Ngân hàng nào hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới vay vốn?

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 13/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 326 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay, hoạt động kinh doanh ngày càng sôi nổi dẫn theo ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới thành lập ra đời. Sau khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp mới thường sẽ gặp phải nhiều khó khăn nhất là vấn đề về vốn kinh doanh trong quá trình hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, nhiều ngân hàng đã có chính sách ưu đãi về vay vốn đặc biệt đối với những ngân hàng mới thành lập. Để tìm hiểu vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ đề cập tới chủ đề ngân hàng nào hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới vay vốn.

Tại sao nên vay vốn tại ngân hàng đối với những doanh nghiệp mới thành lập?

Đối với một doanh nghiệp mới thành lập sẽ có những nguồn vốn như vốn đầu tư, vốn tự thân. Thường doanh nghiệp sẽ dựa vào hai nguồn vốn này là chính còn nếu không chủ doanh nghiệp buộc phải đi vay ngân hàng. Vậy có những lý do nào, doanh nghiệp mới thành lập nên vay vốn tại ngân hàng trong trường hợp thiếu vốn hay cần vốn đề đầu tư:

– Vay vốn tại ngân hàng sẽ có kỳ hạn dài, kỳ hạn dài cũng chính là một thuận lợi bởi với một công ty mới rất cần nhiều thời gian để phát triển và đem lại lợi nhuận. Kỳ hạn dài sẽ giúp công ty có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị.

– Lãi suất vay vốn doanh nghiệp thấp, do các sản phẩm vay vốn doanh nghiệp có tài sản thế chấp thì lãi suất sẽ thấp hơn nếu doanh nghiệp vay vốn tín chấp

– Nguồn vốn uy tín, minh bạch cũng là điều mà doanh nghiệp cần lưu tâm vì điều quan trọng của nguồn vốn đối với doanh nghiệp đó là phải rõ ràng, minh bạch để sau khi phát triển mạnh không vướng phải những vấn đề phi pháp về vốn ban đầu.

– Các ngân hàng thường có những chương trình, chính sách hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp mới thành lập là cơ hội cho những công ty ban đầu chưa có nhà đầu tư.

Tất nhiên, đối với việc vay vốn tại ngân hàng đối với những doanh nghiệp mới thành lập cũng có nhiều nhược điểm như việc doanh nghiệp sẽ phải chịu gánh nặng về trả lãi ngân hàng hay không tự tin và chủ động đưa ra những quyết định kinh doanh. Ngoài ra, trường hợp doanh nghiệp hoạt động không thuận lợi thì khoản vay sẽ khiến cho doanh nghiệp càng khó khăn hơn khi giải quyết các vấn đề về tài chính.

Phần trên đây là một số những lý do mà doanh nghiệp có thể xem xét để lựa chọn các chương trình hỗ trợ vay vốn của ngân hàng cho những doanh nghiệp mới thành lập. Phần tiếp của bài viết sẽ đề cập tới vấn đề ngân hàng nào hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới vay vốn?

Ngân hàng nào hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới vay vốn

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới vay vốn, có thể kể tới một số ngân hàng như:

– Ngân hàng Agribank

Đây là một trong các ngân hàng thương mại nhà nước đóng vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, Agribank luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của một Ngân hàng thương mại Nhà nước trong việc dẫn dắt hệ thống các tổ chức tín dụng thực thi nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ quốc gia và các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tiền tệ, ngân hàng, nhất là chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Ngân hàng Agribank là một trong số những ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và phát triển trên địa bàn kinh tế-xã hội khó khăn.

Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập với nhiều hình thức, chẳng hạn như:

+ Cho vay hợp vốn

+ Cho vay ưu đãi xuất khẩu

+ Cho vay đầu tư cố định dự án sản xuất kinh doanh

+ Cho vay theo hạn mức tín dụng

+ Cho vay vốn ngắn hạn phục vụ mục đích hoạt động sản xuất kinh doanh

– Ngân hàng Vietcombank

Trong chủ đề ngân hàng nào hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới vay vốn thì không thể không nhắc tới nga hàng ngoại thương Vietcombank.

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hóa. Ngân hàng Vietcombank có các sản phẩm vay vốn như:

+ Cho vay ngắn hạn

+ Tài trợ vốn lưu động

+ Tài trợ dự án

+ Dịch vụ cho thuê tài chính

– Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV, có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Ngân hàng BIDV có các gói vay dành cho hoạt động đầu tư, bao gồm:

+ Vay đầu tư dự án với thời hạn vay lên đến 15 năm, với mức vay 85% trên tổng mức đầu tư.

+ Cho vay đầu tư tài sản cố định gián tiếp với số tiền vay tối đa 90% nguyên giá tài sản đầu tư.

+ Cho vay đầu tư dự án đặc thù đối với các dự án văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, khu đô thị, khu du lịch, khách sạn.

– Ngân hàng VP Bank

Ngân hàng VP Bank đa dạng hóa các gói vay vốn cho các quy mô doanh nghiệp, bao gồm:

+ Cho vay doanh nghiệp siêu nhỏ

+ Cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ

+ Cho vay doanh nghiệp phụ nữ làm chủ

– Ngân hàng kỹ thương Techcombank

Techcombank hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh với các sản phẩm cho vay vốn kinh doanh đa dạng, linh hoạt và nguồn tín dụng ổn định với các gói vay điển hình như:

+ Vay vốn lưu động;

+ Vay trung dài hạn;

+ Tài trợ chuỗi cung ứng.

Trên đây TBT Việt Nam đã gửi tới Quý khách hàng bài viết với chủ đề ngân hàng nào hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới vay vốn. Trường hợp Quý khách hàng cần giải đáp bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

5/5 - (5 bình chọn)