Ngày khai giảng tiếng Anh là gì?

  • Tác giả: My Ly |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 4821 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Đối với các bậc phụ huynh và học sinh khai giảng là ngày tựu trường có ý nghĩa quan trọng để bắt đầu năm học mới. Khai giảng là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường học tập rèn luyện. Do đó những thông tin liên quan về ngày khai giảng luôn được chú ý hàng đầu đối với các bậc phụ huynh, trong đó nhiều phụ huynh/học sinh quan tâm không biết Ngày khai giảng tiếng Anh là gì?

Ngày khai giảng là gì?

Ở Việt Nam thì cụm từ khai giảng đã quá quen thuộc với tất cả phụ huynh học sinh và toàn thể nhân dân. Cụm từ “khai giảng” là một cụm từ Hán Việt trong đó từ “khai” có nghĩa là mở ra hay bắt đầu một thứ gì đó, từ “giảng” có nghĩa là giảng giải hay diễn giảng. Hiểu khái quát thì “khai giảng” có nghĩa là bắt đầu giảng dạy. Hay có thể hiểu ngày khai giảng là ngày bắt đầu giảng dạy cho một năm học hay khóa học mới. Ngày khai giảng chính là ngày đầu tiên của năm học hay khóa học đó.

Ngày khai giảng hay ngày khai trường là ngày lễ lớn của học sinh Việt Nam, đây là dịp lễ khai giảng năm học mới. Ngày khai giảng có ý nghĩa hết sức thiêng liêng, cao cả đối với học sinh Việt Nam.

Ngày khai giảng tiếng Anh là gì?

Từ những thông tin chia sẻ về ngày khai giảng thì nhiều độc giả cũng quan tâm Ngày khai giảng tiếng Anh là gì? Ngày khai giảng nước ngoài liệu có khác ở Việt Nam hay không?

Thông thường ngày đầu tiên của năm học mới trong tiếng Anh thường được gọi là “first day of school” hoặc “the start of a new school year”, “the beginning of a new school year”. Khác với văn viết thì trong văn nói ngày quay trở lại trường học được gọi là “back to school”. Còn đối với lễ khai trong tiếng Anh thường được gọi là “the first day of school ceremony” hoặc “the opening ceremony of the new academic/school year”.

Mỗi nước, mỗi quốc gia có thể có ngày khai giảng khác nhau với ý nghĩa khác nhau. Thông thường ngày khai giảng các nước thường xảy ra vào tháng 8 hoặc tháng 9 ở Bắc bán cầu và tháng 1 hoặc tháng 2 ở Nam bán cầu. Ngoài ra ở Mỹ, các trường học không tổ chức Lễ Khai giảng mà chỉ dành ngày đầu tiên đến trường để học sinh tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và làm quen với giáo viên, bạn bè mới.

Ngày khai giảng là ngày bao nhiêu?

Tại Việt Nam ngày khai giảng được cố định vào ngày 5/9 hàng năm. Ngày 5/9/1945 vào 3 ngày sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các em học sinh nhân dịp khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập mới.

Từ đó đến giờ ngày 5/9 hàng năm được chọn là ngày tựu trường trong cả nước và có ý nghĩa quan trọng đối với học sinh, phụ huynh và nhân dân.

Một số từ vựng tiếng Anh về ngày khai giảng

Bên cạnh giải đáp về chủ để ngày khai giảng tiếng Anh là gì thì bài viết cũng xin tổng hợp, chia sẻ một số từ vựng tiếng Anh về ngày khai giảng để độc giả tham khảo.

Một số từ vựng tiếng Anh về ngày Khai giảng như sau:

Hiệu trưởng: Principal / Headmaster

Thầy/cô giám thị: Proctor

Giáo viên chủ nhiệm: Homeroom teacher

Đồng phục: Uniform

Băng rôn: Banner

Lễ khai giảng: Opening ceremoney of the new academic/school year

Diễn văn khai giảng: Opening ceremony speech

Lễ chào cờ: Flag ceremony

Quốc ca: National anthem

Bài giảng đầu tiên: First lecture

Bóng bay: Balloon

Trống trường: School drum

Sách giáo khoa: Textbook / Coursebook

Dụng cụ học tập: School stationery

Cặp da: Briefcase Ba lô: Backpack

Áo dài trắng: White Ao Dai

Tân sinh viên: Freshman (số nhiều: Freshmen)

Phòng học: Class room

Căng tin: Canteen/ Cafeteria

Nhà trọ: Boarding-house / Lodging-house

Kí túc xá: Dormitory/ Dorm

Phòng giáo viên: Staffroom

Văn phòng khoa: Faculty office

Phòng đào tạo: Training bureau

Đại sảnh trường: School hall

Sân trường: School yard/ school playground

Thư viện: Library

Cổng trường: School gate

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc của chúng tôi về vấn đề: Ngày khai giảng tiếng Anh là gì? Nếu trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu và giải quyết vấn đề còn điều gì mà bạn đọc thắc mắc hay quan tâm bạn có thể liên hệ chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật để được hỗ trợ.

5/5 - (5 bình chọn)