Lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 394 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Để việc thành lập công ty được diễn ra đúng thời gian theo quy định Khách hàng nên tham khảo bài viết về Lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm của TBT Việt Nam.

Kinh doanh Thực phẩm luôn là lĩnh vực được không chỉ các doanh nhân trong nước quan tâm, mà còn nhận được sự quan tâm đầu tư của đông đảo những chủ đầu tư quốc tế. Song việc thành lập công ty đôi khi gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với các thủ tục hành chính cũng như việc hạn chế trong năng lực tìm hiểu quy định pháp luật.

Thấu hiểu rõ điều đó, TBT Việt Nam mang đến những Lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm để Khách hàng tham khảo mong hạn chế được những trường hợp hồ sơ bị yêu cầu bổ sung tài liệu hoặc từ chối.

Để thành lập công ty kinh doanh thực phẩm công ty cần lưu ý những điều kiện gì?

Trước khi các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty thì cần chú ý đáp ứng 05 điều kiện cơ bản sau:

– Chủ doanh nghiệp cùng người sản xuất thực phẩm cần có hiểu biết về an toàn thực phẩm.

– Có giấy chứng nhận địa điểm kinh doanh đảm bảo được những điều kiện về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Các điều kiện về vệ sinh, bảo quản, chế biến thực phẩm đều phải đảm bảo theo đúng quy định chỉ dẫn.

– Có giấy tờ chứng minh chất lượng thực phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

– Người sản xuất thực phẩm phải là người có sức khỏe ổn định, tốt.

Lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm thì với một số ngành nghề của lĩnh vực thực phẩm còn đòi hỏi giấy xác nhận của cơ quan quản lý có thẩm quyền về việc am hiểu kiến thức an toàn thực phẩm.

Ví dụ: Đối với ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản thì ngoài những điều kiện trên thì Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải được các cơ quan có chức năng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và cấp xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.

Hồ sơ thành lập cần lưu ý những gì?

Việc tiếp theo và cũng là quan trọng nhất mà chúng tôi cần lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm đó là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ và tiến hành soạn thảo. Khách hàng chú ý Hồ sơ gồm các loại giấy tờ đó là:

– Giấy đề nghị để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm theo mẫu sẵn.

– Chi tiết điều lệ của công ty dự định thành lập.

– Bản sao các giấy tờ như giấy chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng được công chứng hoặc chứng thực,  Kèm theo quyết định thành lập hoặc giấy đăng ký công ty hợp lệ nếu đối tượng mở công ty là tổ chức.

– Danh sách các thành viên cũng như cổ đông cùng tham gia thành lập mở công ty thực phẩm tùy theo loại hình là công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

– Văn bản ủy quyền để TBT Việt Nam tiến hành soạn thảo, làm mọi thủ tục thay doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi thành lập xong cần thực hiện những thủ tục gì?

Và khi đã nhận được giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp thì bước tiếp theo Khách hàng cần thực hiện đó là:

– Thông báo việc đăng ký thông tin lên công ty lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Lưu ý nếu Khách hàng không thực hiện đăng ký mà quá thời hạn theo quy định thì Khách hàng sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính.

– Khắc con dấu riêng của công ty và thực hiện công bố mẫu theo quy định.

– In hóa đơn để công ty sử dụng.

– Treo bảng hiệu của công ty kinh doanh thực phẩm tại trụ sở đăng ký.

– Kê khai và đóng đủ những loại thuế ban đầu theo quy định và Đăng ký chữ ký số cùng đăng ký tài khoản ngân hàng.

->>>Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

TBT Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi Doanh nhân, tổ chức có nhu cầu về thành lập công ty

Luôn cố gắng hết mình với các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty nên TBT Việt Nam được rất đông Khách hàng tin tưởng và giới thiệu bạn bè cùng sử dụng các dịch vụ hữu ích.

Chúng tôi luôn với phương châm cố gắng, nỗ lực tận tâm vì Khách hàng, phấn đấu để mang những dịch vụ hoàn hảo nhất đến tay Khách hàng.

Vì thế trong suốt 10 năm hoạt động với sự cố gắng không ngừng thì hiện tại chúng tôi được đánh giá là một trong những đơn vị hàng đầu trong cung cấp các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp.

Khách hàng đến với chúng tôi thì luôn được đảm bảo quyền lợi cùng thái độ phục vụ chu đáo, luôn lắng nghe ý kiến cùng việc sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc khi khách hàng có yêu cầu.

Trong dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói chúng tôi đảm bảo tuyệt đối về:

– Chất lượng sản phẩm đăng ký đúng theo quy định pháp luật cũng như yêu cầu của Khách hàng.

– Thời gian đăng ký nhanh chóng, đáp ứng theo đúng thỏa thuận các bên.

– Mức phí đăng ký phải chăng, theo giá cạnh tranh thị trường.

Và trên hết là sau khi hoàn thành thủ tục xin giấy chứng nhận, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp trong bước đầu tiên khởi nghiệp còn nhiều khó khăn về các thủ tục như kê khai sử dụng hóa đơn thuế, thuế môn bài, lao động….

Trên đây là những chia sẻ của TBT Việt Nam về Lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm mà Khách hàng cần tham khảo. Bài viết có điều gì thắc mắc, Khách hàng vui lòng liên hệ qua Tổng đài 1900 6560 để được chúng tôi tư vấn kỹ càng hơn.

->>>Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội

5/5 - (5 bình chọn)