Lưu ý khi thành lập công ty dược phẩm

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 508 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Những lưu ý khi thành lập công ty dược phẩm mà TBT Việt Nam giới thiệu sau đây sẽ góp phần tích cực cho Khách hàng trong quá trình thực hiện thành lập công ty thực hiện suôn sẻ, thuận lợi.

Dược phẩm theo quy định là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy nên khi các doanh nghiệp, tổ chức, công ty muốn thành lập để tiến hành kinh doanh ngành nghề đó cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện nhất định.

Vậy những điều kiện đó là gì? Những lưu ý khi thành lập công ty dược phẩm ra sao? Để giải đáp những thắc mắc đó, TBT Việt Nam mời Khách hàng cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Điều kiện để doanh nghiệp có thể kinh doanh dược phẩm là gì?

Như đã giới thiệu ngay ở đầu lĩnh vực kinh doanh dược phẩm là một lĩnh vực thuộc nhóm kinh doanh có điều kiện nên khi muốn thành lập công ty về dược phẩm thì ngoài những yếu tố quy định trong Luật doanh nghiệp ra thì Khách hàng cần đáp ứng được có những tài liệu, giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

– Giấy phép đủ điều kiện hoạt động kinh doanh nhà thuốc tốt.

– Chứng chỉ hành nghề dược.

– Chứng nhận chất lượng thuốc, dược phẩm đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

Lưu ý khi thành lập công ty dược phẩm với những ngành nghề không yêu cầu tất cả các điều kiện kinh doanh trên thì các tổ chức công ty hoàn toàn có thể đi vào hoạt động bình thường khi được cấp giấy phép kinh doanh từ cơ quan có thẩm quyền. Còn nếu ngành nghề yêu cầu thuộc nhóm có điều kiện kinh doanh thì bắt buộc phải đáp ứng đủ tất cả các điều kiện theo quy định về chứng chỉ hành nghề, giấu phép đủ điều kiện nhà thuốc tốt…., xin giấy phép đầy đủ mới được đi vào hoạt động.

->>> Tham khảo thêm : thay đổi đăng ký kinh doanh

Các hình thức kinh doanh dược phẩm gồm những ngành nghề nào?

Khi đăng ký thành lập công ty để kinh doanh dược phẩm, tùy theo chiến lược, định hướng kinh doanh mà các công ty, doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong các hình thức:

– Sản xuất thuốc

– Sản xuất bao bì trực tiếp với thuốc.

– Bán lẻ thuốc

– Bán buôn thuốc

– Xuất khẩu, nhập khẩu thuốc

– Dịch vụ bảo quản thuốc

Và với những doanh nghiệp lựa chọn hình thức kinh doanh là bán lẻ thuốc thì cần đáp ứng được 03 tiêu chí đó là: Có Chứng chỉ hành nghề dược, được cấp Giấy phép hoạt động Thực hành tốt nhà thuốc và nhận được Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc từ cơ quan có chức năng.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Cần lưu ý gì khi thành lập công ty dược phẩm?

Ngoài những vấn đề TBT Việt Nam nhắc về điều kiện với ngành kinh doanh có điều kiện thì Khi thành lập công ty dược phẩm Khách hàng cần chú ý những vấn đề sau:

Một là: Đặt tên cho công ty thì Tên công ty đặt phải gồm loại hình công ty và tên riêng và Tên đặt này không giống với bất cứ công ty nào khác kèm với đó tên riêng không chứa các từ ngữ cấm sử dụng. Để tránh việc trùng lặp thì tốt nhất Doanh nghiệp nên thực hiện tra cứu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hai là: Vốn điều lệ của Doanh nghiệp, bởi  kinh doanh dược phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên Khách hàng khi thành lập sẽ phải đăng ký vốn điều lệ phù hợp, không được số vốn đăng ký quá nhỏ hoặc cũng tránh trường hợp đăng ký số vốn quá lớn dẫn đến cả việc tính thuế môn bài sau này.

Ba là: Ngành nghề kinh doanh phải chú ý các ngành đều có những mã ngành khác nhau. Khi chọn ngành nghề kinh doanh nào thì doanh nghiệp cần chọn ngành phù hợp với điều kiện, khả năng của mình.

Bốn là: Lựa chọn Loại hình doanh nghiệp phù hợp trong các loại hình như công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn. Để lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với sự phát triển, mục tiêu của công ty thì doanh nghiệp phải nắm vững được những ưu và nhược điểm của từng loại mô hình này.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

TBT Việt Nam có hỗ trợ thành lập công ty dược phẩm hay không?

TBT Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp. Không chỉ riêng hỗ trợ thành lập về mảng kinh doanh dược phẩm mà chúng tôi còn hỗ trợ thành lập rất nhiều ngành nghề kinh doanh có điều kiện khác.

Đến với dịch vụ của TBT Việt Nam thì mọi băn khoăn, lo lắng hoặc những thắc mắc trong quá trình soạn thảo, làm việc với cơ quan có thẩm quyền đều được chúng tôi khắc phục.

Khách hàng đến với chúng tôi chỉ cần duy nhất việc gọi lên hotline yêu cầu sử dụng dịch vụ sau đó cung cấp cho chúng tôi những tài liệu, giấy tờ để làm cơ sở cho việc soạn thảo.

Chúng tôi cam kết theo đúng thời gian ghi trong hợp đồng chúng tôi sẽ gửi đến tay Khách hàng kết quả chất lượng nhất. Như vậy việc lựa chọn sử dụng dịch vụ tại TBT Việt Nam được xem là sự lựa chọn thông minh, sáng suốt của những Khách hàng thông thái.

Bởi TBT Việt Nam đã có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong mảng xin giấy phép doanh nghiệp, cùng với năng lực giỏi của các luật sư, chuyên viên nên chất lượng cùng thái độ mà chúng tôi đem đến ít có đơn vị nào có thể sánh được.

Đến với chúng tôi KHách hàng vừa tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại, chi phí mà vừa đạt được công việc hiệu quả như đúng ý mình. Trên đây là những chia sẻ của TBT Việt Nam về Lưu ý khi thành lập công ty dược phẩm.

Khách hàng tham khảo nội dung bài viết, có điều gì chưa nắm rõ hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ trọn gói vui lòng liên hệ qua Tổng đài 1900 6560 để được hỗ trợ.

->>> Tham khảo thêm : bổ sung ngành nghề kinh doanh

5/5 - (5 bình chọn)