Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty bán buôn rượu

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 440 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty bán buôn rượu tại Việt Nam cần tìm hiểu rõ các quy định pháp luật trước khi thực hiện. Thị trường tiêu thụ sản phẩm rượu tại Việt Nam là thị trường tiềm năng. Trong nhiều năm trở lại đây theo báo cáo thống kê có rất nhiều loại rượu khác nhau được nhập khẩu và sản lượng tiêu thụ rất lớn.

Trong bài viết này, TBT Việt Nam xin chia sẻ tới Quý vị về thủ tục để nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty bán buôn rượu tại Việt Nam. Đây cũng là thắc mắc của nhiều khách hàng yêu cầu dịch vụ tới công ty trong thời gian qua.

Điều kiện để thành lập công ty bán buôn rượu

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty bán buôn rượu cần phải có giấy đăng ký doanh nghiệp và giấy phép bán buôn rượu. Để có thể bán buôn rượu, trước khi thành lập công ty cần dự liệu các yếu tố cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng các điều kiện theo quy định, cụ thể:

– Cơ sở bán buôn rượu phải là hộ kinh doanh, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, doanh nghiệp được thành lập một cách hợp pháp theo quy định;

– Có quyền sử dụng địa điểm hợp pháp ổn định, địa chỉ rõ ràng nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh;

– Có hợp đồng nguyên tắc hoặc giấy giới thiệu của công ty sản xuất, nhà phân phối sản phẩm rượu;

– Đảm bảo về an toàn thực phẩm theo quy định đối với mọi loại rượu dự kiến kinh doanh;

– Cam kết tuân thủ tốt các quy định về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, để có thể được câp giấy phép kinh doanh, chủ đầu tư nước ngoài cần đảm bảo một số điều kiện khác như: về yếu tố năng lực tài chính và thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định; đảm bảo các yếu tố cạnh tranh giữa các doanh nghiệp và tạo việc làm cho lao động Việt Nam; đóng góp ngân sách;… được quy định tại Nghị định 09/2018/NĐ-CP.

Thủ tục cấp giấy đăng ký đầu tư

Giấy đăng ký đầu tư xác nhận chủ thể có thể đáp ứng được các điều kiện theo luật định để có thể đầu tư vào Việt Nam. Đây là thủ tục bắt buộc mỗi khi nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty bán buôn rượu cần phải thực hiện. Thành phần hồ sơ đăng ký bao gồm:

Hồ sơ xin cấp phép đầu tư bao gồm các giấy tờ sau:

+ Mẫu đề nghị thực hiện dự án đầu tư theo quy định;

+ Bản sao có chứng thực hợp pháp các thông tin của chủ đầu tư;

+ Giấy tờ xác minh quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án hợp pháp;

+ Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong các năm gần đây;

+ Hợp đồng kinh doanh hoặc hợp đồng liên doanh;

+ Văn bản ủy quyền để TBT Việt Nam thực hiện thủ tục.

Thủ tục này sẽ được cơ quan có thẩm quyền xử lý trong khoảng 15 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối sẽ được trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Đăng ký công ty bán buôn rượu

Sau khi có giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty bán buôn rượu sẽ tiến hành thành đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký bao gồm các giấy tờ như: đơn đề nghị, danh sách thành viên, điều lệ công ty, bản sao các giấy tờ chứng thực pháp lý, văn bản ủy quyền cho TBT Việt Nam thực hiện,…

TBT Việt Nam thường thực hiện thủ tục trong vòng từ 3 – 5 ngày làm việc thì nhà đầu tư sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Lưu ý cần thực hiện các thủ tục sau thành lập để doanh nghiệp đi vào hoạt động, ví dụ như:

– Đăng thông tin công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

– Khắc con dấu và công bố mẫu dấu;

– Xin cấp giấy phép kinh doanh bán buôn sản phẩm rượu;

– Mở tài khoản công ty;

– Thiết kế và treo biển;

– Đăng ký sử dụng chữ ký số;

– Các thủ tục khác.

Hồ sơ xin giấy phép bán buôn rượu

Bán buôn rượu là nghề kinh doanh có điều kiện cần được cấp phép của nhà nước khi kinh doanh. Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty bán buôn rượu cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Giấy đăng ký doanh nghiệp, bản gốc và bản sao;

– Giấy tờ xác nhận các loại rượu kinh doanh hợp quy hoặc đảm bảo an toàn thực phẩm;

– Đơn đề nghị cấp giấy phép do TBT Việt Nam soạn thảo;

– Hợp đồng, văn bản xác nhận quyền sử dụng địa điểm để kinh doanh ngành nghề này;

– Giấy giới thiệu của các đơn vị sản xuất, phân phối sản phẩm rượu;

– Giấy cam kết nội dung hồ sơ kê khai;

– Văn bản ủy quyền cho TBT Việt Nam thực hiện thủ tục.

TBT Việt Nam hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty bán buôn rượu nhanh nhất

TBT Việt Nam luôn tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực hỗ trợ pháp lý trên  cả nước với nhiều mảng dịch vụ khác nhau. Với hơn 10 năm hoạt động chúng tôi đã hỗ trợ thành công cho rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia vào thị trường Việt Nam.

Thủ tục để thành lập công ty bán buôn rượu với chủ đầu tư là thương nhân nước ngoài khá phức tạp, bao gồm nhiều công đoạn, dễ xảy ra phát sinh ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh của nhà đầu tư. TBT Việt Nam với thế mạnh về dịch vụ doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng dịch vụ này trọn gói.

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng kết quả thành công nhanh nhất, chính xác nhất, hỗ trợ nhiệt tình nhất, và chi phí tiết kiệm nhất nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng nhận được là lớn nhất.

 Hi vọng bới những chia sẻ trên  Quý vị phần nào hiểu rõ hơn về thủ tục nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty bán buôn rượu, TBT Việt Nam xin tiếp nhận yêu cầu dịch vụ thông qua Tổng đài tư vấn 1900 6560, trân trọng!

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

5/5 - (5 bình chọn)