Mẫu kịch bản tổ chức ngày 8/3

  • Tác giả: Phạm Thị Kim Oanh |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 938 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Để buổi Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ thành công tốt đẹp cần có sự đóng góp rất lớn trong việc chuẩn bị kịch bản dẫn chương trình. Hãy cùng tham khảo Mẫu kịch bản tổ chức ngày 8/3 qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc ngày 8/3

Trước khi tìm hiểu về Mẫu kịch bản tổ chức ngày 8/3 nội dung sau sẽ giải thích về nguồn gốc ngày 8/3.

Ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3 ra đời từ phong trào đấu tranh của công nhân nữ ở Mỹ nhằm đòi quyền sống. Vào khoảng cuối thế kỉ 19 là thời kì chủ nghĩa tư bản thịnh vượng đặc biệt là ở Mỹ.  Công nghiệp kỹ nghệ thời đó phát triển, người ta tuyển dụng rất nhiều phụ nữ và trẻ em.

Tuy nhiên, thời buổi bấy giờ quyền lợi của phụ nữ bị xem nhẹ, tư bản đã chèn ép, bóc lột sức lao động của phụ nữ và trẻ em đến cùng cực nhưng trả lương lại rất rẻ mạt. Cuộc sống của phụ nữ, trẻ em ngày càng nghèo túng, khắc nghiệt.

Phản đối sự bóc lột tàn nhẫn đó, vào ngày 8/3/1899 thành phố Chicago lẫn New York đã bùng nổ cuộc đấu tranh của nữ công nhân ngành dệt may với mục đích đòi tăng lương, giảm giờ làm. Tuy nhiên, cuộc đấu tranh này nhanh chóng bị đàn áp thẳng tay, các nữ công nhân bị đuổi khỏi nhà máy. Song điều đó không làm nhụt chí tinh thần đấu tranh của chị em phụ nữ, họ vẫn sôi sục ý chí vùng dậy buộc tư bản phải nhượng bộ.

Tháng 2 năm 1909 tất cả phụ nữ ở mọi nơi trên nước Mỹ đã tổ chức cuộc họp “Ngày phụ nữ” sôi nổi đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho nữ giới.

Phong trào ngày càng lớn mạnh thu hút được nhiều người tham gia, chất lượng cũng ngày càng được tăng cao. Vì vậy, tại đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ trên thế giới được tổ chức tại Copenhagen (thủ đô Ðan Mạch) vào ngày 26, 27 tháng 8 năm 1910. 

Cuộc họp này có sự tham dự của 100 nữ đại biểu đến từ 17 nước. Theo đó, hội nghị quyết định lấy ngày mùng 8 tháng 3 là ngày quốc tế phụ nữ, đòi bình đẳng, các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 8-3

Hòa chung không khí vui tươi nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, các trường học, cơ quan, doanh nghiệp đang tất bật lên kế hoạch chuẩn bị các chương trình ngày 8/3 để kỷ niệm ngày lễ đặc biệt này. Để buổi lễ gây ấn tượng tốt đẹp cho người tham dự, lời dẫn chương trình cho ngày Quốc tế Phụ nữ sẽ giúp buổi lễ thêm phần trang trọng và thành công. Quý độc giả có thể tham khảo lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 8/3 như sau:

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các bà, các chị cùng các đồng chí Đoàn viên thanh niên! Trước hết cho phép chúng tôi thay mặt ban tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ hôm nay xin gửi đến quý vị lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các bà, các chị cùng các đồng chí Đoàn viên thanh niên! Tháng ba – Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân, toàn Đảng toàn dân ta đang ra sức thi đua chào mừng Đảng, chào mừng đất nước ta đang từng ngày đổi mới. Với chị em phụ nữ cả nước trong những ngày đầu xuân này có một niềm vui hân hoan riêng của mình, đó là kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trước khi chương trình giao lưu văn nghệ được bắt đầu, tôi xin trân trọng giới thiệu Đ/c…….–…..lên phát biểu khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng …. năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ….. năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Xin trân trọng kính mời Đ/c.

Tiếp theo chương trình là tiết mục văn nghệ…………………….xin mời quý vị cùng thưởng thức (Giới thiệu các tiết mục văn nghệ).

