Mẫu Hợp đồng bảo dưỡng mới nhất năm 2024

  • Tác giả: Cẩm Tú |
  • Cập nhật: 08/01/2024 |
  • Biểu mẫu |
  • 813 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay nhu cầu mua các loại sản phẩm, thiết bị hiện đại của người dân ngày càng tăng cao. Nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, thì ngày càng có nhiều các nhãn hàng, thương hiệu xâm nhập vào thị trường Việt Nam.

 Do đó để tăng sức cạnh tranh cũng như tạo ra nhiều ưu đãi cho người tiêu dùng, thì các nhà cung cấp, các nhãn hàng thường đưa ra những chính sách bảo dưỡng các sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định. Hoặc cũng có thể là một bên chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng các sản phẩm.

Việc bảo dưỡng này cẩn được ghi nhận và lập thành hợp đồng bảo dưỡng đảm bảo cả hai bên khách hàng và nhà cung cấp thực hiện những thỏa thuận ban đầu hai bên đã đặt ra.

Để hiểu rõ hơn về hợp đồng bảo dưỡng là gì? Mẫu hợp đồng bảo dưỡng thiết bị mới nhất? Cách để soạn thảo một hợp đồng? Lưu ý quan trọng khi ký kết hợp đồng bảo dương? Bạn đọc có thể tham khảo một số nội dung chia sẻ dưới đây.

>>> Tham khảo: Mẫu hợp đồng mua bán máy móc thiết bị mới nhất năm 2024

Hợp đồng bảo dưỡng là gì?

Hợp đồng bảo dưỡng là thỏa thuận giữa hai bên về quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên trong việc thực hiện công việc được quy định cụ thể trong hợp đồng, một bên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng (duy trì, giữ cho thiết bị trạng thái có thể hoạt động bình thường được), một bên có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo dưỡng.

Hợp đồng bảo dưỡng mang tính chất là hợp đồng song vụ, tức là hai bên đều có quyền lợi, nghĩa vụ đối với nhau được ghi nhận cụ thể tại các điều khoản trong hợp đồng.

Mẫu hợp đồng bảo dưỡng thiết bị mới nhất

Download Tại đây

Hiện nay hợp đồng bảo dưỡng thiết bị vẫn chưa được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật. Việc soạn thảo chủ yếu là do các bên sử dụng và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng có thể linh động soạn thảo và thực hiện.

Hợp đồng bảo dưỡng thiết bị cần đáp ứng được những điều khoản sau:

–Chủ thể của hợp đồng:

+ Bên có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo dưỡng;

+ Bên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng.

– Đối tượng của hợp đồng:công việc bảo dưỡng thiết bị

Các nội dung khác theo thỏa thuận:

–Giá cả khi thực hiện bảo dưỡng thiết bị

– Cách thức thanh toán khi thực hiện xong công việc bảo dương thiết bị

– Thời gian thực hiện hợp đồng

–Quyền lợi và nghĩa vụ bên mua

–Quyền lợi và nghĩa vụ bên bán

– Chấm dứt chấm dứt hợp đồng:

–Mức phạt khi một trong hai bên vi phạm hợp đồng

–Cách thức giải quyết khi xảy ra tranh chấp của hai bên

>>> Tham khảo: Mẫu Hợp đồng thiết kế kiến trúc mới nhất năm 2024

Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng bảo dưỡng như thế nào?

Để soạn thảo hợp đồng bảo dưỡng cần lưu ý những vấn đề như sau:

Nội dung hợp đồng cần điền những thông tin

– Bên bán (bên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng): Tên đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, điện thoại, mã số thuế, đại diện, chức vụ của người đại diện.

– Bên mua (bên có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo dưỡng): Tên đơn vị, cá nhân, sử dụng dịch vụ bảo dưỡng, điện thoại, mã số thuế, đại diện, chức vụ người đại điện.

–Thực hiện công việc bảo dưỡng thiết bị bao gồm những hoạt động:

Bảo dưỡng thiết bị gì, số lượng bao nhiêu, đơn vị tính, quy cách làm việc trong quá trình thực hiện hoạt động bảo dưỡng đối với mỗi sản phẩm. Nêu rõ thời gian thực hiện sau khi ký kết hợp đồng, hoàn thành công việc trong  thời gian bao lâu.

