Mẫu Thông báo phát hành hóa đơn điện tử mới nhất 2023

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 30/12/2022 |
  • Giáo dục |
  • 125 Lượt xem

Phát hành hóa đơn điện tử là một trong những khâu quan trọng trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp, theo đó việc phát hành hóa đơn điện tử được triển khai theo trình tự, thủ tục pháp lý pháp luật. Dưới đây là mẫu Thông báo phát hành hóa đơn điện tử mới nhất .

1. Vì sao doanh nghiệp phải thông báo phát hành hóa đơn điện tử?

Để khởi tạo, sử dụng hóa đơn điện tử, thứ nhất doanh nghiệp bắt buộc phải làm thông báo phát hành hóa đơn, điều này được pháp luật rõ tại khoản 2 Điều 7 Thông tư 32/2011 / TT-BTC như sau :
Trước khi sử dụng hóa đơn điện tử, tổ chức triển khai khởi tạo hóa đơn điện tử phải lập Thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế quản trị trực tiếp .

Như vậy, trường hợp doanh nghiệp không thực hiện thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử dụng sẽ được coi là hành vi vi phạm pháp luật và bị xử phạt vi phạm theo quy định. Cụ thể, tại khoản 3 Điều 23 Nghị định 125/2020 quy định như sau:

3. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng so với hành vi không lập thông báo phát hành hóa đơn trước khi hóa đơn được đưa vào sử dụng nếu những hóa đơn này gắn với nhiệm vụ kinh tế tài chính phát sinh và đã khai, nộp thuế hoặc chưa đến kỳ kê khai, nộp thuế theo pháp luật .
Trường hợp không lập thông báo phát hành hóa đơn trước khi hóa đơn được đưa vào sử dụng nếu những hóa đơn này không gắn với nhiệm vụ kinh tế tài chính phát sinh hoặc quá thời hạn khai thuế mà chưa được khai, nộp thuế theo lao lý thì bị xử phạt theo pháp luật tại Điều 28 Nghị định này hoặc Điều 16, Điều 17 Chương II Nghị định này .

Trong đó, nếu không thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử dụng mà những hóa đơn này không gắn với nhiệm vụ kinh tế tài chính phát sinh hoặc quá thời hạn khai thuế mà chưa được khai, nộp thuế thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể bị xử phạt về hành vi sử dụng hóa đơn không hợp pháp hoặc bị xử phạt về hành vi trốn thuế .
Tóm lại, trước khi khởi tạo và sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần lập Thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi tới cơ quan thuế quản trị trực tiếp nếu không muốn bị xử phạt .
mau thong bao phat hanh hoa don dien tu
Mẫu Thông báo phát hành hóa đơn điện tử mới nhất 2022 (Ảnh minh họa)

2. Mẫu Thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Hiện nay, mẫu Thông báo phát hành hóa đơn điện tử đang được sử dụng là mẫu số 2 Phụ lục phát hành kèm theo Thông tư 32/2011 / TT-BTC. Nội dung của thông báo phát hành hóa đơn cần cung ứng những nhu yếu :
– tin tức đơn vị chức năng phát hành : Tên đơn vị chức năng phát hành hoá đơn điện tử, mã số thuế, địa chỉ, điện thoại cảm ứng, …
– tin tức loại hóa đơn phát hành : Tên loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ngày mở màn sử dụng, số lượng hóa đơn thông báo phát hành ( từ số … đến số … ), ngày lập Thông báo phát hành ; tên, chữ ký của người đại diện thay mặt theo pháp lý và dấu của đơn vị chức năng …
Tải vềSửa/In biểu mẫu

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ

1. Tên tổ chức triển khai khởi tạo hoá đơn ( Công ty A ) : ………………………..
2. Mã số thuế : …………………………………………………………………..
3. Địa chỉ trụ sở chính : ……………………………………………………….
4. Điện thoại : ……………………………………………………………………
5. Các loại hoá đơn phát hành :

STT Tên loại hoá đơn Mẫu số Ký hiệu Số lượng Từ số Đến số Ngày bắt đầu sử dụng

6. Tên cơ quan thuế tiếp đón thông báo : …………………………………………
7. Ghi rõ “ Đăng ký sử dụng dấu ngăn cách là dấu phẩy (, ) sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ và sử dụng dấu chấm (. ) sau chữ số hàng đơn vị chức năng để ghi chữ số sau chữ số hàng đơn vị chức năng ” trong trường hợp tổ chức triển khai khởi tạo hóa đơn điện tử sử dụng dấu ngăn cách là dấu phẩy (, ) sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ và sử dụng dấu chấm (. ) sau chữ số hàng đơn vị chức năng .
……., ngày ……… tháng ……… năm ………

NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

( Ký, đóng dấu và ghi rõ họ tên )

3. Hướng dẫn tra cứu kết quả Thông báo phát hành hóa đơn

Sau khi hoàn thành xong nộp hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự tra cứu tác dụng Thông báo phát hành hóa đơn để dữ thế chủ động biết được hóa đơn đã được phát hành hay chưa. Cụ thể những bước tra cứu như sau :

Bước 01: Truy cập vào đường link http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/main.html để kiểm tra hóa đơn đã có đầy đủ thông tin chưa. Nếu đã đầy đủ thông tin tức hóa đơn đã được phép sử dụng.

Bước 02: Chọn mục Thông tin thông báo phát hành => Hóa đơn => Tổ chức, cá nhân;

Sau đó nhập không thiếu thông tin mã số thuế, ngày phát hành, mã xác nhận và ấn Tìm kiếm .

Bước 03: Click chuột vào ô bên dưới của Ngày phát hành, doanh nghiệp sẽ nhận được bản thông báo đầy đủ chấp thuận của Chi cục thuế.

Bước 04: Đối chiếu hóa đơn với kết quả tra cứu, gồm:

– Mẫu số hóa đơn .
– Ký hiệu hóa đơn .

– Số lượng phát hành (từ số nào đến số nào).

Tiếp theo, doanh nghiệp cần liên hệ với nhà cung ứng hóa đơn điện tử, nhu yếu chuyển trạng thái trong mục Thông báo phát hành hóa đơn thành sang “ Đã có hiệu lực hiện hành ”, sau đó doanh nghiệp hoàn toàn có thể xuất hóa đơn điện tử .

Trên đây là mẫu Thông báo phát hành hóa đơn điện tử. Nếu vẫn còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6192 để được tư vấn chi tiết.

>> [Chi tiết] Cách tra cứu hóa đơn điện tử theo Thông tư 78

Source: https://tbtvn.org
Category: Giáo dục