Mẫu hợp đồng tín dụng mới nhất năm 2023

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 03/01/2023 |
  • Biểu mẫu |
  • 821 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Vay tiền hay tài sản nói chung là một hoạt động khá phổ biến hiện nay. Người vay tiền có thể dùng khoản vay để phục vụ nhiều lợi ích khác nhau như: mua sắm, đầu tư kinh doanh, trả nợ,…

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị quỹ tín dụng thực hiện việc cho vay tín dụng tới các tổ chức cá nhân. Với ưu điểm nhanh gọn, thủ tục đơn giản, các mức vay đa dạng theo các gói hỗ trợ,… thì hợp đồng tín dụng ngày càng được sử dụng rộng rãi. Tổng đài 19006560 sẽ giới thiệu Quý vị các vấn đề cơ bản khi sử dụng hợp đồng tín dụng.

>>> Tham khảo: Hợp đồng nguyên tắc là gì? Những thông tin mới nhất năm 2021

Hợp đồng tín dụng là gì?

Hợp đồng tín dụng là văn bản thỏa thuận giữa tổ chức tín dụng với cá nhân, tổ chức về việc chuyển giao một khoản tiền cho bên vay trong một khoảng thời gian nhất định theo nguyên tắc hoàn trả cả gốc và lãi.

Hợp đồng tín dụng bao gồm các điều kiện, cùng với quyền và nghĩa vụ của các bên khi tham gia hợp đồng. Đồng thời quy định các nội dung cơ bản như: giá trị tài sản chuyển giao; thời hạn vay;  phương thức, hình thức hoàn trả tài sản vay,…

Hợp đồng tín dụng phải được lập thành văn bản, và thường được sử dụng theo mẫu của từng đơn vị tín dụng. Hợp đồng tín dụng còn có các tên gọi khác như: Khế ước vay vốn, hợp đồng vay tín dụng tiêu dùng, hợp đồng tín dụng đầu tư,…

>>> Tham khảo: Hợp đồng là gì? Các loại hợp đồng phổ biến hiện nay

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ fe credit có được không?

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ Fe credit là hình thức vay tiền theo hợp đồng cũ khi bên vay đang có khoản nợ tại đơn vị. Quá trình này nếu muốn tạo thêm khoản vay người vay cần cung cấp thêm các giấy tờ, thông tin bổ sung để phía trung tâm xét duyệt.

Người vay tiền hoàn toàn có thể vay theo hợp đồng tín chấp cũ fe credit nếu trong quá trình trả nợ người vay hoàn trả theo đúng hạn, thực hiện nghĩa vụ theo đúng nghĩa vụ trong hợp đồng. Đồng thời thủ tục này khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian trong quá trình kiểm duyệt hồ sơ bổ sung.

Một số yêu cầu cơ bản mà fe credit khi tiến hành đăng ký hợp đồng tín dụng như:

– Là công dân Việt Nam có độ tuổi lao động, đảm bảo khả năng chi trả (khoảng từ 20 – 60).

– Có không quá hai khoản vay tại các đơn vị tài chính khác nhau.

– Không có quá trình nợ xấu hoặc trả chậm trong suốt quá trình.

– Số tiền trả tiền góp hàng tháng tối thiểu 500.000đ.

Mẫu hợp đồng tín dụng mới nhất

Như đã nêu trên, các mẫu hợp đồng tín dụng thường được sử dụng theo mẫu tùy thuộc vào từng đơn vị tín dụng. Tuy nhiên, các mẫu hợp đồng hợp pháp cần đáp ứng hai điều kiện chính.

Thứ nhất: Về hình thức

Yêu cầu về hình thức của hợp đồng, hợp đồng phải đáp ứng được các yêu cầu như:

– Bố cục hợp đồng được xắp xếp hợp lí, vị trí các nội dung được ghi tại đúng vị trí theo quy định chung của hợp đồng.

– Các thông tin trong hợp đồng được thể hiện mạch lạc, rõ ràng, không tẩy xóa.

Thứ hai: Về yêu cầu nội dung

Bản chất của hợp đồng tín dụng là hợp đồng dân sự cho vay tài sản. Chính vì thế các nội dung trong hợp đồng cần đáp ứng các điều kiện giao kết hợp đồng dân sự và các nội dung tại các điều khoản trong hợp đồng.

– Các bên được giao kết trên tinh thần tự nguyên, các điều kiện về chủ thể được đáp ứng theo quy định.

