Nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ rượu

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 11/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 365 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ rượu thì cần phải thực hiện thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Rượu là một mặt hàng nằm trong danh mục các mặt hàng hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật. Theo đó khi nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ rượu thì cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định. Nội dung bài viết sau của TBT Việt Nam sẽ giúp quý khách hàng nắm rõ hơn về vấn đề này.

Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận kinh doanh bán lẻ rượu

Kinh doanh rượu là ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo đó tổ chức, cá nhân sản xuất rượu nhằm mục đích kinh doanh, phân phối, bán lẻ rượu thì cần phải có giấy phép theo quy định.

Tổ chức, cá nhân chỉ được phân phối, bán lẻ rượu khi đáp ứng các điều kiện dưới đây:

– Phải là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc là hộ kinh doanh được thành lập theo đúng quy định của pháp luật;

– Có quyền được sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, có địa chỉ rõ ràng;

– Cần có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, của thương nhân phân phối rượu, của thương nhân bán buôn rượu.

Như vậy khi nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ rượu thì cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định như trên theo nghị định 105/2017 Nghị định chính phủ quy định về kinh doanh rượu.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Hồ sơ để nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ rượu

Để nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ rượu trước tiên nhà đầu tư cần phải xin được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm có văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư; trường hợp nhà đầu tư là cá nhân thì cần có bản sao chứng minh nhân dân; nhà đầu tư là tổ chức thì cần có bản sao giấy chứng nhận thành lập; bản đề xuất dự án đầu tư; đề xuất về nhu cầu sử dụng đất;…

Nếu hồ sơ đáp ứng đủ yêu cầu thì nhà đầu tư sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời gian 15 ngày làm việc.

Sau khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ rượu cần chuẩn bị hồ sơ gồm có:

– Đơn đề nghị thành lập doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ rượu;

– Điều lệ của doanh nghiệp;

– Danh sách các thành viên của doanh nghiệp; bản sao chứng minh nhân dân nếu thành viên là cá nhân; bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu thành viên doanh nghiệp là tổ chức;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp nhà đầu tư nước ngoài.

Hồ sơ được nộp tại sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp dự định sẽ đặt trụ sở chính.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Những việc cần làm sau khi đã được cấp giấy chứng nhận kinh doanh bán lẻ rượu

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ rượu sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì trong thời gian là 30 ngày kể từ ngày được công khai thì phải tiến hành thủ tục thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nội dung thực hiện công bố bao gồm có nội dung của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; danh sách cổ đông trong doanh nghiệp; ngành nghề mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp không thực hiện công bố đúng thời hạn thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Tiếp đó doanh nghiệp sẽ phải thực hiện khắc con dấu và công bố mẫu con dấu. Nhà đầu tư có quyền quyết định về hình thức của con dấu, số lượng con dấu và nội dung của con dấu.

Sau khi đã hoàn thành bước khắc con dấu thì nhà đầu tư sẽ thông báo mẫu con dấu với sở kế hoạch và đầu tư. Quý khách có thể thực hiện thủ tục này hoặc ủy quyền cho công ty TBT Việt Nam chúng tôi thực hiện.

TBT Việt Nam là công ty có kinh nghiệm trong việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ rượu

Trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty nếu không nắm rõ được các quy định của pháp luật thì sẽ rất khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như việc xác định cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ.

Khi không muốn thực hiện những thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp quý khách hãy liên hệ đến TBT Việt Nam chúng tôi để được hỗ trợ về dịch vụ trọn gói thành lập công ty một cách nhanh chóng nhất.

Với đội ngũ chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục hành chính cũng như làm việc thực tế tại cơ quan nhà nước chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ hiệu quả và uy tín nhất.

Khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như việc nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tất cả các bước và trao kết quả cho khách hàng sau khi đã hoàn thành thủ tục.

Khách hàng sẽ không phải lo lắng bất cứ vấn đề pháp lý hay thủ tục hành chính nào liên quan đến việc thành lập công ty hay các vấn đề phát sinh sau đó như kê khai thuế; đăng ký mua chữ ký số để thực hiện việc nộp thuế qua mạng; đăng báo công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp; mở tài khoản ngân hàng,.. và thực hiện các vấn đề liên quan khác khi khách hàng có nhu cầu tư vấn.

Không chỉ đem đến chất lượng công việc hiệu quả mà chúng tôi còn cam kết hỗ trợ khách hàng với mức chi phí về dịch vụ phù hợp nhất.

Nội dung bài viết trên đã giải đáp cho khách hàng được những băn khoăn khi nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ rượu. Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi đến số Tổng đài tư vấn 1900 6560 để được tư vấn cụ thể nhất.

->>>>> Tham khảo thêm : thủ tục tạm ngừng kinh doanh

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập hộ kinh doanh cá thể

5/5 - (5 bình chọn)