Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 30/08/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 83 Lượt xem
5/5 - (15 bình chọn)

Hôn nhân gia đình là một ngành luật của Việt Nam quy định về các vấn đề như kết hôn, ly hôn, quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng,…. Vì có nhiều vấn đề dễ xảy ra tranh chấp cũng như có nhiều vướng mắc nên luật hôn nhân gia đình cần có luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình hỗ trợ. Dưới đây là bài viết về dịch vụ tư vấn hôn nhân gia đình của Luật Hoàng Phi, nếu có thắc mắc hãy liên hệ với luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Tại sao luật hôn nhân gia đình cần được tư vấn?

+ Hôn nhân gia đình được điều chỉnh bởi luật Dân sự nhưng không được quy định cụ thể. Nó được tách riêng ra một ngành luật khác là vì độ phức tạp. Nếu không tìm hiểu, đào tạo thì khó có thể nắm bắt được đầy đủ các quy định của luật.

+ Giống như ngành luật khác, hôn nhân gia đình cũng cần luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình miễn phí. Thông qua việc tư vấn và hướng dẫn, đương sự có thể hiểu rõ các quy định của pháp luật. Từ đó, họ áp dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích của bản thân và gia đình.

+ Luật sư chính là cầu nối để giải quyết các thủ tục hành chính nhanh nhất. Vì khi phát sinh các vấn đề, đương sự nên chuẩn bị những hồ sơ gì và nộp chúng ở đâu? Đây là câu hỏi mà đương sự thắc mắc và luôn loay hoay tìm câu trả lời. Và việc của luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình chính là trả lời cho những câu hỏi đấy.

+ Bên cạnh cầu nối về thủ tục hành chính, Tư vấn luật hôn nhân gia đình còn là cầu nối cho các thành viên gia đình. Bởi vì thông qua việc tư vấn, luật sư giúp cho các mâu thuẫn được giải quyết. Từ đó, gia đình hiểu rõ nhau hơn và tình cảm không bị rạn nứt.

+ Ngoài ra, việc tư vấn hôn nhân gia đình còn tiết kiệm thời gian. Bởi lẽ, đương sự không phải tự mình tìm tòi mà được hướng dẫn cụ thể cách thức thực hiện. Việc đương sự là thực hiện và vấn đề được giải quyết nhanh chóng.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình là tư vấn cụ thể những vấn đề nào?

+ Tư vấn về kết hôn: Đây tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng lại có rất nhiều vấn đề cần tư vấn chứa đựng bên trong. Vấn đề có thể kể đến như: Kết hôn với người nước ngoài, người mất năng lực hành vi dân sự, kết hôn đồng giới, độ tuổi được cho phép được kết hôn, các trường hợp bị cấm kết hôn,…

+ Tư vấn về thẩm quyền thụ lý, giải quyết đối các vấn đề liên quan trong lĩnh vực hôn nhân gia đình: Sở dĩ vấn đề này cần được tư vấn vì tình trạng không biết nộp sai cơ quan có thẩm quyền hiện nay rất nhiều. Hậu quả của việc này là mất thời gian vì bị bác đơn và phải nộp lại.

+ Tư vấn về hồ sơ, giấy tờ: Hôn nhân gia đình có liên quan đến nhiều vấn đề, vì vậy giấy tờ liên quan đến cũng không phải ít. Mỗi một vấn đề sẽ có một quy định những giấy tờ cần thiết khác liên quan.

+ Tư vấn về quyền nuôi con và nghĩa vụ cấp dưỡng cho con sau khi ly hôn: Khi một cuộc hôn nhân đổ vỡ thì người chịu thiệt vẫn là những đứa con của họ. Con cái là việc của hai người, nhiều trường hợp chỉ một người không đủ khả năng nuôi con. Vì vậy, họ cần tư vấn để bảo vệ và cho con những quyền lợi tốt nhất.

+ Tư vấn về tài sản của vợ chồng: Tài sản thì có nhiều loại tài sản như tài sản chung trong thời kì hôn nhân, tài sản riêng của vợ hoặc chồng, tài sản sau khi ly hôn, nghĩa vụ tài sản đối với người thứ ba sau khi ly hôn…

+ Tư vấn một số vấn đề pháp lý khác có liên quan đến hôn nhân gia đình

->>> Tham khảo thêm: Dịch vụ ly hôn

Vì sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn luật hôn nhân gia đình của Luật Hoàng Phi

* Cơ sở pháp lý để luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình

+ Luật Hôn nhân gia đình hiện hành, Luật hộ tịch, Luật nuôi con, Luật chống bạo lực gia đình

+ Các văn bản hướng dẫn thi hành do các cơ quan nhà nước ban hành: Nghị định, Thông tư …

Luật Hoàng Phi luôn sử dụng những văn bản pháp luật chính thống và luôn tiến hành cập nhật những văn bản pháp luật mới nhất. Đây là cơ sở mà luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình luật Hoàng Phi tự hào.

* Chi phi của dịch vụ tư vấn luật hôn nhân gia đình của luật Hoàng Phi

Dịch vụ tư vấn luật hôn nhân gia đình Hoàng Phi đáp ứng các nhu cầu của khách hàng là đúng pháp luật, chất lượng cuộc tư vấn cùng với chi phí hợp lý. Chi phí của dịch vụ tư vấn luật không cụ thể, phụ thuộc vào độ phức tạp của tình huống cùng với sự thỏa thuận đôi bên.

* Hình thức tư vấn của luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình của Luật Hoàng Phi

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình của Luật Hoàng Phi đa dạng dưới nhiều hình thức để có thể khách hàng có thể liên hệ một cách dễ dàng nhất. Các hình thức tư vấn đều là các hình thức phổ biến như: tư vấn qua điện thoại, tư vấn qua mail, tư vấn luật trực tuyến, tư vấn qua mạng xã hội,…

Công ty Luật Hoàng Phi luôn tự hào về chất lượng luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Họ là những người được đào tạo chuyên nghiệp và luôn kiên nhẫn hỗ trợ đối với mỗi vấn đề mà khách hàng gặp phải. Nếu có bất kì vấn đề nào trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, đừng ngần ngại liên hệ số điện thoại: 0981378999 hoặc gọi tới Hotline: 19006557 – 02462852839 – 02873090686 nhé.

->>>> Tham khảo thêm: Giá dịch vụ ly hôn trọn gói

5/5 - (15 bình chọn)