Mẫu bản kiểm điểm đi học muộn 2024

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 05/01/2024 |
  • Biểu mẫu |
  • 1604 Lượt xem
4.5/5 - (8 bình chọn)

Bản kiểm điểm cá nhân hiện nay không còn là khái niệm xa lạ đối với mỗi bạn học sinh, bởi trong cuộc đời của mỗi bạn học sinh đều đã từng viết bản kiểm điểm cá nhân dù nhiều hay ít. Bản kiểm điểm cá nhân thường được các bạn viết vào thời gian cuối năm học hoặc sau những lần vi phạm nội quy trường lớp để tự điểm lại những vi phạm của mình để từ đó rút ra bài học và sửa đổi trong những lần sau đó. Trong đó, bản kiểm điểm đi học muộn là loại bản kiểm điểm điển hình bởi đa số các bạn học sinh đều đã từng phải viết loại bản kiểm điểm này.

Tuy vậy, các bạn học sinh thường rất loay hoay trong việc trình bày một bản kiểm điểm đi học muộn sao cho đúng với nội dung, bố cục. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết này, TBT Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn học sinh cách viết một bản kiểm điểm đi học muộn và cung cấp cho các bạn Mẫu bản kiểm điểm đi học muộn.

Bản kiểm điểm đi học muộn là gì?

Bản kiểm điểm đi học muộn là một dạng của bản kiểm điểm cá nhân học sinh nên có thế định nghĩa nó giống như bản kiểm điểm cá nhân học sinh. Bản kiểm điểm cá nhân học sinh là một bản do học sinh viết theo mẫu có sẵn hoặc tư soạn, bản kiểm điểm thường được viết vào thời gian kết thúc một kỳ học, một năm học hoặc sau mỗi lần vi pham nội quy của trường lớp, hoặc đơn giản là để tự điểm lại những hành vi vi phạm mà mình đã làm trong một khoảng thời gian nhất định để có định hướng phát triển và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Từ khái niệm chung trên, có thể hiểu chi tiết hơn về bản kiểm điểm đi học muộn như sau: Bản kiểm điểm đi học muộn là một văn bản do cá nhân là học sinh soạn thảo hoặc điền theo mẫu có sẵn, trong đó ghi lại những lần vi phạm nội quy, cụ thể là những lần đi học muộn, trong đó ghi nêu rõ những lần đi học muộn, lý do và cam kết với nhà trường không vi phạm lỗi đi học muộn trong thời gian sau. Từ đó có thể có hướng giải quyết cũng như rút kinh nghiệm cho thời gian tiếp theo.

Mẫu bản kiểm điểm đi học muộn

Quý vị có thể tham khảo mẫu bản kiểm điểm đi học muộn như sau:

Sở GD&ĐT……………… CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Trường…………………… Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN TỰ KIỂM ĐIỂM

Kính gửi: – Ban giám hiệu trường

– Giáo viên chủ nhiệm lớp

Em tên là:………………………………………….. Học sinh lớp:…………………………..

Nơi ở:…………………………………………………………………………………………………

Hiện ở với (đối với HS không ở với cha mẹ):…………………………………………….

Họ tên cha:………………………………………… Số điện thoại:…………………………..

Họ tên mẹ:…………………………………………. Số điện thoại:…………………………..

Số điện thoại liên lạc gần nhất (đối với HS không ở với cha mẹ):…………………

Vi phạm nội quy vào ngày….tháng…..năm…… Vi phạm lần thứ:………………..

Nội dung vi phạm:……………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………….

Thuộc điều…………. của trường………………………………………………………………

Em nhận thấy việc làm của em là sai trái. Em xin hứa sẽ không tái phạm, nếu tái phạm sẽ bị xử lý kỷ luật với mức độ cao hơn.

…………., ngày…….tháng…….năm……….

