Mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh năm 2020 thế nào?

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/07/2020 |
  • Biểu mẫu |
  • 202 Lượt xem

Kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự ra đời ngày càng nhiều của các doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Vì vậy để đảm bảo được công việc quản lý, giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước thì pháp luật quy định các doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện thành lập đều phải đi đăng ký và sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Để tìm hiểu rõ hơn về Mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì xin mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là gì?

Trước khi cung cấp Mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, TBT Việt Nam muốn làm rõ khái niệm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để Quý vị có nhận thức đúng đắn về giấy tờ này.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là một dạng văn bản pháp quy được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thể hiện sự công nhận của cơ quan nhà nước đối với doanh nghiệp và ngành nghề mà doanh nghiệp đó kinh doanh đó.

Nó được coi như “giấy khai sinh” ghi nhận mọi thông tin cơ bản của doanh nghiệp. Hiện nay, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tồn tại dưới dạng văn bản hoặc bản điện tử

Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gồm:

– Phải là các ngành, nghề không bị pháp luật cấm

– Tên doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định của pháp luật

– Hồ sơ đăng ký hợp lệ

– Nộp lệ phí đầy đủ theo quy định.

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là gì?

Số chứng nhận đăng ký kinh doanh chính là mã số doanh nghiệp. Theo Luật Doanh nghiệp 2014 thì mã số doanh nghiệp được hiểu là một dãy số được ghi nhận trên hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp, nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và mã số doanh nghiệp. Mã số doanh nghiệp này sẽ được ghi luôn trên giấy chứng nhận.

Theo quy định của pháp luật thì các mã số này không được trùng nhau và mỗi mã số sẽ chỉ được sử dụng cho một doanh nghiệp duy nhất và không được sử dụng lại.

Mã số doanh nghiệp được sử dụng để doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ về thuế, các thủ tục hành chính và quyền, nghĩa vụ khác. Thông qua mã số doanh nghiệp mà cơ quan nhà nước sẽ thuận tiện kiểm tra hoạt động và việc thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp

Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ở đâu?

Tại Luật Doanh nghiệp quy định: Cơ quan đăng ký kinh doanh có nghĩa vụ phải giải quyết hết số hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 3 ngày, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ, nếu đồng ý thì cấp giấy chứng nhận, nếu từ chối thì phải ghi rõ lý do từ chối. Cụ thể, cơ quan đăng ký kinh doanh ở đây là:

– Đối với Doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty Hợp danh, công ty cổ phần thì sẽ tiến hành đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp có trụ sở, sau 3 đến 5 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Nhìn chung các doanh nghiệp đều cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản trong hồ sơ như: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; danh sách thành viên và bản sao thẻ căn cước công dân, chứng minh thư của thành viên công ty

Ngoài ra đối với Doanh nghiệp tư nhân thì bản sao thẻ căn cước hoặc giấy tờ chứng minh nhân thân khác thì chỉ là của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Còn đối với công ty hợp danh thì ngoài 2 loại giấy tờ trên thì cần bổ sung thêm điều lệ công ty.

Đối với công ty TNHH thì có thêm bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nếu nhà đầu tư là người nước ngoài thì phải cung cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định Luật đầu tư.

Ở công ty cổ phần, thì danh sách các thành viên thì sẽ được thay bằng là danh sách các cổ đông, còn các giấy tờ khác cũng tương tự công ty TNHH.

– Đối với Hộ kinh doanh thì Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Uỷ ban nhân dân cấp huyện sẽ là cơ quan cấp giấy chứng đăng ký kinh doanh.

 

Mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới nhất

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH/TP….

PHÒNG ĐĂNG KÝ KINH DOANH

——–

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————

GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

………………………….

Mã số doanh nghiệp:……………………………

Đăng ký lần đầu, ngày …… tháng …… năm ………..

Đăng ký thay đổi lần thứ………..: ngày …… tháng …… năm ………..

  1. Tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng Việt: (ghi bằng chữ in hoa):

Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài (nếu có):

Tên doanh nghiệp viết tắt (nếu có):

  1. Địa chỉ trụ sở chính:

Điện thoại (nếu có)Fax (nếu có):

Email (nếu có): Website (nếu có):

  1. Chủ doanh nghiệp

Họ và tên (ghi bằng chữ in hoa): Giới tính:

Sinh ngày: …../…../……..Dân tộc:  Quốc tịch:

Loại giấy tờ chứng thực cá nhân:

□ Chứng minh nhân dân□ Căn cước công dân số:

□ Hộ chiếu□ Loại khác (ghi rõ):

Số giấy chứng thực cá nhân:

Ngày cấp: …../…../……..Nơi cấp: Ngày hết hạn (nếu có):…../…../……..

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:

Chỗ ở hiện tại:

 

TRƯỞNG PHÒNG

(Ký, ghi họ tên và đóng dấu)

Hiện nay, mỗi loại hình doanh nghiệp, mô hình kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có mẫu khác nhau, trên đây là mẫu chung mà Quý vị có thể tham khảo.

Để được cung cấp thông tin chi tiết về Mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với loại hình doanh nghiệp, mô hình kinh doanh cụ thể, hãy gọi ngay tới số 1900 6560, TBT luôn sẵn sàng hỗ trợ.

TƯ VẤN BIỂU MẪU GỌI: 1900.6560 – GIẢI ĐÁP THẮC MẮC BIỂU MẪU

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – CUNG CẤP BIỂU MẪU – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6560“Giải pháp cho vấn đề của bạn”