– Các thông tin trong hợp đồng cần trung thực, rõ ràng tránh gây hiểu lầm.

– Nội dung các điều khoản phải phù hợp không được trái quy định của pháp luật, không trái đạo đức xã hội.

Thông thường trong hợp đồng tín dụng mới nhất hiện nay thường có các nội dung cơ bản sau:

– Căn cứ pháp lí của hợp đồng. Vì hợp đồng tín dụng là loại hợp đồng đặc thù được quy định cụ thể trong các văn bản khác nhau chính vì thế các căn cứ pháp lí căn cứ là rất cần thiết khi tiến khi tiến hành ký hợp đồng .

– Thông tin hai bên chủ thể giao kết hợp đồng. Các thông tin cần cung cấp chính xác và rõ ràng theo các thông tin mới nhất. Bao gồm các nội dung như: tên công ty, đơn vị; địa chỉ; mã số thuế; thông tin người đại diện của các bên;…

– Các điều khoản mà các bên ký kết hợp đồng, đây là phần nội dung chính của hợp đồng. Các điều khoản trong hợp đồng được xây dụng trên tinh thần thỏa thuận, tuy nhiên các chủ thể cần cân nhắc cẩn trọng trong quá trình ký kết.

– Điều khoản thi hành và cam kết chung. Phần thông tin này đảm bảo hợp đồng được thực hiện. Đồng thời thể hiện lời cam kết thực hiện nghĩa vụ của các bên khi tham gia quá trình ký kết.

>>> Tham khảo: Hợp đồng vận chuyển hàng hóa mới nhất

Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng tín dụng

Để thực hiện hợp đồng tín dụng các chủ thể bên ký kết cần thực hiện các nội dung theo mẫu đã có sẵn tại các đơn vị tín dụng. Tuy nhiên, các chủ thể ký kết sẽ gặp khó khăn khi điền vào các phần nội dung đã được soạn thảo mà không có sự hướng dẫn cụ thể.

– Thông tin căn cứ pháp lý

Các thông tin căn cứ pháp lí cá nhân, tổ chức ký kết cần tiến hành kiểm tra kỹ các văn bản pháp lí tại thời điểm ký kết các văn bnar này còn hiệu lực áp dụng hay không.

– Thông tin của các bên

Các thông tin này cần chính xác. Cụ thể là các bên cần kiểm tra các thông tin như: họ và tên, địa chỉ, mã số thuế, chức vụ,…

– Nội dung các điều khoản trong hợp đồng

Hợp đồng tín dụng được xác lập trên cơ sở tự nguyên của các bên bao gồm các nội dung chính như:

– Số tiền của các bên (được ghi cả số và chữ). Mục đích vay tiền và phương thức cho vay.

– Thời hạn vay và phương thức thanh toán;

– Lãi suất và thời hạn tính lãi suất;

– Thu nợ và phương thức thu hồi nợ;

– Biện pháp bảo đảm khoản tiền vay;

– Quyền và nghĩa vụ của các bên khi tham gia hợp đồng;

Các nội dung điều khoản này các chủ thể ký kết cần kiểm tra kỹ các nội dung. Đồng thời xác thực các điều khoản nghĩa vụ có phù hợp hoặc đúng theo nhu cầu của mình không.

Đặc biệt, các hợp đồng tín dụng thường không có điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng. Không nêu cụ thể các trường hợp cụ thể khi bên vay không thể thực hiện nghĩa vụ thanh toán đúng thời hạn. Chính vì thế, các trường hợp không thực hiện nghĩa vụ thanh toán đúng hạn thường sẽ chịu phí phạt.

Chính vì thế bên vay cần chủ động xem xét và có thể thỏa thuận lại điều khoản trong quá trình ký kết hợp đồng để phù hợp với tiêu chí tự nguyên giao kết hợp đồng giữa các bên.

– Các phần cam kết, hiệu lực hợp đồng và xác nhận của các bên

Các phần này ghi thông tin cam kết chung của các bên. Điều kiện hợp đồng giao kết có hiệu lực và xác nhận ký đóng dấu của các bên giao kết.

Hi vọng với các thông tin Tổng đài 19006560 cung cấp sẽ hỗ trợ tốt nhất cho Quý vị giao kết hợp đồng tín dụng tốt nhất.

>>> Xem thêm: Dịch vụ soạn thảo hợp đồng

5/5 - (5 bình chọn)