Offer là gì?

  • Tác giả: Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 28/02/2022 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 179 Lượt xem
5/5 - (7 bình chọn)

Offer là một từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến hiện nay trong cuộc sống đặc biệt là trong các buổi phỏng vấn, các buổi đàm phán, thương lượng trong kinh doanh. Tuy nhiên, không giống như nhiều thuật ngữ tiếng Anh khác chỉ có một nghĩa thì Offers mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy Offer là gì? Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ hơn về thuật ngữ này. Mời Quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Offer là gì?

Offer là một thuật ngữ tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng tình huống hay mỗi lĩnh vực mà nó được sử dụng. Hiểu theo một cách chung nhất thì offer còn mang ý nghĩa là một lời đề nghị mang tính hợp tác nào đó giữa người đề nghị và người được đề nghị.

Ngoài ra, trong kinh doanh ngoài ý nghĩa là một lời đề nghị mang tính hợp tác thì Offer còn có nghĩa rộng hơn là đi đàm phán hoặc trả giá cho một thương vụ làm ăn, hợp tác giữa các bên. Như vậy, mục đích cuối cùng của Offer là đi đến đàm phán yêu cầu hợp tác thành công và xa hơn nữa chính là lợi nhuận thu được từ Offer đó. Một cách đơn giản và ngắn gọn thì Offer trong kinh doanh thể hiện quá trình mua và bán giữa các đối tác với nhau. So với hình thức mua bán thông thường, hình thức mua bán này chỉ khác ở chỗ, có đàm phán, có quá trình kiểm định đồng thời có cả văn bản cam kết.

Trong kinh doanh, offer cũng có thể hiểu là người bán muốn chào hàng với người mua hoặc một lời mời gọi bạn mua hàng cho họ. Theo nghĩa này, offer được hiểu là sự quảng cáo hay marketing cho sản phẩm bán hàng. Bên cạnh đó, offer có thể mang tính chất khuyến mại hay giảm giá cho mặt hàng mà người bán định bán, cho một chiến dịch quảng bá thương hiệu cho một sản phẩm lớn nào đó.

Theo nghĩa trên, offer được sử dụng như một danh từ, nhưng ngoài ra thuật ngữ này cũng có thể mang ý nghĩa là một động từ. Offer cũng có thể được hiểu với ý nghĩa là sự biếu tặng cho ai đó. Trong ngữ cảnh này, Offer thường được sử dụng để thể hiện thái độ vô cùng tôn trọng đến người đối diện. Trong kinh doanh, Offer được sử dụng như một động từ trong trường hợp đi đàm phán khi mà các chủ công ty đưa ra một yêu cầu nào đó cho đối tác, tạo sự thích thú và muốn hợp tác cho đối tác trước Offer được đưa ra.

Các thuật ngữ Offer trong kinh doanh

Ngoài việc hiểu rõ offer là gì? Những thuật ngữ liên quan đến Offer cũng là thông tin nhiều người quan tâm. Quý bạn đọc có thể tham khảo các cách sử dụng và các thuật ngữ sau:

– Be open to an offer: Lời mời chào cho việc mua hàng

– Special offer: giá chào bán đặc biệt

– One Offer: Hàng bán giảm giá

Offer có thể mang ý nghĩa là một động từ:

– To offer someone something: tặng ai đó một vật hay điều gì giá trị.

– This job offers prospects of promotion: dự án hoặc kế hoạch có khả năng triển vọng và có thể phát triển rất cao.

– To Offer a Plan: chuẩn bị một kế hoạch và đề nghị kế hoạch này đối với người nào đó giúp cung cấp, tạo ra một cơ hội mới cho người làm kế hoạch.

– Offer themselves/ itself: có mặt trong thời điểm đàm phán nào đó.

Ngoài ra, chúng ta cũng thường gặp các thuật ngữ như:

– Job offer: Job Offer là một lời mời cho một nhân viên tiềm năng, cho dù người đó đã nộp đơn xin việc hay chưa, để trở thành một nhân viên chính thức trong một tổ chức, công ty. Job Offer thường phác thảo các điều khoản và điều kiện theo công việc việc được cung cấp cho nhân viên tương lai. Nó thường bao gồm tiền lương, lợi ích, trách nhiệm công việc, tên và chức danh của người quản lý báo cáo. Job Offer cũng có thể bao gồm giờ làm việc dự kiến, ngày bắt đầu mong muốn và cung cấp thêm chi tiết quan trọng về công việc, thông tin về công ty, tổ chức cho nhân viên tương lai.

– Offer letter: Là thư mời nhận việc, thường được thực hiện sau buổi phỏng vấn, thể hiện mong muốn hợp tác của nhà tuyển dụng với ứng viên. Nội dung của một Offer Letter thường bao gồm: vị trí ứng viên sẽ đảm nhiệm, địa điểm làm việc, thời gian làm việc, mức lương và phụ cấp, các chính sách đãi ngộ, các quy định, văn hóa trong tổ chức, doanh nghiệp… Thư mời nhận việc sẽ giúp nhà tuyển dụng và ứng viên xác nhận được toàn bộ thông tin sau buổi phỏng vấn, điều mà nếu chỉ liên hệ qua điện thoại sẽ khó lòng trao đổi hết được.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã đưa đến cho Quý bạn đọc thông tin của chủ đề Offer là gì? Offer mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau trong các lĩnh vực vì vậy Quý bạn đọc cần tìm hiểu để tránh những hiểu nhầm. Trường hợp có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

5/5 - (7 bình chọn)