Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào 7-8/7

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 30/12/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 108 Lượt xem
Đánh giá post

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức vào 7-8/7 - Ảnh 1.Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 giữ không thay đổi về cơ bản phương pháp tổ chức triển khai như năm 2021 .Tại giao ban báo chí truyền thông thường kỳ của Ban Tuyên giáo Trung ương sáng 19/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức triển khai vào ngày 7 và 8/7. Ngày 6/7, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót ( nếu có ) và nghe phổ cập quy định thi, lịch thi. Ngày 9/7 là ngày thi dự trữ .Trên cơ sở nhìn nhận tác động ảnh hưởng của dịch COVID-19 so với ngành GD&ĐT, Bộ GD&ĐT đã xin quan điểm chỉ huy của Thủ tướng nhà nước để quyết định hành động giải pháp tổ chức triển khai kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 .

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 giữ ổn định về cơ bản phương thức tổ chức như năm 2021, được thực hiện trên tinh thần phân định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước và trách nhiệm triển khai của Bộ GD&ĐT và các địa phương, cơ sở giáo dục trong chỉ đạo, tổ chức thi.

Căn cứ trong thực tiễn diễn biến dịch COVID-19, trên cơ sở ý kiến đề nghị của quản trị Ủy Ban Nhân Dân những tỉnh, thành phố thường trực Trung ương, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét để hoàn toàn có thể tổ chức triển khai đợt thi bổ trợ cho những thí sinh không hề tham gia kỳ thi vào thời hạn nói trên do bị ảnh hưởng tác động của dịch COVID-19 .

Bộ GD&ĐT cũng đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vẫn vận dụng quy định thi tốt nghiệp THPT phát hành kèm Thông tư 02 / VBHN-BGDĐT ngày 4/5/2021 của Bộ GD&ĐT. Đề thi tìm hiểu thêm cũng đã được Bộ GD&ĐT công bố .

Trong hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022, Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu các Sở GD&ĐT chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; xây dựng các phương án bảo đảm an ninh, an toàn và dự phòng để xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi, nhất là ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 (nếu có).

Tăng cường chỉ huy thay đổi chiêu thức dạy học, thay đổi kiểm tra, nhìn nhận tiếp tục, định kỳ ở trường đại trà phổ thông theo khuynh hướng nhìn nhận năng lượng, bảo vệ sự đồng điệu và góp thêm phần nâng cao chất lượng, hiệu suất cao tổ chức triển khai kỳ thi …

Nhật Nam

 

 

Đánh giá post