Mẫu báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu năm 2024

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 10/01/2024 |
  • Biểu mẫu |
  • 1702 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Mẫu báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu được quy định theo Thông tư 19/2015/TT – BKHĐT, các chủ thể có thẩm quyền cần tìm đúng mẫu và điền các thông tin cần thiết để mẫu báo cáo được hợp lệ.

Đấu thầu là một quá trình lựa chọn nhà thầu để ký kết dựa trên các tiêu chí đã đặt ra và thực hiện các hạng mục hợp đồng dịch vụ, tư vấn, thương mại, xây dựng,… Cơ quan có thẩm quyền sẽ lựa chọn nhà thầu dựa trên các tiêu chí có sẵn và phải có báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu.

Vậy, báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu có mẫu như thế nào? Cách soạn thảo mẫu báo cáo ra sao? Cùng TBT Việt Nam tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

>>> Tham khảo: Những mẫu Hợp đồng dân sự mới nhất năm 2024

Báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu là gì?

Đấu thầu được hiểu là quá trình lựa chọn nhà thầu để ký kết hợp đồng và thực hiện cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ mua sắm hàng hóa, dịch vụ xây dựng, thực hiện hợp đồng dự án đầu tư trên cơ sở bảo đảm sự cạnh tranh, công bằng, minh bạch và có hiệu quả kinh tế.

Báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu là căn cứ để chủ đầu tư quyết phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.

Tổ chức thẩm định sẽ kiểm tra về căn cứ pháp lý, kiểm tra việc tuân thủ pháp luật trong thời gian lựa chọn nhà thầu, kiểm tra và đánh giá hồ sơ dự thầu và hồ sơ đề xuất về tài chính, xem xét ý kiến của các bên và đánh giá các ý kiến đó.

Như vậy, báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu là văn bản ghi nhận kết quả của quá trình kiểm tra các nội dung trong quá trình lựa chọn nhà thầu và là căn cứ để chủ đầu tư quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.

>>> Tham khảo: Mẫu Hợp đồng vận chuyển hàng hóa mới nhất năm 2024

 

Mẫu báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu mới nhất

Mẫu báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu được quy định tại Mẫu số 05 và Mẫu số 06 của Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 19/2015/TT – BKHĐT.

Mẫu số 05 là báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu áp dụng phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ. Mẫu số 06 là báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu áp dụng phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ.

Do đó, khi cần sử dụng mẫu báo cáo này, chủ thể có thẩm quyền có thể tải Thông tư 19/2015/TT – BKHĐT về máy để lấy mẫu báo cáo trong nội dung Mẫu số 05 và Mẫu số 06 của văn bản.

Ngoài ra, các chủ thể có thể tham khảo và tải các mẫu báo cáo tại các bài viết, các bài chia sẻ của các đơn vị, công ty luật. Mẫu báo cáo có thể được đăng tải công khai trên trang chủ của các đơn vị hoặc file pdf, file word cho các chủ thể tải về.

Các đơn vị này có nhiều năm kinh nghiệm tiếp xúc với quy định của pháp luật, có thể đã từng tham mưu cho các chủ thể có thẩm quyền trong việc lựa chọn nhà thầu nên mẫu báo cáo sẽ đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Các chủ thể cũng có thể liên hệ với TBT Việt Nam qua tổng đài 1900.6560 để các luật sư, chuyên viên của chúng tôi hướng dẫn lấy mẫu báo cáo và hướng dẫn soạn thảo mẫu báo cáo theo quy định pháp luật mới nhất.

