Mẫu đơn xin xác nhận công tác mới nhất năm 2023

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 03/01/2023 |
  • Biểu mẫu |
  • 1664 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Ngày nay, nhu cầu cuộc sống tăng cao từ đó các hoạt động tương tác trong công việc cũng quan tâm hơn. Trong đó, công tác cũng là một trong những hoạt động không thể thiếu đối với chúng ta trong công việc.

Dưới đây, tổng đài 1900 5660 sẽ cung cấp thông tin chi tiết tới các bạn về cách viết đơn xin xác nhận công tác với mẫu mới nhất năm 2021.

Trong thực tế, mẫu đơn xin xác nhận công tác có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau ví dụ như ngân hàng yêu cầu có xác nhận công tác của cá nhân để làm thẻ tín dụng hoặc vay vốn ngân hàng, xin cấp visa để đi công tác, bổ sung xác nhận công tác để xin việc làm mới, đi du học ở nước ngoài,…

>>> Xem thêm: Tất Tần Tật Các Mẫu Đơn Đề Nghị mới nhất

Đơn xin xác nhận công tác là gì?

Hiện nay, trong các văn bản chưa có quy định nào giải thích rõ khái niệm công tác là gì. Tuy vậy, ta có thể hiểu như sau: công tác là việc mà một người lao động thực hiện công việc cụ thể tại cơ quan, tổ chức nào đó. Theo đó cá nhân có yêu cầu viết đơn  đề nghị cơ quan xác nhận việc ca nhân đã có quá trình làm việc thực tế tại địa điểm cơ quan này.

Nội dung đơn chỉ để cập tới thời gian cụ thể làm việc công tác, có thể không cần phải có thông tin về thu nhập của lao động, công việc cụ thể,…mà chỉ đề cập thông tin của cá nhân, tên cũng như địa điểm nơi làm việc.

>>> Tham  khảo: Mẫu đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng cho Đảng viên mới nhất

Mẫu đơn xin xác nhận công tác

Do chưa có quy định nào quy định rõ một mẫu đơn cụ thể, đầy đủ, hoàn chỉnh. Do thông tin mỗi cá nhân là khác nhau từ đó nội dung trong đơn thể hiện cũng khác nhau. Tuy nhiên, trong mẫu đơn vẫn cần đảm bảo đầy đủ những thông tin cần thiết nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một mẫu đơn cụ thể của một người lao động xin xác nhận công tác với mục đích là bổ sung hồ sơ xin việc mới.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN XÁC NHẬN CÔNG TÁC

Kính gửi: Ban giám đốc công ty A

Họ và tên: Vũ Thị Minh Thương

Nam¨ ; Nữþ

Nơi tạm trú( nếu có): 39 đường Hồ Mễ Trì, Nhân Chính, Thanh Xuân , Hà nội.

Địa chỉ ĐKHKTT: Xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, Tỉnh Nam Định

Số CMND/CCCD: 036196000567     Ngày cấp: 20/9/1995

Số điện thoại: 0945678912

Email: vuminhthuong95@gmail.com

Hiện đang công tác tại:

Công ty: Cổ phần thương mại đầu tư và phát triển A

Địa chỉ: số 21a, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 02431234567

Email: bophanhanhchinhcongtyA@gmail.com

Vị trí công tác: Trưởng phòng nhân sự

Loại hợp đồng: ¨Thời hạn 1 năm; þThời hạn 2 năm;¨Thời hạn 3 năm

¨Không xác định;¨khác( ghi rõ nội dung): hợp đồng xác định thời hạn

Thời gian công tác: từ ngày 1/1/2019 đến 1/1/2020.

Lý do xin xác nhận công tác: bổ sung hồ sơ xin việc.

Nay tôi viết đơn này mong công ty có thể tạo điệu kiện xác nhận thời gian  tôi đã công tác tại công ty A. Tôi cam đoan nội dung trên là hoàn toàn đúng sự thật, tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn các thông tin đã trình bày nêu ở trên.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày 1tháng 2 năm 2020

Xác nhận của công ty                                                                                           Người làm đơn

(ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)                                                                                ( ký và ghi rõ họ tên)

                                                                                                                                       Thương

                                                                                                                              Vũ Thị Minh Thương

>>> Tham khảo: Tổng hợp các mẫu đơn kiến nghị mới nhất

Hướng dẫn viết đơn xin xác nhận thời gian công tác

Tương tự như đối vơí mẫu  đơn xin xác nhận công tác, thì mẫu đơn xin xác nhận thời gian công tác cũng chưa được quy định trong các văn bản pháp luật. Tuy nhiên khi thực hiện viết đơn chúng ta cần đảm bảo nội dung trong đơn như hướng dẫn dưới đây;

– Tên đơn: Đơn xin xác nhận thời gian công tác. Tiếp theo, phần kính gửi: đối với cơ quan tổ chức doanh nghiệp nội dung là gửi tới Ban Giams Đốc, đối với cơ quan nhà nước thì ở đây là Thủ trưởng của cơ quan hoặc đơn vị này.

– Họ và tên người cần xác nhận , ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ trên căn cước công dân cùng ngày cấp, nơi cấp ghi theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của cá nhân.

– Mục này ghi thông tin công tác tại đâu? Bao gồm tên công ty cụ thể là gì, địa chỉ hiện tại của công ty,số điện thoại công ty( nếu có). Ngoài ra vị trí công tác là vị trí nào? Thuộc phòng ban nào?.

Trong đó, ghi thông tin đã làm việc ở đây bao lâu, thuộc loại hợp đồng nào, … ghi theo hợp đồng lao động đã ký. Thời gian công tác thực tế là từ ngày … đến ngày….Do có thể trong quá trình làm việc người lao động ở các vị trí, bộ phận làm việc có thể bị điều chuyển sang vị trí khác ban đầu.

– Phần này cần nêu rõ lý do hoặc mục đích xin xác nhận thời gian công tác để làm gì? Ví dụ mục đích làm hồ sơ để đi du học hoặc để làm thủ tục xin visa đi nước ngoài công tác.

– Cuối cùng là lời cam đoan nội dung trên là hoàn toàn đúng và chịu trách nhiệm trước công ty, trước pháp luật.Mong giám đốc, thủ trưởng có thể xem xét sau đó xác nhận cho cá nhân. Ký ghi rõ họ tên của người xin xác nhận và  chữ  ký, họ và tên, đóng dấu giám đốc hoặc thủ trưởng tại cơ quan kèm thông tin xác nhận của cơ quan.

Trên đây là nội dung cụ thể  mới nhất năm 2023 về cách viết đơn xin xác nhận công tác và mẫu đơn xin xác nhận công tác. Mọi thắc mắc chưa rõ ràng bạn có thể liên hệ trực tiếp tới bộ phận tổng đài tư vấn pháp luật theo hotline: 1900 5660 để được giải đáp nhanh nhất.

Trân trọng cảm ơn!

>>> Tham khảo: Tổng hợp các mẫu đơn xin bảo lãnh mới nhất

5/5 - (6 bình chọn)