Ngân hàng nào hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn?

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 13/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 468 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Các doanh nghiệp mới thành lập sẽ phải gặp nhiều khó khăn, thách thức nhất định về chiến lược kinh doanh cũng như vốn kinh doanh. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập trong hoạt động kinh doanh, các ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi về vay vốn đối với doanh nghiệp mới thành lập. Để tìm hiểu về các chính sách của các ngân hàng, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết Ngân hàng nào hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn? của công ty chúng tôi.

Tại sao nên lựa chọn vay vốn ngân hàng?

Khi thành lập doanh nghiệp và đi vào hoạt động, doanh nghiệp hoạt động dựa trên nhiều nguồn vốn khác nhau, bao gồm các nguồn vốn chủ yêu như nguồn vốn huy động từ các nhà đầu tư, vốn tự thân và vốn vay ngân hàng. Trong đó, vốn vay ngân hàng là một trong những nguồn vốn được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Các doanh nghiệp mới thành lập lựa chọn vay ngân hàng bởi nhiều lý do khác nhau, xuất phát từ ưu điểm của hình thức huy động vốn này.

Trước hết, khi huy động vốn bằng phương thức vay vốn ngân hàng, doanh nghiệp có thể huy động được nguồn vốn lớn với hạn mức lên đến hàng tỷ đồng. Với hạn mức cao, doanh nghiệp có thể lựa chọn các mức vay vốn phù hợp với nhu cầu và mức độ đáp ứng điều kiện vay vốn.

Bên cạnh đó, kỳ hạn vay vốn dài là một lợi thế đối với doanh nghiệp mới thành lập. Bởi kinh doanh là một hoạt động đầu tư lâu dài, khả năng hoàn vốn và thu lợi nhuận phụ thuộc vào kết quả kinh doanh. Do đó, kỳ hạn vay vốn dài tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thời gian để đầu tư và thúc đẩy phát triển.

Đặc biệt, nguồn vốn minh bạch là một vấn đề đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp. Do đó, vay vốn ngân hàng là một lựa chọn phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp.

Vậy, ở Việt Nam hiện nay có những ngân hàng nào hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn, mời quý bạn đọc theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Một số ngân hàng điển hình hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập

1/ Ngân hàng Agribank

Là một trong các ngân hàng thương mại nhà nước đóng vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, Agribank luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của một Ngân hàng thương mại Nhà nước trong việc dẫn dắt hệ thống các tổ chức tín dụng thực thi nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ quốc gia và các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tiền tệ, ngân hàng, nhất là chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Ngân hàng Agribank là một trong số ít ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và phát triển trên địa bàn kinh tế-xã hội khó khăn.

Ngân hàng Agribank hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập với nhiều hình thức, chẳng hạn như:

– Cho vay hợp vốn

– Cho vay ưu đãi xuất khẩu

– Cho vay đầu tư cố định dự án sản xuất kinh doanh

– Cho vay theo hạn mức tín dụng

– Cho vay vốn ngắn hạn phục vụ mục đích hoạt động sản xuất kinh doanh

2/ Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hóa, Vietcombank chính thực hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Ngân hàng Vietcombank có các sản phẩm vay vốn như:

Cho vay ngắn hạn

Tài trợ vốn lưu động

Tài trợ dự án

Dịch vụ cho thuê tài chính

3/ Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV, có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Với sứ mệnh đã đề ra, BIDV luôn đồng hành, chia sẻ và cung cấp dịch vụ tài chính – ngân hàng hiện đại, tốt nhất cho khách hàng với nhiều sản phẩm – dịch vụ khác nhau với đối tượng khách hàng đa dạng.

Ngân hàng BIDV có các gói vay dành cho hoạt động đầu tư, bao gồm:

– Vay đầu tư dự án với thời hạn vay lên đến 15 năm, với mức vay 85% trên tổng mức đầu tư.

– Cho vay đầu tư tài sản cố định gián tiếp với số tiền vày tối đa 90% nguyên giá tài sản đầu tư.

– Cho vay đầu tư dự án đặc thù đối với các dự án văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, khu đô thị, khu du lịch, khách sạn.

4/ VP Bank

Với mục tiêu trở thành ngân hàng nằm trong nhóm 5 Ngân hàng TMCP tư nhân và nhóm 3 Ngân hàng TMCP tư nhân bán lẻ hàng đầu về quy mô cho vay khách hàng, huy động khách hàng và lợi nhuận. Ngân hàng VP Bank đa dạng hóa các gói vay vốn cho các quy mô doanh nghiệp, bao gồm:

– Cho vay doanh nghiệp siêu nhỏ

– Cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ

– Cho vay doanh nghiệp phụ nữ làm chủ

5/ Techcombank

Với 1 trụ sở chính, 2 văn phòng đại diện và 314 điểm giao dịch tại 45 tỉnh thành trên cả nước, không chỉ đáp ứng nhu cầu giao dịch ngân hàng thông thường mà còn đảm bảo nhu cầu an toàn tài chính cho người Việt. Năm 2018, trong số 9 ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) lớn nhất cả nước, Techcombank là ngân hàng dẫn đầu về tỷ lệ doanh thu ngoài lãi, chi phí trên doanh thu, lợi nhuận ròng trên tài sản, và thu nhập hoạt động trung bình trên mỗi cán bộ nhân viên.

Techcombank hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh với các sản phẩm cho vay vốn kinh doanh đa dạn, linh hoạt và nguồn tín dụng ổn định với các gói vay điển hình như:

– Vay vốn lưu động;

– Vay trung dài hạn;

– Tài trợ chuỗi cung ứng.

Qua bài viết ngân hàng nào hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn, chúng tôi đã cung cấp cho quý bạn đọc thông tin mọt số ngân hàng đang có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn. Chúng tôi mong rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích đối với quý bạn đọc.

5/5 - (4 bình chọn)