[ĐÚNG] Nội dung dưới đây không thuộc kiến thức Triết học? – Top Tài Liệu

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 28/04/2022 |
  • Giáo dục |
  • 212 Lượt xem
Đánh giá post

Lời giải chuẩn nhất cho câu hỏi: “ Nội dung dưới đây không thuộc kiến thức Triết học? ” và phần kiến thức mở rộng thú vị do TOP TÀI LIỆU biên soạn là tài liệu hay dành cho các bạn học sinh và thầy cô giáo tham khảo

Câu hỏi

Nội dung dưới đây không thuộc kiến thức Triết học?
A. Thế giới tồn tại khách quan.
B. Mọi sự vật hiện tượng luôn luôn vận động.
C. Giới tự nhiên là cái sẵn có.
D. Kim loại có tính dẫn điện.

Lời giải :

đáp án đúng : D
“ Kim loại có tính dẫn điện ” không thuộc kiến thức Triết học .

Kiến thức tham khảo

Triết học là gì?

Triết học là bộ môn điều tra và nghiên cứu về những yếu tố chung và cơ bản của con người, thế giới quan và vị trí của con người trong thế giới quan, những yếu tố có liên kết với chân lý, sự sống sót, kiến thức, giá trị, quy luật, ý thức, và ngôn từ. Triết học được phân biệt với những môn khoa học khác bằng phương pháp mà nó xử lý những yếu tố trên, đó là ở tính phê phán, giải pháp tiếp cận có mạng lưới hệ thống chung nhất và sự phụ thuộc vào của nó vào tính duy lý trong việc lập luận .
Trong tiếng Anh, từ “ philosophy ” ( triết học ) xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại φιλοσοφία ( philosophia ), có nghĩa là “ tình yêu so với sự uyên bác ”. Sự sinh ra của những thuật ngữ “ triết học ” và “ triết gia ” được gắn với nhà tư tưởng Hy Lạp Pythagoras. Một “ nhà triết học ” được hiểu theo nghĩa tương phản với một “ kẻ ngụy biện ” ( σοφιστής ). Những “ kẻ ngụy biện ” hay “ những người nghĩ mình uyên bác ” có một vị trí quan trọng trong Hy Lạp cổ xưa, được coi như những nhà giáo, thường đi khắp nơi thuyết giảng về triết lý, nghệ thuật và thẩm mỹ hùng biện và những bộ môn khác cho những người có tiền, trong khi những “ triết gia ” là “ những người yêu thích sự uyên bác ” và do đó không sử dụng sự uyên bác của mình với mục tiêu chính là kiếm tiền .

Đối tượng nghiên cứu của triết học là

Đối tượng nghiên cứu của triết học là những mối liên hệ chung nhất của thế giới vật chất và cả bản chất, mối liên hệ giữa thế giới vật chất với nhũng sự vật hiện tượng do con người tưởng tượng ra như Thượng đế, thế giới thần thánh, thần linh…

– Triết học thời cổ đại được gọi là khoa học của mọi khoa học. Triết học tự nhiên là hình thức tiên phong của triết học .
– Triết học thời Trung cổ được gọi là triết học Kinh viện với trách nhiệm lý giải và chứng tỏ cho sự đúng đắn của những giáo điều Kinh Thánh .
– Triết học thời Phục hưng và Cận đại được gọi là siêu hình học với nghĩa là nền tảng thế giới quan của con người .

Source: https://tbtvn.org
Category: Giáo dục

Đánh giá post