– Giá cả khi thực hiện bảo dưỡng thiết bị: Quy định cụ thể giá cả trong từng hoạt động bảo dương đối với mỗi thiết bị khác nhau, cần nêu chi tiết và cụ thể tránh xảy ra tranh cãi khi thực hiện hợp đồng.

–Hình thức thanh toán: Khi bên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng thực hiện xong công việc bảo dưỡng như đã ghi trong hợp đồng thì bên mua dịch vụ, thì bên mua phải thanh toán hết hay là 1 phần cho bên cung cấp dịch vụ, hình thức nhận tiền chuyển khoản hay tiền mặt, đơn vị tính của tiền ngoại tệ hay tiền Việt.

–Quyền lợi và nghĩa vụ bên mua (bên có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo hành): Thanh toán đầy đủ sau khi bên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng đã thực hiện xong nội dung công việc đã quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho bên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng có thể thực hiện công việc của mình.

–Quyền lợi và nghĩa vụ bên bán (bên có cung cấp dịch vụ bảo hành): Thực hiện hoạt động bảo dưỡng đúng quy trình, trình tự cho các thiết bị đã được thỏa thuận từ trước. Cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ, xác nhận sau khi hoàn thiện công việc bảo dưỡng.

–Chấm dứt, đơn phương chấm dứt hợp đồng: Một trong hai bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu bên khác không thực hiện đúng nội dung đã thỏa thuận trước đó. Trước khi chấm dứt hợp đồng cần thông báo cho bên kia rõ về lý do chấm dứt hợp đồng.

– Phạt vi phạm hợp đồng: Quy định rõ từng mức phạt vi phạm khi có hành vi vi phạm hợp đồng, như trường hợp chậm thanh toán, gây ảnh hưởng hoạt động, sản xuất của hai bên.

– Cách thức giải quyết khi xảy ra tranh chấp của hai bên: Hai bên có thể ưu tiên lựa chọn hình thức thỏa thuận khi xảy ra tranh chấp, nếu khồng thể thỏa thuận thành công, đưa ra cơ quan thẩm quyền giải quyết.

Kết thúc hợp đồng cần có đầy đủ xác nhận của hai bên bằng chữ ký, con dấu (nếu có).

Hai bên có thể thỏa thuận về thời gian hợp đồng có hiệu lực, nếu không có thỏa thuận thì hợp đồng sẽ có hiệu lực sau khi hai bên đã thực hiện ký kết vào hợp đồng.

>>> Tham khảo: Mẫu hợp đồng mua bán xe máy và giấy mua bán xe máy năm 2024

Lưu ý khi ký hợp đồng bảo dưỡng gồm những gì?

Khi ký kết hợp đồng bảo dưỡng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nội dung của hợp đồng không được vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái với đạo đức, thuần phong, mỹ tục của Việt Nam.

Các điều khoản trong hợp đồng cần được quy định cụ thể, chi tiết, chặt chẽ, thống nhất với nhau. Cần quy định chi tiết về thời gian, địa điểm, cách thức, trình tự thực hiện hợp đồng.

Cần quy định cụ thể về biên lai, chứng từ thu chi giá cả cụ thể của từng hoạt động, từng sản phẩm tránh gây ra sung đột khi thực hiện hợp đồng.

Trong hợp đồng không nên sử dụng từ ngữ đa nghĩa, dễ gây hiểu nhầm. Cần chọn từ ngữ đơn giản rõ nghĩa, nếu có sử dụng từ ngữ chuyên ngành thì cần giải thích kèm theo, cả hai bên có thể hiểu rõ nội dung của hợp đồng, tránh gây tranh cãi.

Cần lưu ý trong trường hợp là một trong hai bên ký kết hợp đồng là người đại diện của đơn vị. Cần kiểm tra xem người đại diện ký kết hợp đồng có đúng với thẩm quyền hay không.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về hợp đồng bảo dưỡng, nếu có thắc mắc quý vị có thể liên hệ qua TBT Việt Nam 19006557 để được tư vấn.

>>> Tham khảo: Mẫu Hợp đồng mua bán hàng hóa mới nhất năm 2021

5/5 - (5 bình chọn)