Mẫu báo cáo thành tích cá nhân giáo viên mới nhất năm 2023

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 03/01/2023 |
  • Biểu mẫu |
  • 5038 Lượt xem
5/5 - (7 bình chọn)

Sau khi kết thúc năm học, các trường không chỉ khen thưởng học sinh, sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập mà còn khen thưởng các thầy cô giáo có thành tích cá nhân tốt trong công tác giảng dạy.

Thấu hiểu những quan tâm của nhà trường, thầy cô chuẩn bị cho công tác tổng kết năm học, trong đó có chuẩn bị các loại giấy tờ khen thưởng. Bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ đến Quý vị mẫu báo cáo thành tích cá nhân giáo viên.

>>> Tham khảo: Mẫu báo cáo thành tích cá nhân lao động tiên tiến năm 2021

Báo cáo thành tích cá nhân giáo viên là gì?

Báo cáo thành tích cá nhân giáo viên là văn bản được soạn thảo dùng để khen thưởng giáo viên các cấp trong quá trình công tác tại trường. Báo cáo được sử dụng gửi đến các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan để báo về thành tích của giáo viên có thành tích cá nhân tốt trong quá trình giảng dạy.

Tuy nhiên, không phải giáo viên nào cũng có thành tích để sử dụng mẫu này, mà tùy trường hợp, các trường sẽ lập mẫu này để báo lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết chế độ khen thưởng cho giáo viên đạt thành tích.

>>> Tham khảo: Mẫu đơn xin xác nhận công tác mới nhất năm 2021

Mục đích báo cáo thành tích cá nhân giáo viên

– Mục đích báo cáo thành tích cá nhân giáo viên chủ yếu dành cho các giáo viên có thành tích xuất sắc khi giảng dạy trên lớp, tham gia các hoạt động của trường, của Sở ban ngành như tham gia hội thi giáo viên giỏi, sáng kiến giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tham gia hỗ trợ các công tác khác khi dạy học,…

– Mẫu báo cáo thành tích cá nhân giáo viên được dùng cho tất cả các cấp từ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông sau khi kết thúc năm học hoặc kết thúc chương trình do nhà trường và các cơ quan liên quan tổ chức.

– Trong mẫu báo cáo này sẽ ghi nhận cụ thể những kết quả, thành tích đáng tuyên dương và ghi nhận của cá nhân thầy cô đó đã đạt được. Và mỗi thành tích khác nhau sẽ có cách thức đề nghị khen thưởng khác nhau.

Sau khi lập xong mẫu báo cáo nhà trường nơi giáo viên công tác sẽ gửi báo cáo này đến cá nhân, cơ quan có thẩm quyền về thành tích của giáo viên đó. Nhận được báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét và duyệt để khen thưởng.

Download Tại đây

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân giáo viên

Trong phần này của bài viết, chúng tôi xin chia sẻ thêm về mẫu báo cáo thành tích cá nhân giáo viên, Quý vị có thể tham khảo khi soạn thảo mẫu báo cáo thành tích.

Trong mẫu báo cáo thường có những nội dung cơ bản sau đây:

1/ Phần đầu của báo cáo

– Quốc hiệu tiêu ngữ

– Cơ quan mà cá nhân giáo viên đó công tác, bao gồm có cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp (Sở giáo dục và đào tạo) và trường mà giáo viên đó đang giảng dạy

– Số báo cáo

– Tên loại báo cáo: Báo cáo thành tích cá nhân giáo viên có thể kèm theo đề nghị khen thưởng.