Kính thưa quý vị đại biểu! Liên khúc Đoàn thanh niên đã khép lại chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng ….. năm ngày quốc tế phụ nữ mồng 8/3 và …. năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh

Thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo ……… đã về dự và chỉ đạo. Xin chân thành cảm ơn các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể, xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ các bà, các chị cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên. Cảm ơn các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn góp nên sự thành công của buổi giao lưu văn nghệ hôm nay.

Cuối cùng một lần nữa xin chân thành cảm ơn và kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các bà, các chị, các đồng chí Đoàn viên thanh niên mạnh khỏe, hạnh phúc và tiến bộ. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

Mẫu kịch bản tổ chức ngày 8/3 như thế nào, hãy cùng theo dõi qua nội dung tiếp theo dưới đây.

Mẫu kịch bản tổ chức ngày 8/3

Khi tổ chức chương trình chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ có thể tham khảo Mẫu kịch bản tổ chức ngày 8/3 dưới đây:

1. Văn nghệ chào mừng

Đã đến giờ làm việc ban tổ chức xin kính mời quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí…………..về hội trường ổn định tổ chức để tiến hành làm việc.

Để không khí buổi lễ kỉ niệm hôm nay thêm tưng bừng phấn khởi, xin mời quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí thưởng thức một số tiết mục văn nghệ do ……. trình bày;

Mở đầu chương trình là bài hát:………………………

Tiếp theo chương trình là bài hát: ………..

Kết thúc chương trình văn nghệ chào mừng ngày quốc tế phụ nữ hôm nay là bài hát:…………………..

2. Công tác tổ chức

Vừa qua các quý vị đại biểu cùng các đồng chí chúng ta đã được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của………….chào mừng kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

– Kính thưa các quý vị đại biểu

Trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước đón xuân ….. chào mừng kỉ niệm …..năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, kỉ niệm …. năm ngày quốc tế phụ nữ. Được sự nhất trí của…. ….Hôm nay công đoàn …… tổ chức lễ kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Đến dự với buổi lễ ngày hôm nay, xin được giới thiệu

– Về phía đại biểu đại diện cho Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Xin trân trọng giới thiệu: …………………………………………………………………………………

Đề nghị hội trường chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

– Về phía ………………..

Xin trân trọng giới thiệu;

– Đ/c: …………………………………………………………………………………………………………

– Đ/c: …………………………………………………………………………………………………………

Cùng toàn thể các đồng chí…………………………..

Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Thay mặt ban tổ chức tôi xin thông qua chương trình làm việc buổi lễ:

– Phát biểu khai mạc lễ kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

– Ôn lại lịch sử ngày quốc tế phụ nữ và ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ …………. trong năm qua.

– Đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu.

– Chương trình thi văn nghệ giữa các tổ chức công đoàn.

– Tọa đàm và giao lưu văn nghệ giữa CBGV và đại biểu

– Phát biểu bế mạc lễ kỷ niệm

3. Nội dung chương trình:

Sau đây xin trân trọng giới và kính mời đồng chí …………………… lên phát biểu khai mạc lễ mít tinh kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Vừa qua quý vị đại biểu, các đồng chí đã được nghe đồng chí: ………….. phát biểu khai mạc lễ mít tinh kỉ niệm….năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

Xin cảm ơn đồng chí.

Tiếp theo chương trình xin trân trọng giới thiệu và kính mời đồng chí ………………….. – lên phát biểu: Ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Quý vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí vừa nghe đồng chí ……………………. ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ.Xin cảm ơn đồng chí.

Tiếp theo chương trình, xin mời các vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí thưởng thức chương trình văn nghệ do các tổ công đoàn thể hiện.

Phần toạ đàm, giao lưu văn nghệ nhân Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 của chúng ta hôm nay còn dài, song thời gian có hạn, xin được khép lại tại đây.

Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời đồng chí ……………………. lên phát biểu bế mac Lễ kỷ niệm.

Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Tải (download) Mẫu kịch bản tổ chức ngày 8/3

5/5 - (5 bình chọn)