Luật sư giỏi nhất thế giới

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 07/09/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 110 Lượt xem
5/5 - (16 bình chọn)

Luật sư là người hành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật khi có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia. Luật sư ngày càng có vị thế quan trọng đối với sự phát triển của các quốc gia trên thế giới. Vậy hiện nay luật sư giỏi nhất thế giới gồm cá nhân nào là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm.

Luật sư là gì

Mỗi quốc gia có thể đưa ra cách hiểu, định nghĩa có sự khác nhau về khái niệm luật sư. Hiện tại Việt Nam theo quy định tại điều 2 Luật luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012: “Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của Luật này, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức (sau đây gọi chung là khách hàng)”.

Luật sư là người hành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật khi có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia. Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức (gọi chung là khách hàng).

Thông thường luật sư sẽ cung cấp các dịch vụ pháp lý như: tư vấn pháp luật, soạn thảo văn bản, tư vấn soạn thảo hợp đồng tổ chức đàm phán, thương lượng về các vấn đề pháp luật, và có thể đại diện cho thân chủ hoặc bảo vệ quyền lợi của thân chủ trước tòa án trong quá trình tiến hành tố tụng.

Vai trò của Luật sư

Luật sư là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan tổ chức có hiệu quả nhất tại Tòa án. Luật sư góp phần giảm thiểu các vụ án oan sai, bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng trên cơ sở các quy định của pháp luật, qua đó vị thế của luật sư trong xã hội cũng ngày càng được nâng cao. Trong xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của luật sư ngày càng có ý nghĩa. Vai trò của luật sư tư vấn thể hiện qua việc:

Góp phần bảo vệ công lý, công bằng và pháp chế xã hội chủ nghĩa;

Bảo vệ quyền, lợi ích của cá nhân, tổ chức, tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật trong nhân dân và góp phần xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật;

Phản ánh các chuẩn mực, các giá trị xã hội, niềm tin vào những quyền cơ bản, nhân phẩm, giá trị của con người

Luật sư giỏi nhất thế giới

Để có câu trả lời Luật sư giỏi nhất thế giới không phải dễ dàng. Do suy nghĩ, cách định nghĩa cũng như đánh giá của mỗi người, mỗi quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều luật sư giỏi nhưng họ lại không nhận những vụ kiện nên nhiều  khi không ai biết đến danh tiếng của những người luật sư đó.

Bài viết đưa ra danh sách những luật sư giỏi nhất thế giới dựa trên sự thành công vượt trội của họ. Đây là những người có tầm ảnh hưởng lớn trong giới chính trị và trên trường quốc tế, họ là những luật sư cao cấp và quyền lực như:

Hillary Clinton – Cựu Bộ trưởng bộ ngoại giao Hoa Kỳ, Hillary Diane Rodham Clinton là một chính trị gia, nhà ngoại giao, luật sư, nhà văn và diễn giả người Mỹ. Bà học tại trường Cao đẳng Wellesley, tốt nghiệp năm 1969 và giành được bằng Tiến sĩ Luật của trường đại học Yale năm 1973, với những hoạt động chính trị lừng lẫy của mình. Bà cũng là Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ từ năm 1993 đến năm 2001, là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ New York từ năm 2001 đến năm 2009 và là ngoại trưởng thứ 67 của Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2013. Clinton trở thành người phụ nữ đầu tiên được đề cử làm Tổng thống Hoa Kỳ.

Barack Obama – tổng thống Mỹ. Obama là tổng tổng đời thứ 44 của Mỹ và là vị tổng thống với nước da màu đầu tiên tại nước này. Barack Obama tốt nghiệp đại học luật Harvard, là sinh viên xuất sắc và giữ vai trò chủ tịch Harvard Law Review. Ông từng làm luật sư về dân quyền và dạy luật hiến pháp tại Trường Luật Viện Đại học Chicago. Năm 2010 Barack Obama được trao giải Nobel hòa bình và là một trong ba vị tổng thống được toàn nước Mỹ yêu thích nhất sau 44 đời tổng thống.

Michelle LaVaughn Robinson Obama là một luật sư, nhà quản trị đại học và nhà văn người Mỹ. Michelle LaVaughn Robinson Obama  là đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2017. Bà đã kết hôn với tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, Barack Obama, và là đệ nhất phu nhân Mỹ gốc Phi đầu tiên. Lớn lên ở South Side của Chicago, Illinois, Obama tốt nghiệp Đại học Princeton và Trường Luật Harvard.

Vladimir Vladimirovich Putin – Tổng thống Nga: Ông là vị tổng thống thứ hai của Liên Bang Nga thời kỳ hậu Xô Viết, sau đó giữ chức thủ tướng Nga và hiện đang là Tổng thống Nga. Putin được giới truyền thông khen ngợi vì đã phục hồi sức mạnh của một quốc gia sau những năm cầm quyền hỗn loạn của Yeltsin. Putin tốt nghiệp Ban Quốc tế Khoa Luật Đại học Quốc gia St.Petersburg năm 1975.

Tập Cận Bình – lãnh đạo tối cao của Trung Quốc: là Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18, Chủ tịch Quân Ủy Trung ương, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là nhân vật số một trong Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc – cơ quan thực quyền cao nhất Trung Quốc, ông xứng danh là một trong những luật sư giỏi nhất khi nhận về bằng tiến sĩ luật tại Đại học luật Thanh Hoa

Nancy Ann Grace là một nhà bình luận pháp luật và nhà báo truyền hình người Mỹ. Cô là người dẫn chương trình Nancy Grace từ năm 2005 đến năm 2016, chương trình thời sự và tin tức nổi tiếng hàng đêm trên HLN. Cô cũng đồng viết sách Phản đối. Cũng là trọng tài của Swift Justice với Nancy Grace trong mùa đầu tiên của chương trình thực tế phòng xử án. Grace trước đây là công tố viên tại văn phòng luật sư quận địa phương ở Atlanta, Georgia.

Mitch McConnell: Mitch McConnell là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ bang Kentucky. Ông tốt nghiệp trường Luật của đại học Kentucky và giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội sinh viên luật của Luật sư đoàn bang này.

Addison Mitchell McConnell Jr. là một chính trị gia người Mỹ phục vụ với tư cách là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cấp cao của bang Kentucky và là Nhà lãnh đạo đa số Thượng viện. McConnell là người Kentuckian thứ hai lãnh đạo đảng của ông tại Thượng viện và là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phục vụ lâu nhất từ ​​Kentucky trong lịch sử.

Adam Silver  là luật sư Mỹ, giữ chức ủy viên Hiệp hội bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ từ năm 2014. Ông được tạp chí TIME bình chọn là những người quyền lực nhất trong ngành kinh doanh toàn cầu, đặc biệt ở lĩnh vực thể thao. Ông tốt nghiệp ngành luật của Đại học Chicago.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến nội dung Luật sư giỏi nhất thế giới. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, nếu còn vướng mắc về vấn đề trên hoặc các vấn đề pháp lý khác, quý độc giả hãy vui lòng gọi đến số: 19006557 để được Luật sư hỗ trợ và tư vấn trực tiếp qua tổng đài. Rất mong nhận được sự hợp tác!

->>>> Tham khảo thêm: Tranh chấp đất đai

->>>> Tham khảo thêm: Tư vấn luật hình sự

->>>> Tham khảo thêm: Tư vấn luật dân sự

->>>> Tham khảo thêm: Tư vấn luật hôn nhân gia đình

5/5 - (16 bình chọn)