Download Tại đây

Hướng dẫn soạn thảo mẫu báo cáo kết quả lựa chọn nhà thầu

Về cơ bản, hai mẫu báo cáo kết quả lựa chọn nhà thầu có nội dung báo cáo giống nhau. Cụ thể, các nội dung mà chủ thể cần hoàn thiện khi soạn thảo mẫu báo cáo kết quả lựa chọn nhà thầu bao gồm:

– Các căn cứ pháp lý, căn căn cứ để có kết quả lựa chọn nhà thầu: Luật Đấu thầu, Nghị định và các văn bản hướng dẫn, văn bản trình duyệt, văn bản thể hiện kết quả thẩm định hồ sơ nhà thầu,…

– Phần thông tin cơ bản: Với phần này, các chủ thể cần:

+ Nói khái quát về dự án, gói thầu đang tiến hành;

+ Tóm tắt quá trình lựa chọn nhà thầu từ khi có thông báo mời thầu đến khi có kiến nghị của bên mời thầu về kết quả lựa chọn nhà thầu;

+ Quy trình tổ chức thẩm định và các văn bản đính kèm.

– Phần nội dung thẩm định: Các chủ thể ghi rõ các thông tin về căn cứ pháp lý và quá trình thực hiện việc thẩm định kết quả. Các nội dung này được thể hiện theo các bảng đánh giá có hoặc không có, tuân thủ hoặc không tuân thủ.

– Ý kiến của các thành viên tổ chuyên gia: Các chủ thể cần tổng hợp và có ý kiến thẩm định về ý kiến khác biệt, bảo lưu của các thành viên tổ chuyên gia.

– Ý kiến của bên mời thầu: Trong phần này, các chủ thể cần tổng hợp và có ý kiến thẩm định về ý kiến khác biệt, bảo lưu của bên mời thầu với tổ chuyên gia.

– Tổng hợp kết quả thẩm định: Ý kiến tổng hợp kết quả thẩm định được lập thành bảng với ý kiến thẩm định là thống nhất hoặc không thống nhất với các nội dung trong bảng.

– Nhận xét và ý kiến: Phần này dành cho tổ chức thẩm định. Trong đó, tổ chức thẩm định sẽ đưa ra nhận xét về các nội dung thẩm định và đưa ra kiến nghị chủ đầu tư phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.

>>> Tham khảo: Tổng hợp mẫu hợp đồng nguyên tắc mới nhất

Lưu ý soạn mẫu báo cáo kết quả lựa chọn nhà thầu

Khi soạn thảo mẫu báo cáo kết quả lựa chọn nhà thầu, các chủ thể cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Thông tư 19/2015/TT – BKHĐT có nhiều biểu mẫu để báo cáo, các chủ thể cần sử dụng đúng để làm báo cáo về kết quả lựa chọn nhà thầu;

– Mẫu báo cáo kết quả lựa chọn nhà thầu có 02 mẫu tùy vào từng hình thức nộp hồ sơ cho nên chủ thể thực hiện cần xác định đúng hình thức nộp hồ sơ và sử dụng mẫu cho đúng quy định;

– Các chủ thể lập báo cáo cần ghi rõ tên, thông tin cơ bản các căn cứ pháp lý, căn cứ làm cơ sở lựa chọn nhà thầu (Văn bản pháp luật, giấy tờ, hồ sơ do nhà thầu cung cấp);

– Mẫu số 06 không chỉ dùng để báo cáo kết quả lựa chọn nhà thầu mà còn báo cáo việc thẩm định kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật nên các chủ thể cần chú ý các nội dung trong mẫu để không điền sai các thông tin, nội dung cho việc báo cáo kết quả lựa chọn nhà thầu;

– Phần ý kiến của tổ chuyên gia và ý kiến của bên mời thầu là phần không bắt buộc phải có nên các chủ thể có thể bỏ qua phần này trong mẫu báo cáo;

– Nếu tổ chuyên gia và bên mời thầu có ý kiến thì phải ghi đầy đủ các ý kiến của họ và có ý kiến nhận xét về các ý kiến đó;

– Cuối cùng của báo cáo thẩm định phải có tên, chữ ký, chức danh của người đại diện hợp pháp của tổ chức thẩm định và con dấu của tổ chức thẩm định.

Mọi vấn đề thắc mắc về báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu, Quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi qua Tổng đài 1900.6560 để được giải đáp.

>>> Tham khảo: Mẫu hợp đồng hợp tác làm việc mới nhất năm 2024

5/5 - (6 bình chọn)