Lưu ý khi thành lập công ty điện lực

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 475 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Thành lập công ty kinh doanh điện lực tương đối phức tạp và khó khăn nên Khách hàng cần Lưu ý khi thành lập công ty điện lực phải đặc biệt chú ý về những điều kiện về giấy phép, chứng chỉ hành nghề…

Với những doanh nhân đang muốn thành lập công ty để kinh doanh điện lực, song lại còn nhiều lo lắng về ngành nghề kinh doanh? Lo lắng về các điều kiện để được kinh doanh điện lực?

Hiểu được tâm lý đó của doanh nhân, TBT Việt Nam thực hiện bài viết với tiêu đề: Lưu ý khi thành lập công ty điện lực để Khách hàng tham khảo.

Điều kiện chung để được cấp giấy phép hoạt động điện lực là những gì?

Khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp điện lực thì trước tiên phải đăng ký xin cấp giấy phép hoạt động điện lực. Và muốn xin giấy phép thì doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện chung về:

– Là tổ chức, cá nhân có đăng ký kinh doanh được mở công ty thành lập và hoạt động theo các quy định của pháp luật, gồm:

+ Doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp thông thường và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập theo quy định pháp luật;

+ Hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể được thành lập và hoạt động theo quy định;

+ Các tổ chức khác được thành lập theo quy định của pháp luật;

– Có năng lực tài chính đáp ứng yêu cầu đối vớI lĩnh vực hoạt động điện lực đăng ký

– Có cơ sở vật chất kỹ thuật đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường theo quy định hiện hành của pháp luật;

– Có đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, công nhân viên tham gia hoạt động điện lực được đào tạo đảm bảo yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ phù hợp vớI lĩnh vực hoạt động điện lực đăng ký.

Lưu ý khi thành lập công ty điện lực thì đây chỉ là những điều kiện chung để được cấp giấy phép hoạt động. Còn với những Tổ chức đăng ký hoạt động tư vấn đầu tư xây dựng điện, Tổ chức đăng ký hoạt động tư vấn giám sát thi công công trình điện, Tổ chức đăng ký hoạt động tư vấn quy hoạch thì ngoài những điều kiện cơ bản trên thì còn phải đáp ứng những điều kiện khác nữa.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

Lưu ý khi thành lập công ty điện lực?

Cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty điện lực có thể lựa chọn những hình thức hoạt động sau:

– Sản xuất, truyền  tải và phân phối điện

– xuất, nhập khẩu điện

– Bán buôn điện

– Bán lẻ điện

– Phép tư vấn đầu tư xây dựng công trình đường dây và trạm biến áp

– Tư vấn đầu tư xây dựng công trình nhà máy thủy điện

– Tư vấn giám sát thi công công trình đường dây và trạm biến áp

– Tư vấn giám sát thi công công trình nhà máy thủy điện

Khách hàng chú ý với mỗi ngành nghề đều yêu cầu những điều kiện chung và những điều kiện riêng. Ví dụ với Doanh nghiệp muốn đăng ký hoạt động tư vấn giám sát thi công công trình đường dây và trạm biến áp.

Khi này tuỳ theo trình độ năng lực chuyên môn mà Doanh nghiệp có thể đáp ứng được thì lúc này Doanh nghiệp có thể đăng ký hoạt động cho một hoặc nhiều loại công trình điện như nhà máy điện, đường dây và trạm với nhiều cấp điện áp khác nhau. Và như đã nói là ngoài các điều kiện chung thì Doanh nghiệp còn phải đáp ứng các điều kiện về:

– Có trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật cần thiết cho việc giám sát thi công các công trình nhà máy điện hoặc đường dây và trạm với cấp điện áp tương ứng.

– Là tổ chức tư vấn chuyên ngành, có năng lực chuyên môn về công trình nhà máy thuỷ điện, nhiệt điện, công trình thiết bị đường dây và trạm với cấp điện áp phù hợp theo quy định.

– Có đội ngũ chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm trong các lĩnh vực như tua bin, máy phát điện, thiết bị điện, lò hơi, xử lý nước, điều khiển tự động, thuỷ công, thuỷ văn, địa chất công trình, xây dựng thuỷ điện, cơ lý đường dây, thiết bị điện, điều khiển tự động, bảo vệ rơ le, kết cấu xây dựng.

Yêu cầu các Chuyên gia chủ trì các lĩnh vực chuyên môn chính nêu trên phải có trình độ đại học trở lên, và bắt buộc phải có kinh nghiệm công tác ít nhất năm năm trong lĩnh vực tư vấn và đã tham gia giám sát thi công ít nhất một công trình điện cùng loại.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

TBT Việt Nam khi thành lập công ty thực hiện những dịch vụ gì?

Để thành lập công ty điện lực sẽ là rất khó khăn, phức tạp với những Khách hàng chưa có kinh nghiệm cũng như năng lực trong việc soạn thảo, xin giấy phép hoạt động và thực hiện mọi thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền.

Chúng tôi trong suốt 10 năm hoạt động, đã chứng kiến rất nhiều trường hợp Khách hàng tự mình thực hiện hồ sơ thành lập song hồ sơ lại bị trả về với rất nhiều lý do khác nhau. Một số trường hợp khác được cấp nhưng thời gian cấp bị kéo dài đến cả tháng trời, thậm chí có những trường hợp hơn cả vậy.

Điều này chúng tôi hiểu sẽ làm ảnh hưởng đến mọi kế hoạch phát triển của doanh nghiệp, nên để khắc phục tối đa được những hạn chế đó chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói về thành lập doanh nghiệp bao gồm cả thủ tục xin giấy phép hoạt động với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Khi thành lập chúng tôi sẽ thay mặt Khách hàng thực hiện các công việc liên quan đến tư vấn quy định, thực hiện chuẩn bị hồ sơ, tiến hành soạn thảo và nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan chức năng. Trong đúng thời hạn thỏa thuận chúng tôi sẽ gửi kết quả chất lượng, đúng quy định pháp luật đến tay Khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của TBT Việt Nam về Lưu ý khi thành lập công ty điện lực. Khách hàng có điều gì thắc mắc, cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 6560 để được nhân viên tư vấn tận tình nhất.

->>> Tham khảo thêm : thành lập hộ kinh doanh cá thể

5/5 - (5 bình chọn)