Mẫu thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác năm 2023

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 01/06/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 888 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Tên công ty là nội dung quan trọng cần thông báo với cơ quan nhà nước, các bên liên quan như đối tác khi có sự thay đổi. Vậy thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác như thế nào? TBT cung cấp tới Quý độc giả mẫu thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác trong bài viết này.

Có bắt buộc phải thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác không?

Hiện nay, việc thay đổi tên công ty là một trong những trường hợp thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp, được quy định tại Khoản 2 Công văn 4211/BKHĐT-ĐKKD năm 2015 hướng dẫn áp dụng quy định về đăng ký doanh nghiệp của bộ kế hoạch và đầu tư.

Đối với việc thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác không phụ thuộc vào quy định pháp luật. Tuy nhiên, xét trên bối cảnh thị trường kinh doanh thị đây lại là nhu cầu phổ biến của các doanh nghiệp. Việc thông báo thay đổi tên công ty cho khách hàng, đối tác không chỉ thể hiện sự chu đáo và thiện chí mà còn giúp các đối tác của doanh nghiệp nắm bắt được kịp thời những thông tin thay đổi về doanh nghiệp. Ngoài ra thì việc thông báo này cũng làm doanh nghiệp chủ động hơn trong thực hiện các giao dịch tránh nhầm lẫn, thất thoát do sai lệch thông tin.

Mẫu thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác

TBT xin cung cấp mẫu thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác để Quý vị tham khảo như sau:

TÊN DOANH NGHIỆP                                                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 Số: ………….                                                                                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                                                                        ************

                                                                                                          …., ngày … tháng … năm………

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐỔI TÊN CÔNG TY

 

Kính gửi: Quý khách hàng và đối tác;

Đầu tiên, Công ty ……………………………………….xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác và tin tưởng của quý khách hàng, quý đối tác trong thời gian qua. Nhằm khẳng định vị thế của thương hiệu, m%E rộng, phát triển và nâng tầm các sản phẩm dịch vụ, được sự chấp thuận của Sở Kế hoạch và Đầu tư, nay công ty …………………………………….. xin trân trọng thông báo về việc thay đổi tên công ty tới quý khách hàng và đối tác như sau:

Điều 1: Thay đổi tên công ty với các thông tin chi tiết.

Tên công ty cũ: ………………………………………………………………………………………….

Tên công ty mới: ……………………………………………………………………………………….

Tên giao dịch cũ: ……………………………………………………………………………………….

Tên giao dịch mới: …………………………………………………………………………………….

Tên viết tắt cũ: …………………………………………………………………………………………..

Tên viết tắt mới: …………………………………………………………………………………………..

Các thông tin còn lại về địa chỉ, số đăng ký kinh doanh, mã số thuế, số điện thoại chúng tôi vẫn giữ nguyên và không có sự thay đổi.

Điều 2: Kể từ ngày … tháng…. năm ….. Công ty …………………………..chính thức sử dụng tên …………………..theo các thông tin đã sửa đổi. Các thông tin cũ về công ty không còn có giá trị pháp lý kể từ ngày …tháng…. năm…. , mọi hình thức sử dụng tên cũ của công ty để đại diện cho công ty chúng tôi trong giao dịch và quan hệ với quý khách hàng đều là giả mạo và trái pháp luật.

Điều 3: Kể từ ngày… tháng….. năm…… kính đề nghị quý công ty khi thực hiện giao dịch, phát hành hóa đơn thanh toán cho công ty chúng tôi, cần sử dụng theo các thông tin đã sửa đổi.

Điều 4: Việc đổi tên công ty này không ảnh hưởng đến các giao dịch, quan hệ, nghĩa vụ kinh tế cũng như việc thực hiện các Hợp đồng đã ký kết trước đây. Trong trường hợp cần thiết, quý công ty có thể thực hiện ký bổ sung các phụ lục hợp đồng kinh tế theo tên mới này.

Vậy công ty ……………………………………….. xin thông báo để quý khách hàng/ đối tác được biết và phối hợp thực hiện.

Xin trân trọng cảm ơn.                                                                                NGƯỜI ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT

                                                                                                                             (Ký tên và đóng dấu)

Hướng dẫn soạn mẫu thay đổi tên công ty cho đối tác

Dựa trên mẫu thông báo như trên, TBT Việt Nam đưa ra những lưu ý cụ thể hơn trong quá trình soạn thảo thông báo thay đổi tên công ty:

Thứ nhất: Phần quốc hiệu, tiêu ngữ, số hiệu, ngày tháng năm căn cứ theo thời gian soạn thảo thông báo

Thứ hai: Phần kính gửi, tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp có thể hoặc không điền tên khách hàng, đối tác ở phần này

Thứ ba: Tại điều 1- Thay đổi tên công ty và các thông tin chi tiết. Doanh nghiệp căn cứ theo tên đã cũ và tên mới đã đăng kí để điền vào mục này, tên tiếng Anh hoặc thông cụ thể hơn (nếu có)

Thứ tư: Tại điều 2 doanh nghiệp căn cứ theo tên và ngày, tháng, năm được sửa đổi và ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã cấp từ Sở kế hoạch đầu tư.

Thứ năm: Điều 3, điều 4 doanh nghiệp căn cứ theo như mẫu đã được nêu và bổ sung nếu có nhu cầu thay đổi cụ thể hơn.

Thứ sáu: Phần ngươi đại diện pháp luật ký đóng dấu, doanh nghiệp căn cứ theo như thông tin về người đại diện của doanh nghiệp để thực hiện.

Lưu ý khi thay đổi tên công ty

Việc thông báo thủ tục thay đổi tên công ty không chỉ thể hiện nội dung cơ bản của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp, TBT Việt Nam xin có những lưu ý sau đây cho khách hàng khi thực hiện thông báo thay đổi tên doanh nghiệp tới khách hàng, đối tác.

– Doanh nghiệp chỉ thực hiện thông báo thay đổi tên doanh nghiệp khi đã có được sự chấp thuận thay đổi tên và những nội dung đăng kí doanh nghiệp khác (nếu có)

– Như đã phân tích ở trên, việc gửi thông báo thay đổi tên cho khách hàng đối tác là không bắt buộc và tuy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

– Ngoài việc gửi thông báo thay đổi tên đến đối tác thì doanh nghiệp cũng cần lưu ý thông tin thay đổi đến tài khoản ngân hàng, thay đổi dấu công ty, cơ quan bảo hiểm, doanh nghiệp nên thực hiện thông báo cho cả những đối tượng liên quan này.

Trong trường hợp cần hỗ trợ thêm về mẫu thông báo thay đổi tên công ty cho đối tác Quý vị vui lòng liên hệ 1900 6560, Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng tư vấn.

Tham khảo thêm về :

->>> thay đổi địa chỉ công ty

->>> thay đổi đăng ký kinh doanh

5/5 - (5 bình chọn)