Phần mềm Notepad phổ biến nhất

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 20/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 1062 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Khi làm quen với máy vi tính, chúng ta luôn cần bắt đầu với soạn thảo văn bản. Ngoài phần mềm word của Microsoft ra thì notepad là một phần mềm đáng thử. Vậy notepad là gì? Bạn đã sử dụng phần mềm notepad phổ biến nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Notepad là gì

Notepad là gì?

Theo wiki, Notepad được xem là trình soạn thảo văn bản sớm nhất, phổ biến nhất trên thế giới. Notepad rất dễ sử dụng nên được ưa chuộng ở khắp mọi nơi.

Notepad được ra mắt cùng Microsoft Windows bắt đầu từ phiên bản 1.0 năm 1985.

Đây là trình soạn thảo văn bản đơn giản. Với các tính năng cơ bản như tìm văn bản. Văn bản được lưu dưới dạng .txt. Nó không kèm theo bất cứ kiểu định dạng nào. Chính về thế mà notepad thích hợp trong việc chỉnh sửa các tệp DOS. Dù vậy notepad vẫn có thể chỉnh sửa hầu hết định dạng. Trừ Unix một cách chính xác.

Phần mềm notepad là gì?

Phần mềm Notepad phổ biến nhấtPhần mềm Notepad phổ biến nhất

Notepad là trình soạn thảo của Windows. Nếu máy tính tích hợp sẵn có thể sử dụng ngay. Trường hợp máy tính chưa có phần mềm này mọi người có thể tải xuống dễ dàng. Bằng cách lên công cụ tìm kiếm và tìm kiếm cách tải notepad. Rồi làm theo hướng dẫn.

Phần mềm này nằm trong Accessories. Chúng ta chỉ cần tìm biểu tượng Start. Sau đó chọn All program. Tiếp đến chọn Accessories, chúng ta có thể thấy notepad. Click 2 lần để mở nó dễ dàng.

Notepad ++ là gì?

Notepad++ là trình soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí. Nó khá hữu dụng khi có thể hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: ASP, PHP, Jsp, C#, Python, Java…

Phần mềm có tên gọi khác là Notepad plus. Tính năng của nó tất nhiên sẽ nhiều hơn notepad thường.

Đặc biệt notepad plus gọn nhẹ và đơn giản nên trở thành công cụ phải có của các lập trình viên.

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm notepad là gì. Hy vọng những nội dung mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với mọi người.

Xem thêm: Widget là gì?

5/5 - (1 bình chọn)