Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 27/09/2021 |
  • Biểu mẫu |
  • 372 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Đối với sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp họ có thể xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập trong một thời gian nhất định nhưng không quá quy định của trường. Ở một số trường, nhà trường sẽ có hướng dẫn một số mẫu đơn thường dùng cho sinh viên.

Đối với những trường không có mẫu riêng, Quý vị có thể tham khảo mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời theo bài viết sau.

Đơn xin nghỉ học tạm thời là gì?

Đơn xin nghỉ học tạm thời là mẫu đơn do sinh viên, học viên viết để đề nghị Ban giám hiệu nhà trường giải quyết việc nghỉ học trong một thời gian dài vì một lý do nhất định.

Đối tượng xin nghỉ học tạm thời thông thường là sinh viên, học viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Thời gian xin nghỉ học tạm thời: Không giống như đơn xin nghỉ học vì lý do ốm đau, nhà có việc riêng… đơn xin nghỉ học tạm thời sẽ dài hơn rất nhiều, có thể là 1 kỳ học hay thậm chí là 1 năm học. Thời gian xin nghỉ tạm thời thường không dài quá 1 năm bởi có nhiều trường có quy định về thời gian tối đa của một khóa học cho sinh viên, học viên trong trường.

Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———————————

ĐƠN XIN TẠM NGHỈ HỌC

Kính gửi:     Ban Giám hiệu Trường Đại học Thương mại

Phòng Đào tạo trường Địa học Thương mại

Cố vấn học tập lớp KT7D

Tôi tên: Nguyễn Thị Thanh       Mã số sinh viên: 8307492098

Ngày sinh: 18/02/2002

Hộ khẩu thường trú: xã Minh Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Hiện đang học lớp (ngành): KT7D      Khóa: 2020 – 2024

Hệ đào tạo: Dài hạn tập trung (chính quy) tại trường Đại học Thương mại

Nay tôi làm đơn này gửi đến Ban Giám Hiệu Trường Đại học Thương mại cho phép tôi được tạm nghỉ học 01học kỳ tại Trường Đại học Thương mại kể từ học kỳ 1 năm học 2021 – 2022.

Lý do xin nghỉ:  Do trên đường về quê ngày 30 tháng 04 năm 2021 tôi gặp tai nạn và có bị gãy chân phải bó bột trong vòng 03 tháng. Trong thời gian này, tôi gặp khó khăn trong việc đi lại và không thể đảm bảo tham gia được đầy đủ các buổi học của học kỳ này. Vì vậy, tôi viết đơn này kính mong Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô xem xét, tạo điều kiện để tôi có thể tạm thời nghỉ học và bảo lưu kết quả học tập.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của địa phương Ý kiến của khoa Người làm đơn
(ký tên, ghi rõ họ tên)

Cách viết đơn xin nghỉ học tạm thời

Quý vị có thể viết mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời theo hướng dẫn như sau:

Một là: Phần mở đầu

Phần mở đầu sẽ bao gồm các nội dung:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

– Tên đơn xin nghỉ học:

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC TẠM THỜI

Hai là: Phần nội dung

Phần nội dung của đơn là nội dung quan trọng nhất, phần này quyết định chính đến việc người viết đơn có được nghỉ theo nguyện vọng hay không. Phần nôi dung sẽ bao gồm:

– Người nhận đơn.

Không giống như đơn xin nghỉ học thông thường chỉ cần gửi cho giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn. Đơn xin nghỉ học tạm thời cần phải nhận được sự chấp thuận của Ban Giám hiệu nhà trường. Vì vậy, người nhận đơn thông thường sẽ bao gồm Ban Giám hiệu nhà trường, phòng đào tạo trường và giáo viên chủ nhiệm (cố vấn học tập).

– Người viết đơn:

Người viết đơn là người đang theo học tại trường, ở đối tượng này Quý vị có thể sử dụng chủ ngữ là “tôi” nhưng câu từ vẫn cần phải thể hiện sự kính trọng đối với người đọc. Người viết đơn phải ghi đầy đủ các thông tin về bản thân bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã số sinh viên, lớp học, khóa học, địa chỉ thường trú.

– Lý do xin nghỉ học tạm thời:

Xin nghỉ học tạm thời được sử dụng khi sinh viên, học viên gặp những vấn đề về sức khỏe, việc gia đình, việc cá nhân làm ảnh hưởng đến việc học tập, nghiên cứu tại trường mà không thể giải quyết được trong thời gian ngắn.

– Xác nhận lý do xin nghỉ học tạm thời:

Đơn này để có thể được tiếp nhận và xét duyệt, học viên, sinh viên cần phải có xác nhận của ủy ban nhân dân nơi thường trú và xác nhận của phụ huynh bên cạnh chữ ký của mình.

Trên đây là nội dung bài viết mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời, cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

->>> Tham khảo thêm : Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học

5/5 - (6 bình chọn)