra vấn đề một cách nhanh chóng. Bộ phận pháp chế nên/sẽ ký hợp đồng thuê ngoài khi tham gia vào một thương vụ mới hoặc chứa đựng rủi ro cao.

Điều kiện để trở thành pháp chế doanh nghiệp

Pháp chế doanh nghiệp về mặt hình thức không bắt buộc phải có chứng chỉ như một số nghề liên quan đến pháp luật khác như luật sư, công chứng viên… Tuy nhiên để đảm nhiệm tốt ở vị trí này cũng đòi hỏi người pháp chế có kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng nhất định. Tùy vào từng doanh nghiệp và vị trí mà nhà tuyển dụng có những yêu cầu khác nhau cho vị trí tuyển dụng, song vẫn đảm bảo một số yêu cầu đó là:

– Trình độ học vấn cử nhân luật trở lên

– Kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp

– Thành thạo các kỹ năng như sử dụng tốt phần mềm tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng soạn thảo hợp đồng, kỹ năng tư vấn…

– Có kinh nghiệm từng làm pháp chế ở vị trí tương đương hoặc từng làm trong các hãng luật tối thiểu từ 1-2 năm trở lên. Đối với các chức danh quản lý như trưởng phòng, giám đốc pháp chế thì yêu cầu kinh nghiệm thường từ 5 năm trở lên.

Vai trò của pháp chế doanh nghiệp

Nhiệm vụ của pháp chế doanh nghiệp là trực tiếp soạn thảo xây dựng các văn bản, quy chế nội bộ, tham gia đóng góp ý kiến, thẩm định ở góc độ pháp lý các văn bản này trong trường hợp chủ sở hữu công ty, lãnh đạo đã xây dựng dự thảo và giao bộ phận pháp chế đóng góp ý kiến.

Soạn thảo các văn bản pháp lý nội bộ của Doanh nghiệp như: Điều lệ, quy chế, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động, các quyết định, thông báo, biên bản họp của Lãnh đạ công ty và các phòng ban trong công ty.

Tư vấn pháp luật đối với các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đánh giá rủi ro môi trường đầu tư, kinh doanh đối với các dự án đầu tư của doanh nghiệp ra nước ngoài, có ý kiến về mặt pháp lý đối với các quyết định về tổ chức, quản lý của doanh nghiệp.

Giám sát, kiểm soát các hoạt động của các bộ phận trong doanh nghiệp hoạt động tuân thủ các quy định, quy chế nội bộ của Doanh nghiệp.

Giúp doanh nghiệp giải quyết tranh chấp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và của người lao động; tham gia tố tụng hoặc tham mưu thuê luật sư tham gia tố tụng với tư cách người đại diện theo ủy quyền.

Hướng dẫn, tư vấn cho doanh nghiệp trong việc kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành hoặc sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Có ý kiến về mặt pháp lý và thẩm định dự thảo các hợp đồng do các bộ phận khác của doanh nghiệp soạn thảo.

Lương pháp chế doanh nghiệp

Tại Việt Nam hiện nay, nhân viên pháp chế được xem là một công việc ổn định với chế độ lương thưởng và đãi ngộ cao. Mức lương của nhân viên pháp chế dao động ở mức từ 7 triệu đến 30 triệu/tháng tuỳ thuộc vào quy mô tổ chức mà nhân viên pháp chế làm việc.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Pháp chế doanh nghiệp là gì? Khách hàng quan tâm có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để nhân viên hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

5/5 - (2 bình chọn)