Người viết kiểm điểm
(Ký, ghi rõ họ tên)

Hướng dẫn viết bản kiểm điểm đi học muộn

Trong đời học sinh hầu như ai cũng phải viết bản kiểm điểm sau mỗi lần mắc lỗi với nhà trường, trong đó, lỗi di học muộn là một lỗi rất phổ biến, do đó nó là từ khóa được nhiều bạn học sinh tìm kiếm. Tuy nhiên các bạn vẫn thường rất loay hoay không biết cách viết một bản kiểm điểm hoàn chỉnh. Dưới đây TBT Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách viết một bản kiểm điểm đi học muộn sao cho đúng với bố cục và nội dung.

– Tại mục “Sở GD&ĐT”, các bạn cần điền tên Sở giáo dục nơi bạn học tập và sinh sống (Sở Giáo dục chịu trách nhiệm quản lý trường mà học sinh đang theo học). (Ví dụ: Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội)

– Tại mục “Trường”, các bạn điền đầy đủ tên trường mà bạn đang theo học. (Ví dụ: Trường THCS Võ Thị Sáu).

– Tại mục “Kính gửi”, Phần này bao gồm gửi cho hai đối tượng là Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp bạn đang học. Do đó:

+ Mục “Ban Giám hiệu”: Các bạn ghi đầy đủ Ban giám hiệu trường… (trường mà bạn đang học). (Ví dụ: Kính gửi Ban Giám hiệu trường THCS Võ Thị Sáu)

+ Mục “Giáo viên chủ nhiệm”, bạn ghi tên đầy đủ của lớp bạn đang học (Ví dụ: Kính gửi Giáo viên chủ nhiệm lớp 8A).

– Tại mục “Em tên là”, bạn cần điền đầy đủ học và tên của bạn.

– Tại mục “Địa chỉ”, bạn cần ghi rõ địa chỉ nơi gia đình bạn đang sinh sống, làm việc (Ví dụ: Số 89, đường A, phường X, quận B, thành phố C).

– Mục “Hiện ở với”: Nếu như bạn ở cùng với bố mẹ thì ghi tên bố mẹ của mình vào, còn ở với người thân thì ghi tên của người thân đó vào. Ví dụ như cô, dì, chú, bác …

– Mục “Họ tên cha ………. số điện thoại”: Viết họ tên cha đầy đủ cũng như ghi số điện thoại để thầy cô và nhà trường tiện liên lạc.

– Mục “Họ tên mẹ ………. số điện thoại”: Viết họ tên mẹ đầy đủ và ghi số điện thoại để thầy cô và nhà trường tiện liên lạc.

– Mục “Số điện thoại liên lạc gần nhất”: Nếu bạn không sống cùng bố mẹ thì bạn nên ghi số điện thoại người thân mà bạn đang sống cùng.

– Mục ” Vi phạm nội quy vào ngày ………. Vi phạm lần thứ”: Bạn viết rõ và cụ thể ngày tháng năm vi phạm cùng số lần vi phạm.

– Mục “Nội dung vi phạm”: Ghi rõ lý do và mắc lỗi. Chẳng hạn như hôm qua em có ngủ quên nên đi học muộn. Vì thế em viết bản kiểm điểm này để xin lỗi thầy cô và hứa lần sau sẽ đi học đúng giờ theo quy định của nhà trường.

– Mục “Thuộc điều ………. trường …”: Ghi rõ điều lệ mà nhà trường đã quy định và tên trường mà bạn đang học.

– Mục “Ngày ………. tháng ………. năm”:Ghi rõ địa điểm viết và thời gian viết. Sau đó là ký tên.

Trên đây là những chia sẽ của TBT Việt Nam về chủ đề Mẫu bản kiểm điểm đi học muộn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Bản kiểm điểm cá nhân, bạn đọc vui lòng liện hệ đến tổng đài 1900 6560 để được hướng dẫn cụ thể. Xin cảm ơn!

>>Tham khảo: Mẫu đơn xin nghỉ học

4.5/5 - (8 bình chọn)