Palladium là gì?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 19/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 1438 Lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Các kim loại hiện nay ngoài vàng, bạc thu hút sự chú ý của giới đầu tư thì cũng có khá nhiều loại kim loại khác được xếp vào hàng quý giá. Palladium được xếp vào danh sách kim loại có giá trị lớn và quý hiếm trên thế giới. Palladium được áp dụng vào rất nhiều ngành công nghiệp trên thế giới. Để hiểu rõ hơn mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

>>>>> Tham khảo: Vãi là gì? Tại sao các bạn trẻ lại hay sử dụng từ này?

Nguồn gốc palladium?

Paladi (tiếng La tinh: Palladium) là một kim loại hiếm màu trắng bạc và bóng, một trong 6 kim loại thuộc nhóm bạch kim (cùng với ruthenium, rhodium, osmium, iridium và platinum), được William Hyde Wollaston phát hiện năm 1803, ông cũng là người đặt tên cho nó là palladium.

Kí hiệu là: Pd

Số nguyên tử: 46

Kim loại được được khai thác rất nhiều ở Nga và Nam Phi, ở Nga chiếm 50% sản lượng khai thác trên toàn thế giới.

Đặc tính của Palladium đó là nóng chảy thấp nhất và nhẹ nhất, hấp thụ Hidro tới 900 lần thể tích của nó nên Palladium thường được sử dụng để lưu trữ an toàn cho Hidro.

>>>>> Tìm hiểu thêm: Stalk là gì? Bạn nghĩ sao về stalk?

Giá trị của Palladium hiện tại:

Kim loại này được sử dụng để chế tác và gia công khi luyện kim, không bị xỉn màu nên được áp dụng chế tác trang sức. Ngoài ra khoảng 85% Palladium được sử dụng trong hệ thống khí thải của xe hơi, giúp biến các chất ô nhiễm độc hại thành CO2 và hơi nước ít độc hại hơn. Ngành điện tử cũng sử dụng Palladium.

Paladium có trong máy tính, điện thoại di động, tụ điện gồm nhiều lớp, tiếp điểm điện áp thấp và các dòng tivi hiện nay. Bên cạnh đó, nó còn được đưa vào sản xuất các thiết bị y khoa. Vì khả năng giữ khí Hidro rất tốt nên có ý nghĩa ứng dụng cao trong việc sản xuất tế bào nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Palladium trong mỗi ngành lại có một công dụng riêng biệt.

Bên cạnh đó Palladium còn có Công dụng trong ngành điện tử, nhiếp ảnh, sản xuất ô tô…

Tuy nhiên hiện tại tình trạng cung không đủ cầu đang đẩy giá trị của Palladium lên mức cao hơn, khi mà Palladium vốn là một trong những kim loại đắt giá nhất bên cạnh vàng, bạc, bạch kim.

Palladium là kim loại quý hiếm và có giá trị cao. Việc sử dụng Palladium vào các ngành nghề để giảm tải lượng khí độc, bảo vệ môi trường sống xanh là một hành động tích cực, cần được lan rộng và phát huy. Tuy nhiên, không có gì là vô hạn, việc khai thác Paladi cần được các chính phủ quan tâm và kiểm soát, tránh tình trạng khai thác bừa bãi làm suy kiệt nguồn kim loại “sạch” và thân thiện với môi trường.

Hy vọng với bài viết này bạn đã trang bị được cho bản thân những kiến thức mới về Palladium. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kho kiến thức vô hạn qua những bài viết tiếp theo nhé!

>>>>> Tham khảo: Service Host Superfetch là gì? Có nên sử dụng Service Host Superfetch?

5/5 - (3 bình chọn)

Một cốc là bao nhiêu aoxơ?

Cập nhật: 19/08/2021

Mbti là gì?

Cập nhật: 19/08/2021

Pồ cô sịp pồ là gì?

Cập nhật: 19/08/2021