Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 05/06/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 548 Lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Để thực hiện được thủ tục tạm ngừng kinh doanh đúng và đầy đủ, cần phải có một bộ hồ sơ xin tạm ngừng hoàn chỉnh. Một trong số các tài liệu không thể thiếu đó chính là thông báo tạm ngừng kinh doanh. Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh là mẫu thông báo đã được định sẵn theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể điền các nội dung thông tin đúng và đầy đủ. Sau đây, TBT Việt Nam xin gửi tới Quý bạn đọc Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh mới nhất của năm 2021.

Thế nào là tạm ngừng kinh doanh?

Tạm ngừng kinh doanh là tình trạng pháp lý của doanh nghiệp đang trong thời gian thực hiện tạm ngừng kinh doanh theo quy định của pháp luật. Tình trạng pháp lý này là kết quả sau 3 ngày làm việc của doanh nghiệp đối với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Phòng Đăng ký kinh doanh).

Theo đó, để doanh nghiệp được tạm ngừng hoạt động bắt buộc doanh nghiệp phải đăng ký với Phòng đăng ký kinh doanh.

Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh là gì?

Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh là một hình thức văn bản mà Phòng đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp, để doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh. Nội dung của mẫu thông báo này bao gồm:

– Ngày, tháng, năm làm đơn;

– Phòng đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký;

– Thông tin doanh nghiệp và các vấn đề tạm dừng kinh doanh hay tiếp tục kinh doanh trước thời hạn thông báo;

– Thông tin chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và lí do tạm ngừng kinh daonh;

– Tiếp tục kinh doanh trước thời hạn thông báo của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh;

– Cam kết đảm bảo thông tin của doanh nghiệp;

– Đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký và ghi rõ họ tên cuối mẫu thông báo.

Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh có dạng như thế nào?

Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh được Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành tại Mẫu số II-21 kèm theo Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT ngày 08/01/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tải (download) Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh

Một số lưu ý khi điền thông tin vào mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanh

– Trường hợp tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo:

Doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký chậm nhất 03 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo.

– Lưu ý về người đại diện theo pháp luật khi ký vào thông báo.

Trường hợp tạm ngừng kinh doanh/đăng ký hoạt động trở lại trước thời hạn đối với doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký trực tiếp vào phần này.

Trường hợp tạm ngừng kinh doanh/đăng ký hoạt động trở lại trước thời hạn đối với địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người đứng đầu chi nhánh ký trực tiếp vào phần này.

Trên đây là một số thông tin về Mẫu thông báo tạm ngừng kinh doanhLuật Hoàng Phi đã tổng hợp được. Mong rằng đây sẽ là một nguồn tài liệu bổ ích có thể giúp Quý bạn đọc trong quá trình nghiên cứu hoặc áp dụng trên thực tế. Nếu vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc biết thêm nhiều thông tin, Quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài tư vấn pháp lý 19006560.

>>>>> Tham khảo bài viết: Thay đổi đăng ký kinh doanh

5/5 - (3 bình chọn)