Mã số hộ gia đình là gì?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 17/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 3151 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Trước khi tham gia bảo hiểm xã hội, câu hỏi mã số hộ gia đình là gì được rất nhiều cá nhân, các thành viên quan tâm tìm hiểu. Chính vì thế mà để giúp mọi người hiểu rõ hơn về những thông tin liên quan đến mã số hộ gia đình, chúng tôi đã biên soạn bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người khi tìm hiểu thông tin.

Mã hộ gia đình có phải là số sổ hộ khẩu không?

Mã hộ gia đình và số sổ hộ khẩu là hai số khác nhau. Mã hộ gia đình gắn với mã bảo hiểm xã hội, còn số sổ hộ khẩu gắn với thông tin kê khai nhân khẩu.

Mã hộ gia đình dùng để làm gì?

Mã hộ gia đình được yêu cầu trong trường hợp bạn muốn tham gia điều chỉnh thông tin bảo hiểm xã hội.

Tại mục [10], mẫu TK-TS yêu cầu người tham gia điều chỉnh phải điền mã hộ gia đình đã được cơ quan BHXH đã cấp (chỉ áp dụng đối với trường hợp đã được cấp mã số BHXH khi điều chỉnh thông tin).

Cách tra cứu mã hộ gia đình nhanh nhất

Trường hợp bạn không nhớ mã số hộ gia đình đã được cấp thì có thể tra cứu tại website của Bảo hiểm xã hội qua các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập website: http://baohiemxahoi.gov.vn

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin để truy xuất mã hộ gia đình và mã số BHXH

– Tên tỉnh/thành phố, quận huyện, thôn xóm, xã/phường theo như đăng ký trên sổ hộ khẩu (hay nơi bạn được cấp giấy khai sinh). Ví dụ, bạn khai sinh ở Bình Thuận thì chọn tỉnh Bình Thuận.

– Họ tên đầy đủ

– Ngày sinh

– Nhập mã xác thực

mã số hộ gia đình là gì

Lưu ý: Đối với những ô không bắt buộc bạn vẫn có thể điền để có được kết quả chính xác nhất. Sau khi điền hết thông tin cần thiết, bạn nhấp chọn Tra cứu.

Bước 2: Xem kết quả

Kết quả tra cứu được chính là mã số hộ gia đình mà bạn đang cần và mã số bảo hiểm xã hội

Nếu bạn không rành công nghệ nhưng cần biết mã số hộ gia đình có thể nhờ sự phối hợp của cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc đơn vị công tác, UBND xã, đại lý thu bảo hiểm; Hoặc cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh và người có công; Cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc ngành lao động, thương binh và xã hội, cơ quan quản lý đối tượng để xác định mã hộ gia đình…

Như vậy, với những nội dung mà chúng tôi cung cấp ở trên chắc chắn cá nhân, tổ chức đã có được lời giải cho câu hỏi mã số hộ gia đình là gì?

5/5 - (1 bình chọn)