Nhện nhà có bao nhiêu đôi chân bò?

  • Tác giả: Vũ Thu Hà |
  • Cập nhật: 25/05/2022 |
  • Giáo dục |
  • 2135 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Lớp hình nhện đã biết khoảng 36 nghìn loài là các chân khớp ở cạn đầu tiên. Vậy nhện nhà có bao nhiêu đôi chân bò là băn khoăn của nhiều độc giả.

Câu hỏi: Nhện nhà có bao nhiêu đôi chân bò?

A. 1

B. 2.

C. 3.

D. 4

Đáp án đúng D.

Nhện nhà có bao nhiêu đôi chân bò là 4 đôi chân bò có chức năng di chuyển và chăng lưới do nhện nhà là đại diện của loài hình nhện nên cơ thể cũng gồm có phần đầu ngực và phần bụng, thường có 4 đôi chân bò, đôi kìm có tuyến độc, miệng không hàm nhai, không cánh.

Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng do:

Nhện hay nhền nhện (phương ngữ Nam Bộ), danh pháp khoa học là Araneae, là một bộ động vật săn mồi, không xương sống thuộc ngành chân khớp, lớp hình nhện. Cơ thể của chúng chỉ có hai phần: phần đầu ngực và phần bụng, thường có 4 đôi chân bò, đôi kìm có tuyến độc, miệng không hàm nhai, không cánh. Các bộ khác trong lớp hình nhện bao gồm bọ cạp, ve bét,… Chúng thích sống nơi hang hốc, rậm rạp và hoạt động chủ yếu về đêm, có các tập tính thích hợp với săn bắt mồi sống.

Cơ thể nhện gồm 2 phần chính: phần đầu – ngực và phần bụng. Trong đó:

+ Phần đầu – ngực có đôi kìm có tuyến độc để bắt mồi và tự vệ; đôi chân xúc giác giúp cảm giác về khứu giác và xúc giác; 4 đôi chân bò có chức năng di chuyển và chăng lưới.

+ Phần bụng gồm phía trước là đôi khe thở để thực hiện chức năng hô hấp; ở giữa là lỗ sinh dục để thực hiện chức năng sinh sản và phía sau là các tuyến tơ để thực hiện sinh ra tơ nhện.

Nhện nhà thường sống trong nhà, các khe tường và chúng có 4 đôi chân bò có chức năng di chuyển và chăng lưới do nhện nhà là đại diện của loài hình nhện nên cơ thể cũng gồm có phần đầu ngực và phần bụng, thường có 4 đôi chân bò, đôi kìm có tuyến độc, miệng không hàm nhai, không cánh.

5/5 - (6 bình chọn)