Lưu ý thành lập công ty năm 2021

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 29/04/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 256 Lượt xem

Các lưu ý thành lập công ty năm 2021 sẽ giúp cho doanh nghiệp cũng như chủ đầu tư có thể tránh được những rủi ro không đáng có.

Thành lập công ty là nhu cầu tất yếu để các chủ thể phát triển mô hình kinh doanh của mình. Tuy nhiên khi tiến hành chủ doanh nghiệp cần biết lưu ý thành lập công ty năm 2021 để có thể mang lại kết quả tốt nhất cho mình. Trong bài viết này, TBT Việt Nam sẽ giới thiệu đến Quý vị vấn đề này một cách rõ ràng nhất.

Lưu ý về loại hình công ty dự định thành lập

Theo pháp luật doanh nghiệp nước ta, hiện có 4 loại hình doanh nghiệp chính:

– Doanh nghiệp tư nhân;

– Công ty TNHH;

– Công ty hợp danh;

– Công ty cổ phần.

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp, công ty sẽ có thế mạnh riêng. Cụ thể như sau:

– Doanh nghiệp tư nhân: Đối với loại hình này hạn chế là doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của chủ sở hữu đối với các hoạt động của doanh nghiệp.

– Công ty TNHH: Được thành lập từ 01 thành viên tới tối đa 50 thành viên. Đây là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân và chịu trách nhiệm về tài sản trong phạm vi vốn góp của thành viên.

– Công ty hợp danh: được thành lập bởi 2 cá nhân trở lên. Mô hình công ty không quá phức tạp. Tuy nhiên thành viên hợp danh chịu trách nhiệm toàn bộ bằng tài sản của mình trước các hoạt động của công ty là hạn chế lớn nhất của loại hình này.

– Công ty cổ phần: Loại hình công ty này cần tối thiểu 03 cổ đông và không hạn chế số lượng cổ đông. Mô hình loại hình này tương đối phức tạp, tuy nhiên ưu điểm là có thể huy động vốn điều lệ bằng nhiều hình thức khác nhau để phát triển.

Lựa chọn loại hình công ty là một trong những điều cần lưu ý thành lập công ty nhằm phù hợp với kế hoạch kinh doanh của chủ đầu tư, cũng như điều kiện về ngành nghề kinh doanh.

Lưu ý về tên của công ty

Tên của công ty hợp pháp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã được đăng ký kinh doanh trước đó. Doanh nghiệp không đươc dùng một số ký hiệu, từ ngữ vi phạm đến truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Tên công ty được hợp thành từ tên loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên công ty có thể viết bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt không được trùng với tên viết bằng tiếng nước ngoài, tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

Lưu ý về người đại diện theo pháp luật

Một trong những lưu ý thành lập công ty năm 2021 là người đại diện theo pháp luật của công ty, đảm bảo các điều kiện sau:

– Đảm nhận chức danh Giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị;

– Có thời gian thường trú tại Việt Nam ổn định, lâu dài, trường hợp vắng mặt trên lãnh thổ Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền văn bản cho người khác theo quy định;

– Trường hợp người đại diện là người nước ngoài cần tiến hành xin thẻ thường trú tại Việt Nam.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Lưu ý về ngành nghề đăng ký ngành nghề kinh doanh

Các doanh nghiệp được tự do đăng ký ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Đối với các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện pháp luật sẽ quy định những yêu cầu trước khi hoạt động.

Các ngành nghề có điều kiện thường quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật sử dụng, an toàn phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, điều hệ thống quản lý hoạt động,…

Các doanh nghiệp cần lưu ý mã ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với ý định đầu tư. Bởi vì có một số ngành nghề có chung chức năng nhưng được quy định mã ngành nghề  khác nhau.

Ngoài ra, về lưu ý thành lập công ty năm 2020 thì chủ thể nên tham khảo các điều kiện về trụ sở công ty; tên, biển hiệu; mẫu dấu công ty sử dụng,… Tuy nhiên  với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói TBT Việt Nam thì chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện toàn bộ thủ tục này cho Quý vị.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

TBT Việt Nam thành lập công ty năm 2021 nhanh nhất

TBT Việt Nam đã có hơn 10 năm thực hiện hỗ trợ pháp lý trên cả nước. Chúng chúng tôi thực hiện mọi yêu cầu từ phía khách hàng với những luật sư và chuyên viên tư vấn có chuyên môn và kinh nghiệm cao.

Để mang tới kết quả tốt nhất chúng tôi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ từ phía khách hàng

Các luật sư và chuyên viên pháp lý phụ trách yêu cầu của khách hàng sẽ tư vấn miễn phí các quy định của pháp luật trong lĩnh vực này các kiến thức cơ bản. Qua đó các điều kiện, thủ tục, vấn đề phát sinh cũng được khách hàng nắm rõ.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ

Sau khi khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin và đồng ý với những hướng giải quyết mà chúng tôi tư vấn thì quá trình hồ sơ sẽ được soạn thảo và hoàn thiện. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ

Bước 3: Thực hiện hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thực hiện thủ tục sau thành lập

Sau khi thành lập công ty thành công, đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện chúng tôi sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép kinh doanh.

Ngoài ra còn chuẩn bị thực hiện các thủ tục để công ty có thể đi vào hoạt động như: Kê khai thông tin thuế; thiết kế và treo biển; thiết kế và khắc con dấu;…

Hi vọng với những chia sẻ trên, Quý vị biết được các Lưu ý thành lập công ty năm 2021 đồng thời hiểu rõ hơn về dịch vụ hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp của TBT Việt Nam. Chúng tôi xin tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng qua Tổng đài tư vấn 1900 6560.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội