Mã Ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 26/06/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 37 Lượt xem
5/5 - (7 bình chọn)

Thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm cần chuẩn bị những thông tin gì?

– Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh và chọn loại hình công ty phù hợp

Bên cạnh việc Công ty kinh doanh mỹ phẩm cần chọn mã ngành nghề phù hợp với mục đích kinh doanh của công ty thì cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp trước khi thành lập công ty.

Các loại hình Doanh nghiệp như công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần. Việc lựa chọn loại hình công ty sẽ phụ thuộc vào mô hình hoạt động, số lượng thành viên và cổ đông của công ty bạn.

– Chuẩn bị trụ sở hoạt động của Doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

– Xác định vốn điều lệ & vốn pháp định phù hợp

Khi thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm, vốn là một yếu tố quan trọng. Để mở công ty nhanh và chính xác, cần phải có các loại vốn cơ bản, trong đó, vốn điều lệ là loại vốn cần xác định và kê khai ban đầu. 

– Lựa chọn người đại diện pháp luật phù hợp

Việc chọn người đại diện pháp luật cho công ty kinh doanh mỹ phẩm cũng là vấn đề cần quan tâm. Cần lựa chọn người có kinh nghiệm, có khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ và đáp ứng các yêu cầu pháp lý. Bên cạnh đó, cần đảm bảo rằng người được chọn không vi phạm quy định về người đại diện theo pháp luật để tránh những rủi ro không đáng có cho công ty.

– Lựa chọn tên công ty mỹ phẩm phù hợp và đúng quy định

Tên công ty là một phần không thể thiếu để nhận diện và phát triển thương hiệu. Do đó, khi đăng ký thành lập công ty mỹ phẩm, cần lựa chọn tên sao cho phù hợp và cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Cụ thể:

Tên công ty nên phù hợp với ngành nghề kinh doanh, trong trường hợp này là mỹ phẩm;

Tên công ty cần phải độc đáo và không trùng với tên của các công ty khác đã được đăng ký;

Tên công ty không nên sử dụng những từ ngữ xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự. Phải đúng với thuần phong mỹ tục của dân tộc, tôn giáo, văn hóa truyền thống của đất nước;

Tên công ty cần phải được viết đúng chính tả và không sử dụng những ký hiệu đặc biệt như dấu câu. Hoặc sử dụng các ký tự đặc biệt, từ viết tắt quá phổ biến hay dễ nhầm lẫn;

Trong trường hợp sử dụng tên người thì phải được sự đồng ý của người đó. Đồng thời không vi phạm các quy định về sử dụng tên riêng.

Mã ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Theo đó, Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm Cần phải có mã ngành nghề tương ứng và chính xác để đăng ký kinh doanh mỹ phẩm. Mã ngành nghề cũng là một trong những thông tin quan trọng khi thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế, kế toán, thương mại và quản lý doanh nghiệp. Do vậy Doanh nghiệp khi muốn kinh doanh mỹ phẩm có thể đăng ký các mã ngành như sau:

2023- Sản xuất mỹ phẩm, xà phòng, chất tẩy rửa, làm bóng và chế phẩm vệ sinh

4649 – Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình. Chi tiết: Bán buôn vali, cặp, túi, ví, nước hoa, hàng mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh.

4772 – Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh. Chi tiết: Bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh

4791 – Bán lẻ theo yêu cầu đặt hàng qua bưu điện hoặc internet

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm

Với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau Luật doanh nghiệp sẽ có quy định khác nhau về thành phần hồ sơ khi nộp lên cơ quan có thẩm quyền. Song các tài liệu hồ sơ phải có bao gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực

–  Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;

– Giấy uỷ quyền cho Luật Hoàng Phi trong trường hợp lựa chọn dịch vụ của công ty

Quy trình thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm

Thủ tục thành lập công ty sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập

Trước khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp, cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Đồng thời, cần bổ sung thêm những hồ sơ phù hợp với loại hình công ty muốn thành lập.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký

Theo quy định mới hiện nay của Luật doanh nghiệp 2020, Doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp online trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động công ty kinh doanh mỹ phẩm

Sau khi nhận được hồ sơ, chuyên viên của Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ trong 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo từ chối hoặc sửa đổi bổ sung hồ sơ.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần thực hiện công bố đầy đủ nội dung đăng ký công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

Thủ tục sau thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm

1. Treo biển công ty (cán bộ thuế sẽ tiến hành kiểm tra sau khi công ty được thành lập và trong quá trình hoạt động của công ty).

2. Mua chữ ký số, Việt luật cung cấp dịch vụ đăng ký chữ ký số với giá phù hợp là 1 600 000 đồng với thời hạn sử dụng 3 năm.

3. Đăng ký nộp thuế điện tử, muốn đăng ký nộp thuế điện tử thì bạn phải có chữ ký số.

4.  Hỗ trợ kê khai và đại diện thực hiện các nghĩa vụ tài chính của công ty như thuế môn bài và thuế thu nhập doanh nghiệp.

5. Tư vấn khai trình sử dụng lao động, đăng ký bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.

6. Tư vấn và hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng.

7. Tư vấn và đại diện làm thủ tục in và phát hành hóa đơn.

Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm uy tín chất lượng tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp mỹ phẩm trọn gói. Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi bạn sẽ giảm được 100% gánh nặng về chi phí, thời gian. Theo đó, Khách hàng khi tin tưởng sử dụng dịch vụ chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện các nội dung công việc như sau:

– Tư vấn cho khách hàng thông tin liên quan đến thủ tục thành lập công ty mỹ phẩm. 

– Tiếp nhận thông tin từ khách hàng về thủ tục thành lập công ty.

– Soạn thảo hồ sơ về thủ tục thành lập công ty mỹ phẩm và làm việc với cơ quan thuế.

– Nhận và bàn giao kết quả cho khách hàng sau khi thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về giải đáp thắc mắc liên quan đến Mã Ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm? Khách hàng theo dõi nội dung bài viết của TBT Việt Nam có vướng mắc khác hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

5/5 - (7 bình chọn)