Nguồn năng lượng sinh ra nội lực chủ yếu là?

  • Tác giả: Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 18/04/2022 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 168 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Nội lực là lực sinh ra ở bên trong trái đất. Vậy Nguồn năng lượng sinh ra nội lực chủ yếu là?

Câu hỏi: Nguồn năng lượng sinh ra nội lực chủ yếu là?

A. Nguồn năng lượng trong lòng trái đất.

B. Nguồn năng lượng từ các vụ thử hạt nhân.

C. Nguồn năng lượng của bức xạ mặt trời.

D. Nguồn năng lượng từ đại dương ( sóng, thủy triều, dòng biển,… ).

Đáp án đúng A.

Nguồn năng lượng sinh ra nội lực chủ yếu là nguồn năng lượng trong lòng trái đất, ví dụ như sự phân hủy của các chất phóng xạ, sự dịch chuyển và sắp xếp lại của vật chất cấu tạo Trái đất theo trọng lực, sự ma sát vật chất.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là A

– Nội lực là những lực sinh ra bên trong Trái Đất. làm cho các lớp đá mắc ma bị uốn nếp, đứt gãy. Chúng tạo ra hiện tượng núi lửa phun trào và động đất. Trái với ngoại lực, nội lực làm nâng cao và làm bề mặt Trái Đất gồ ghề hơn. Hầu hết nội lực được sinh ra từ nguồn năng lượng trong lòng Trái Đất.

– Các nguồn năng lượng trong lòng trái đất:

Mặt trời, lò phản ứng nhiệt hạch khổng lồ trên bầu trời, cung cấp năng lượng

Nước không chỉ cần thiết cho sự sống mà còn có thể được khai thác để sản xuất năng lượng.

Lực hấp dẫn, lực bí ẩn tạo ra và phá hủy các ngôi sao, là nguyên nhân gây ra thủy triều, và nó biến nước thành nguồn động năng có thể chuyển đổi.

Các chuyển động của trái đất tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ hàng ngày và theo mùa tạo ra gió và các dòng hải lưu có thể được chuyển đổi thành điện năng.

Phóng xạ là sự phân rã tự nhiên của các nguyên tố nặng thành những nguyên tố nhẹ hơn với kết quả là giải phóng bức xạ, Bức xạ tạo ra nhiệt có thể được sử dụng để tạo ra điện.

Ngoài ra, một nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho con người được lấy từ xác phân hủy của các sinh vật đã sinh sôi và chết đi trong suốt các kỷ nguyên. Tuy nhiên, không giống như các nguồn được liệt kê ở trên, nguồn cung cấp này có hạn.

5/5 - (6 bình chọn)