Mất giấy báo trúng tuyển đại học có nhập học được không?

  • Tác giả: Ngô Linh Trang |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 2923 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Giấy báo trúng tuyển nhập học là yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn đăng ký nhập học vào một trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thí sinh bỏ sót hoặc thất lạc giấy báo tuyển sinh đại học như thí sinh vô tình làm mất, thất lạc bưu phẩm trong quá trình chuyển phát…. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự chấp nhận của họ đối với ứng viên. Vậy mất giấy báo trúng tuyển đại học có nhập học được không?

Một số giấy tờ cần chuẩn bị trước khi nhập học

– Bản chính Giấy báo nhập học có đóng dấu giáp lai của cơ quan tự quản địa phương theo mẫu của Bộ Giáo dục, đơn xin nhập học (bản chính).

– Mang theo bằng tốt nghiệp đại học, bản sao có công chứng và bản chính để đối chiếu.

– CMTND bản sao có công chứng

– Giấy khai sinh bản sao có công chứng

– Giấy chứng nhận nghỉ việc tạm thời. Ứng viên sẽ hợp lệ nếu không nhận được chứng chỉ Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông chính thức. Thí sinh phải xuất trình thêm giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT chính thức khi nhập học.

– Phiếu khám sức khỏe của thí sinh do phòng khám của các cơ sở y tế tuyến huyện cấp.

– Ảnh chân dung 3×4, 4×6 (tùy theo yêu cầu của từng trường đại học / cao đẳng)

– Đối với đối tượng ưu tiên: bản sao có chứng thực giấy tờ hợp pháp xác nhận đối tượng ưu tiên như: Giấy chứng nhận con liệt sĩ, giấy chứng nhận thương binh hoặc giấy xác nhận của người hưởng chính sách thương binh của bản thân hoặc bố mẹ.

Mất giấy báo trúng tuyển đại học có nhập học được không?

Khi thí sinh mất giấy báo trúng tuyển đại học, thì thí sinh phải nhanh chóng liên hệ ngay với trường trung học phổ thông nơi mình đang theo học hay nơi đăng ký dự thi. Tùy vào từng trường hợp để thẩm định hồ sơ mà hội đồng thi quyết định có cung cấp lại giấy báo trúng tuyển đại học hay không.

Thí sinh hãy liên hệ lại với cụm thi và làm đơn xin trường xác nhận. Sau khi đã thẩm định thông tin bị thất lạc hồ sơ, Hội đồng thi có thể cấp lại Giấy báo trúng tuyển đại học cho thí sinh (bản này sẽ có dấu đỏ của trường, được ghi là “bản cấp lại).

Khi đã được cấp giấy này, thì bản chính sẽ không còn có giá trị và hệ thống dữ liệu tuyển sinh sẽ thông báo cho trường đại học, cao đẳng của thí sinh đăng ký xét tuyển để trường biết được và chỉ nhận giấy có chứng nhận kết quả thi đã được cấp lại.

Giấy báo trúng tuyển đại học rất là quan trọng và chỉ được cấp 1 lần, do đó thí sinh cần phải giữ cho thật cẩn thận, tránh các trường hợp bị thất lạc hay rách hỏng do có thể sẽ làm thí sinh mất luôn cơ hội để vào đại học.

Nhận giấy báo trúng tuyển đại học muộn có nhập học được không?

Nếu như đã đến thời hạn nhập học nhưng các thí sinh vẫn chưa thể nhận được giấy bào trúng tuyển đại học phải làm sao? Lúc này, bạn hoàn toàn được phép nhập học. Do theo quy định, những trường hợp lý do chính đáng khi nhập học muộn thì vẫn được phía nhà trường tiếp nhận. Ở trong trường hợp này, thì thí sinh cần chủ động để chuẩn bị thủ tục gồm hồ sơ nhập học cùng với giấy báo trúng tuyển đại học đến trường làm thủ tục. Tiếp theo, thí sinh báo cáo việc chưa nhận được giấy cho nhà trường xem xét.

Trường hợp giấy báo trúng tuyển bị thất lạc, thí sinh hãy chủ động liên hệ với nhà trường để được hướng dẫn việc nhập học.

Lưu ý, những trường đại học thường sẽ thông báo kết quả điểm trúng tuyển trên hệ thống website của trường hoặc có thể gửi trực tiếp tin nhắn qua số điện thoại của thí sinh. Ngoài ra, bạn vẫn có thể lên website của trường để in ra giấy báo trúng tuyển nếu như chưa nhận được giấy trúng tuyển đại học từ trường khi quá thời hạn nhập học. Bên cạnh đấy, thí sinh hãy liên hệ phòng hỗ trợ tuyển sinh để nhận bản chính giấy báo.

Trên đây là nội dung bài viết mất giấy báo trúng tuyển đại học có nhập học được không? Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

5/5 - (5 bình chọn)