Nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 11/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 383 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ tại Việt Nam bắt buộc phải xin giấy phép đầu tư tại Sở kế hoạch đầu tư nơi nhà đầu tư nước ngoài muốn mở công ty thành lập.

Trong những năm gần đây Sản xuất đồ gỗ là một ngành kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận do nhu cầu thị hiếu của mọi người về nội thất nhà ở và văn phòng ngày càng chú trọng. Vì điều này mà nhiều chủ đầu tư nước ngoài thường lựa chọn kinh doanh ngành nghề này khi muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, để chủ đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ một cách hợp pháp thì phải thực hiện thủ tục xin đăng ký đầu tư và thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Vậy Nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ như nào? TBT Việt Nam sẽ gửi câu trả lời đến Khách hàng thông qua nội dung bài viết.

Có những Cách thức nào để nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ tại Việt Nam?

Nếu Khách hàng đang băn khoăn, muốn thành lập một công ty sản xuất đồ gỗ có vốn đầu tư từ chủ đầu tư nước ngoài thì có thể tham khảo những cách thức thành lập sau:

Một là Để chủ đầu tư nước ngoài tiến hành đầu tư 100% vốn để thành lập một công ty sản xuất đồ gỗ ở Việt Nam.

Hai là để Chủ đầu tư nước ngoài đầu tư từ 1- 99% vốn vào Việt nam để thành lập công ty sản xuất đồ gỗ. Ba là Chủ đầu tư quốc ngoại tiến hành chuyển nhượng, mua cổ phần, phần vốn góp của doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh ở Việt Nam.

Khách hàng lưu ý: Với cách thức một và hai Khách hàng bắt buộc sẽ phải thực hiện thủ tục xin giấy phép đầu tư từ cơ quan có thẩm quyền. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ theo cách thứ nhất hai để Khách hàng tham khảo.

->>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Quy trình thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài?

Bước 1: Chuẩn bị thông tin công ty chi tiết để thành lập doanh nghiệp như chọn tên công tin, tra cứu tên xem có bị trùng lặp với các công ty đã đăng ký trước không, tìm điểm đặt trụ sở, ngành nghề kinh doanh, người đại diện pháp luật, vốn điều lệ….

Bước 2: Thực hiện thủ tục Xin giấy phép đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài.

Khách hàng muốn xin giấy phép đầu tư cần chuẩn bị những hồ sơ như sau:

– Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư kinh doanh sản xuất đồ gỗ tại Việt nam;

– Bản sao chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; Giấy chứng nhận thành lập công ty hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

– Bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc đề xuất nhu cầu sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư sản xuất đồ gỗ tại Việt nam;

– Văn bản Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án đầu tư đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục hạn chế chuyển giao công nghệ theo quy định của pháp luật;

– Đề xuất dự án đầu tư sản xuất đồ gỗ;

– Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư nước ngoài; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ hoặc cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư;

Bước 3: Xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp.Thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh Khách hàng có thể tham khảo những hồ sơ mà TBT Việt Nam đã hướng dẫn chuẩn bị.

Khách hàng chú ý với mỗi loại hình doanh nghiệp đều có sự khác biệt khi thực hiện soạn thảo cũng như tài liệu kèm theo để nộp cho Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Bước 4: Treo bảng hiệu công ty mới thành lập và thực hiện công bố đăng ký công ty lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Tiến hành khắc con dấu và công bố con dấu công khai theo quy định.

Ngoài ra thì doanh nghiệp sau khi thành lập thì còn rất nhiều công việc khác phải tiến hành như việc Tiến hành thiết kê và thông báo phát hành hóa đơn. Sau đó phải Thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng giao dịch và Tiến hành đăng ký chữ ký số, kê khai thuê và đóng thuế đầy đủ.

->>> Tham khảo thêm : thành lập hộ kinh doanh cá thể

TBT Việt Nam thành lập doanh nghiệp như thế nào?

Trong quá trình thực hiện dịch vụ về doanh nghiệp, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả công việc liên quan từ việc tư vấn pháp lý, thực hiện chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo và nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, gửi kết quả đến tay Khách hàng.

Đến với TBT Việt Nam, việc duy nhất KHách hàng cần làm là gọi lên hotline yêu cầu hợp tác sử dụng dịch vụ và cung cấp những tài liệu căn bản để nhân viên dựa trên cơ sở đó hoàn thành thủ tục. Chúng tôi cam kết khi Khách hàng sử dụng dịch vụ thì luôn đảm bảo các mặt về:

+ Thời gian đăng ký không quá 03 ngày làm việc với trường hợp thành lập doanh nghiệp thông thường.

+ Chi phí đăng ký phải chăng, mức giá cạnh tranh thị trường.

+ Chất lượng sản phẩm đảm bảo đúng quy định pháp luật cũng như yêu cầu khách hàng.

+ Thái độ phục vụ tận tâm, luôn lắng nghe đóng góp của Khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của TBT Việt Nam về Nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ. Khách hàng tham khảo nội dung bài viết, có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ qua Tổng đài 1900 6560 để được trợ giúp nhất.

->>>> Tham khảo thêm : thủ tục tạm ngừng kinh doanh

->>> Tham khảo thêm : tăng vốn điều lệ công ty cổ phần

5/5 - (5 bình chọn)