Mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm mới nhất năm 2024

  • Tác giả: Cẩm Tú |
  • Cập nhật: 10/01/2024 |
  • Biểu mẫu |
  • 6337 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Các cá nhân khi làm hồ sơ đi xin việc thì rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp đều yêu cầu cần giấy xác nhận hạnh kiểm để chứng minh nhân thân không có vi phạm quy định pháp luật tại địa phương nơi mình cư trú.

Mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm hiện đang là một mẫu đơn thông dụng, được các cá nhân trong quá trình tìm kiếm việc làm tìm hiểu rất nhiều. Cá nhân có nhu cầu muốn được xác nhận hạnh kiểm sẽ phải thực hiện đơn để cơ quan nhà nước xác minh và xác nhận hạnh kiểm trong quá trình cư trú tại địa phương.

Vậy thủ tục xin xác nhận này được thực hiện như nào? Cách viết đơn xin xác nhận hạnh kiểm ra sao? Để giải đáp những thắc mắc này của Qúy vị, tổng đài tư vấn 1900 6560 sẽ mang đến nội dung bài viết dưới đây để mang đến những thông tin hữu ích cho Qúy độc giả.

>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước

Đơn xin xác nhận hạnh kiểm là gì?

Trong quá trình tuyển dụng thì có nhiều đơn vị sử dụng lao động yêu cầu người lao động khi xin việc trong hồ sơ bắt buộc phải có giấy xác nhận hạnh kiểm để thuận tiện cho quá trình quản lý lao động đồng thời để đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình công tác của cá nhân đó tại môi trường làm việc.

Song thực tế, pháp luật chưa có quy định về việc xin xác nhận hạnh kiểm mà chỉ có quy định về việc xin cấp phiếu lý lịch tư pháp. Mặc dù vậy, ở nhiều địa phương cũng có thực hiện thủ tục giấy xác nhận này khi các cá nhân có yêu cầu.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản là đơn xin xác nhận hạnh kiểm chính là việc cá nhân khi có nhu cầu xin xác nhận hạnh kiểm hay xác nhận về việc không vi phạm pháp luật trong thời gian cư trú thì làm đơn để gửi lên cơ quan là công an cấp xã, phường, thị trấn để cơ quan này xác minh và xác nhận vào mẫu đơn.

>>> Tham khảo: Tổng hợp các mẫu đơn kiến nghị mới nhất

Mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm?

Với mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm thì như chúng tôi vừa nói ở trên thì hiện tại pháp luật chưa có quy định cụ thể về mẫu đơn này nên mọi người khi cần xin xác nhận thì thường lên mạng, tìm kiếm các mẫu đơn sẵn để hoàn thiện.

Với mẫu đơn xin xác nhận thì thông thường cơ quan được xác nhận ở đây sẽ là công an địa phương nơi người làm đơn đang cư trú. Bởi thông thường, công an xã phường địa phương sẽ là đơn vị quản lý hồ sơ, lý lịch cư trú của mỗi cá nhân.

Vì thế mà sau khi điền đầy đủ những thông tin cần thiết vào mẫu đơn xong thì người thực hiện có thể mang hồ sơ đến công an để chờ xin xác nhận và đóng dấu đỏ.

Lưu ý:

Vì chưa có quy định cụ thể về giấy xác nhận hạnh kiểm nên hiện tại ở mỗi địa phương sẽ có một mẫu đơn khác nhau và mỗi địa phương xác nhận mỗi kiểu khác nhau, chưa có sự thống nhất giữa các cơ quan.

Có những địa phương thì công an xác nhận tình trạng chấp hành pháp luật, có nơi chỉ ký tên đóng dấu mà không ghi nội dung, nhưng cũng có những nơi chỉ xác nhận chữ ký của người khai trong mẫu đơn là đúng…

Vì những lẽ đó mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến khách hàng một mẫu đơn khái quát nhất mà chúng tôi thấy được sử dụng nhiều tại các cơ quan công an để khách hàng có thể tham khảo:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———***———

GIẤY XÁC NHẬN HẠNH KIỂM

Kính gửi:     Công an Phường (Xã): ……………………………………

                     Quận (Huyện): ……………………………………………

                     Thành phố: ………………………………………………..

Tôi tên là:  ……………………………………………………………………………..

Ngày, tháng, năm sinh: …………………………………………………………….

Nơi sinh:………………………………………………………………………………….

Quê quán:………………………………Dân tộc:……………………………………

Địa chỉ thường trú:……………………………………………………………………

Địa chỉ tạm trú:  ……………………………………………………………………….

Số CMND / Hộ chiếu:………………………………………………………………..

Cấp ngày:……………………………………….Tại: …………………………………

Nay tôi làm đơn này kính mong công an phường …………………………xác nhận hạnh kiểm trong khoảng thời gian sinh sinh sống tại địa phương từ ngày… tháng… năm…. đến ngày… tháng… năm…. tôi không có vi phạm các quy định pháp luật, không có tiền án tiền sự cũng như không có vi phạm về an ninh trật tự tại địa phương.

Lý do xin giấy xác nhận để phục vụ cho việc hoàn thiện hồ sơ xin việc.

Tôi xin cam kết những lời khai trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật.

                                                                                        Ngày . . . tháng . . . năm……..

XÁC NHẬN CỦA CÔNG AN                                                                              NGƯỜI KHAI KÍ TÊN

>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin nghỉ không lương mới nhất

Hướng dẫn viết đơn xin xác nhận hạnh kiểm mới nhất?

Để hướng dẫn khách hàng viết đơn chính xác nhất, thì trong nội dung phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn thành các mục trong từng mục của đơn xin xác nhận. Khi thực hiện mẫu đơn khách hàng cần chú ý đảm bảo đầy đủ các nội dung về:

+ Quốc hiệu tiêu ngữ, nội dung đơn cần rõ ràng về giấy xác nhận hạnh kiểm.

+ Kính gửi: ghi đầy đủ thông tin cơ quan công an xã phường, thị trấn, quận huyện, thành phố mình đang có hộ khẩu thường trú hoặc đang tạm trú.

+ Tên tôi là cần ghi đầy đủ họ tên người cần xin xác nhận hạnh kiểm.

+ Ngày/tháng/ năm sinh ghi đúng theo giấy đăng ký khai sinh của người thực hiện đơn.

+ Nơi sinh và quê quán, dân tộc người thực hiện đơn ghi đầy đủ theo đúng giấy đăng ký khai sinh của mình.

+ Địa chỉ thường trú điền thông tin theo đúng địa chỉ ghi trong sổ hộ khẩu của người thực hiện đơn.

+ Địa chỉ tạm trú cần ghi đúng thông tin người xin xác nhận đang có tạm trú ở đâu khác không, nếu không thì ghi là không có tạm trú ở bất cứ đâu.

+ Số CMTND/ hộ chiếu cần ghi đúng, chính xác số CMT và ngày cấp tại cơ quan nào.

+ Trình bày nguyện vọng làm đơn để xin xác nhận về vấn đề gì, và  ghi rõ lý do xin xác nhận thực hiện để làm gì.

+ Cuối cùng là người làm đơn ký và ghi rõ họ tên của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi khi hướng dẫn Qúy khách hàng thực hiện hoàn tất các vấn đề liên quan đến đơn xin xác nhận hạnh kiểm. Trong quá trình theo dõi nội dung bài viết, khách hàng có điều gì chưa hiểu rõ, cần tư vấn chi tiết thì vui long liên hệ qua tổng đài 19006560 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác.

>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú mới nhất

5/5 - (5 bình chọn)