Nữ MC Diệu Linh qua đời vì ung thư máu

  • Tác giả: Chang Chang |
  • Cập nhật: 13/06/2020 |
  • Giới trẻ |
  • 1939 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Sáng 13/6, tại Bệnh viện Bạch Mai, nữ MC xinh đẹp Diệu Linh đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 4h38′, sau hơn 2 năm chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư máu. Gia đình và nơi cô làm việc sẽ tổ chức tang lễ cho nữ MC tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).

Tháng 6/2018, Diệu Linh được chuẩn đoán mắc bệnh Lơxêmi kinh dòng lympho, một thể bệnh ung thư máu mạn tính. Người mắc bệnh này đa số thuộc nhóm độ ác tính thấp và diễn tiến chậm. Tuy nhiên MC Diệu Linh lại là trường hợp thuộc nhóm độ ác tính cao nên bệnh tiến triển nhanh.

Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương là nơi cô thực hiện phác đồ điều trị, tuy nhiên, cô không phải nhập viện nhiều. Chính vì vậy. cô đã giấu gia đình một thời gian khá dài. Sau này, bản thân Diệu Linh cũng không muốn công khai thông tin mình bị bệnh  với mọi người, chỉ đến khi nằm viện gần đây, cô mới chia sẻ câu chuyện của mình. 

 Cách đây hơn một tháng, cô có những dấu hiệu không tốt và bác sĩ yêu cầu nhập viện, nhiều khả năng phải ghép tuỷ. Đến ngày 11.6, bệnh tình của Diệu Linh chuyển biến xấu. Cô phải chuyển sang bệnh viện Bạch Mai nằm phòng cách ly đặc biệt. Trong suốt quá trình điều trị, Diệu Linh vẫn đi dẫn chương trình để kiếm tiền, trang trải viện phí và giữ tinh thần lạc quan.

MC Diệu Linh luôn giữ tinh thần lạc quan trong thời gian điều trị

“Thời điểm cách đây 2 năm, khi đón nhận tin dữ, tôi cũng chênh vênh lắm. Tôi rất khoẻ mạnh vì từ nhỏ tới năm 27 tuổi chẳng ốm đau bệnh tật gì. Thế nhưng có thời gian, tôi hay bị mẩn ngứa, dị ứng nhưng xong lại thôi. Tôi vẫn chủ quan nghĩ rằng dị ứng thông thường. Tôi cũng đi xét nghiệm máu ở một bệnh viên tư kết quả bình thường. Nhưng kèm sau đó tôi nổi hạch rất nhiều ở cổ mà không đau. Thấy không ổn, tôi cùng cô bạn thân đi khám, bác sĩ nói tôi phải sang Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương kiểm tra. Lúc đó tôi hơi gợn gợn nhưng vẫn lạc quan nghĩ ung thư chắc chừa mình ra. Làm xong các xét nghiệm tại bệnh viện tôi và cô bạn còn đi ăn kem. Tôi rất vui vẻ cho tới khi ăn chưa hết cốc kem thì nhận tin của bác sĩ. Thật sự như trong phim luôn, bác sĩ đã phân tích những thành phần lạ có trong máu của tôi chứ không đi thẳng vào kết luận”, MC Diệu Linh chia sẻ. 

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè tỏ ra bàng hoàng, xót xa trước sự ra đi Diệu Linh. Trên trang các nhân của MC Diệu Linh, nhiều bạn bè và khán giả cũng bày tỏ sự thương tiếc và để lại những lời tạm biệt gửi đến cô.
Nguyễn Diệu Linh, sinh năm 1991, cô tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp, Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội nhưng lại bén duyên với truyền hình. Cô là MC quen thuộc của nhiều chương trình như Bản tin Thể thao, Ngày này năm xưa, Giờ kết nối… Diệu Linh cũng đã thử sức trong nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, giải trí, thời trang…Cô ghi điểm trong lòng khán giả nhờ ngoại hình xinh đẹp, giọng nói lưu loát, tự nhiên.

5/5 - (6 bình chọn)