2/ Thông tin của giáo viên có thành tích cá nhân

– Họ và tên giáo viên

– Ngày tháng năm sinh

– Giới tính

– Đơn vị công tác

– Địa chỉ hộ khẩu thường trú

– Chức vụ hiện tại

– Trình độ chuyên môn nghiệp vụ

3/ Nhiệm vụ và quyền hạn của giáo viên được phân công

– Nhiệm vụ được phân công

– Nêu quá trình công tác

– Những khó khăn và thuận lợi đạt được

4/ Thành tích cá nhân của giáo viên

– Các thành tích đạt được

– Mức độ hoàn thành công việc trong quá trình công tác

– Thời gian hoàn thành

– Chất lượng

5/ Giáo viên tự nhận xét về phẩm chất đạo đức và những thành tích đạt được

– Phần nhận xét

– Phần tự phê bình

– Phần cam đoan

6/ Đề nghị hình thức khen thưởng cho thành tích cá nhân của giáo viên

– Đề nghị các danh hiệu

– Đề nghị công nhận danh hiệu

– Các hình thức khen thưởng khác

7/ Phần cuối của báo cáo

– Đơn vị lập thành tích cá nhân cam kết

– Cá nhân có thẩm quyền ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu.

Download Tại đây

>>> Tham  khảo: Mẫu đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng cho Đảng viên mới nhất

Hướng dẫn soạn thảo báo cáo thành tích cá nhân giáo viên

TBT Việt Nam sẽ hướng dẫn cụ thể và gắn gọn, dễ hiểu cách soạn thảo mẫu báo cáo thành tích giáo viên, như sau:

– Tại phần đầu báo cáo: Ghi rõ ràng đúng quy chuẩn thể thức soạn thảo văn bản hành chính thông dụng theo quy định hiện hành và ghi đầy đủ cơ quan có thẩm quyền lập báo cáo này cùng tên của văn bản.

Ví dụ:

PHÒNG GD & ĐT HUYỆN QUỐC OAI

 TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———-

BÁO CÁO THÀNH TÍCH CÁ NHÂN

NĂM HỌC 2021

– Phần nội dung của báo cáo: Ghi rõ thông tin của giáo viên có thành tích cá nhân tốt được khen thưởng căn cứ vào hồ sơ tuyển dụng của giáo viên đó; Nêu khái quát những nhiệm vụ giáo viên được phân công; Chỉ ra những thuận lợi và khó khăn khi tham gia công tác.

Ví dụ: Phần thông tin giáo viên có thành tích cá nhân

Họ và tên giáo viên: Nguyễn Thị A

Sinh ngày: 26/06/1990

Đơn vị công tác: Trường mầm non Sơn ca

Nhiệm vụ được giao: Dạy trẻ lớp mẫu giáo lớn (3 đến 4 tuổi) Trường Mầm non Sơn ca.

Trong năm học 2020 bằng sự cố gắng, nỗ lực cống hiến của bản thânvà sự chỉ đạo, giúp đỡ tận tìnhcủa Ban giám hiệu nhà trường, tập thể thầy cô giáo trong trường, cô Nguyễn Thị A đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cùng những thành tích đạt được. Cụ thể…

– Phần thành tích đạt được: Ghi đầy đủ các thành tích mà giáo viên đã hoàn thành xuất sắc trong năm học đó. Có đầy đủ hồ sơ kèm theo, cùng kết quả kiểm tra toàn diện trong quá trình giáo viên công tác.

– Phần tự nhận xét của giáo viên có thành tích cá nhân: Giáo viên sẽ tự nhận xét về đạo đức của giáo viên, sự tận tâm với nghề giáo, tình đồng nghiệp, tình thầy trò. Sau đó giáo viên tự phê bình những mặt còn thiếu sót cùng những cam đoan khi công tác.

– Phần đề nghị khen thưởng: Cơ quan soạn thảo cần nêu rõ đề nghị tặng danh hiệu như: Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Lao động tiên tiến,…ghi rõ năm học.

Trên đây là, những tư vấn cơ bản của chúng tôi về mẫu báo cáo thành tích cá nhân giáo viên. Nếu còn băn khoăn Quý vị có thể liên hệ để được tư vấn thêm.

>>> Xem thêm: Tất Tần Tật Các Mẫu Đơn Đề Nghị mới nhất

5/5 - (7 bình chọn)